[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo số liệu công bố của Tổng cục Hải quan, trong 9 tháng năm 2019, cả nước nhập khẩu 215,7 nghìn tấn thịt gà các loại với kim ngạch đạt hơn 186 triệu USD, tăng 49% về lượng và tăng 46% về kim ngạch so với cùng kỳ năm 2018.
Việt Nam nhập khẩu thịt gà các loại từ các nước tiên tiến, có chất lượng cao như Hoa Kỳ, bình quân chiếm 61,8% tổng lượng nhập khẩu; tiếp theo là Brazil chiếm 13,1% và Hàn Quốc chiếm 12,3%. Thịt gà nhập khẩu tập trung vào hai loại là thịt gà đông lạnh nguyên con và thịt gà đông lạnh đã chặt (mã số HS 020712 và mã số HS 020714), chiếm 98% tổng kim ngạch nhập khẩu thịt gà; trong đó, đùi gà chiếm tỷ trọng nhập khẩu lớn nhất (71,5%); tiếp theo là chân gà (8,7%), gà nguyên con (8,2%), cánh gà (5,8%), các bộ phận khác (5,8%).
Về nguồn cung thịt gia cầm phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước, tính đến hết tháng 9 năm 2019, tổng đàn gia cầm của cả nước đã tăng 13,5% so với cùng kỳ năm 2018 (chỉ riêng quý III/2019 đã tăng 19,2% so với quý III/2018).
Đối với tỉnh Đồng Nai – là địa phương chăn nuôi trọng điểm của cả nước, khi dịch bệnh tả lợn châu Phi lan rộng, nhiều cơ sở chăn nuôi lợn ở tỉnh Đồng Nai nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung đã chuyển sang chăn nuôi gà. Tính đến hết tháng 9 năm 2019, tổng đàn gà của riêng tỉnh Đồng Nai đạt hơn 24,8 triệu con, đã tăng 16,8% so với thời điểm tháng 4 năm 2019. Ngày 22 tháng 10 năm 2019, giá thịt gà công nghiệp (lông trắng, lông mầu) tại các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ – nơi tập trung các trang trại chăn nuôi gia cầm, gia súc lớn của cả nước ở mức 25.000 – 25.500 đồng/kg, giảm 30% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là mức giá đã tăng hơn nhiều so với thời điểm giữa tháng 9 năm 2019 (16.000 – 18.000 đồng/kg) – là giai đoạn các hộ chăn nuôi đang ồ ạt bán tháo cắt lỗ gây giá sụt giảm mạnh. Trong khi đó, tại các tỉnh phía Bắc, giá thịt gà nuôi công nghiệp dao động từ 35.000 – 37.000 đồng/kg, giá các loại thịt gà ta vẫn giữ mức giá ổn định, thậm chí nhiều nơi có mức giá tốt.
CỤC XUẤT NHẬP KHẨU
BỘ CÔNG THƯƠNG
- thịt gà nhập khẩu li> ul>
- Tây Ninh ban hành danh mục dự án thu hút đầu tư ngành chăn nuôi năm 2024
- Triển khai 3 đề án ưu tiên phát triển ngành chăn nuôi
- Lập nghiệp với mô hình nuôi hươu sao
- Xuất khẩu lô thuốc thú y đầu tiên sang thị trường Hồi giáo
- Diễn biến giá thịt heo, gà và vịt (tại trại) các tỉnh phía Nam từ tháng 5/2023 đến tháng 4/2024.
- Sản lượng ngô sụt giảm khiến nguồn cung nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thu hẹp
- Sữa tươi nguyên liệu trong nước mới đáp ứng 40% nhu cầu tiêu thụ
- Ngành ong mật chuyển dịch từ ‘sổ hóa’ sang ‘số hóa’
- 5 điều cần tránh trong chăn nuôi lợn vỗ béo để hạ chi phí và tối đa lợi nhuận
- Hà Giang: Xín Mần – Nâng cao chất lượng đàn bò nhờ thụ tinh nhân tạo
Tin mới nhất
T7,04/05/2024
- Tây Ninh ban hành danh mục dự án thu hút đầu tư ngành chăn nuôi năm 2024
- Triển khai 3 đề án ưu tiên phát triển ngành chăn nuôi
- Lập nghiệp với mô hình nuôi hươu sao
- Xuất khẩu lô thuốc thú y đầu tiên sang thị trường Hồi giáo
- Diễn biến giá thịt heo, gà và vịt (tại trại) các tỉnh phía Nam từ tháng 5/2023 đến tháng 4/2024.
- Sản lượng ngô sụt giảm khiến nguồn cung nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thu hẹp
- Sữa tươi nguyên liệu trong nước mới đáp ứng 40% nhu cầu tiêu thụ
- Ngành ong mật chuyển dịch từ ‘sổ hóa’ sang ‘số hóa’
- 5 điều cần tránh trong chăn nuôi lợn vỗ béo để hạ chi phí và tối đa lợi nhuận
- Hà Giang: Xín Mần – Nâng cao chất lượng đàn bò nhờ thụ tinh nhân tạo
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất