Mấy ngày qua, giá lợn hơi, lợn giống trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tăng kỷ lục, cao nhất từ trước đến nay.
Người dân thôn Sấu, xã Liên Chung (Tân Yên) tích cực vỗ béo cho lợn trước khi xuất bán.
Theo đó, từ ngày 4-11 đến nay, sau khi giá lợn hơi trong tỉnh giữ lâu ở mức 64 nghìn đến 65 nghìn đồng/kg thì đến ngày mùng 5,6,7- 11 liên tục tăng, mỗi ngày thêm từ 1 đến 3 nghìn đồng/kg, cán mốc 72 nghìn đồng/kg vào sáng nay (7-11), lập kỷ lục cao nhất từ trước đến nay.
Được biết, giá lợn hơi cao nhất ở các năm 2011 là 50 nghìn đồng/kg; năm 2015 là 56 nghìn đồng/kg.
Ông Lê Văn Hưng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Chăn nuôi Hải Thịnh (Hiệp Hòa) cho biết, mỗi ngày cơ sở chăn nuôi này xuất bán ra thị trường khoảng 30 con lợn thương phẩm.
Với giá như hiện tại, trung bình một tạ lợn hơi, người nuôi sẽ có lãi hơn 3 triệu đồng. Hiện giá lợn móc hàm cũng ở mức từ 85 đến 90 nghìn đồng/kg; giá thịt bán lẻ trung bình từ 100 nghìn đến 110 nghìn đồng/kg.
Cũng theo ông Hưng, giá lợn hơi tăng mạnh khiến giá lợn giống tăng theo. Hiện giá lợn xách tai ở mức 1,7 triệu đồng/con, cao hơn cách đây 2 tháng khoảng 500 nghìn đồng/con.
Ông Lương Đức Kiên, Chi cục Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh cho biết, sở dĩ giá lợn hơi tăng cao là do vừa qua ngành nông nghiệp khuyến khích người chăn nuôi tăng trọng lượng lợn trước khi xuất bán. Ví dụ nếu lợn đang đạt trọng lượng 1 tạ/con thì nuôi lên 1,2 đến 1,3 tạ/con mới xuất bán.
Mục đích của việc làm này để tăng sản lượng thịt lợn trong khi đàn lợn đang sụt giảm (khoảng 6 triệu con) do ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn châu Phi. Điều này vô hình chung làm cho thị trường lợn thịt khan hiếm tạm thời.
“Dự báo trong thời gian tới, người dân không nên quá lo lắng bởi từ nay đến Tết Nguyên đán, nguồn cung thịt lợn vẫn đáp ứng đủ nhu cầu người tiêu dùng”, ông Kiên khẳng định.
Thế Đại
Nguồn: Báo Bắc Giang
- giá lợn hơi li>
- giá lợn hơi tăng li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất