Lợn trà xanh núi Sắng, một sản phẩm chăn nuôi cao cấp - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
    • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 62.000 - 64.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 64.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Yên Bái 63.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai 62.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 60.000 - 63.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 61.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 63.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Ninh Thuận 62.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Khánh Hòa 60.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 61.000 - 64.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 63.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Cần Thơ 64.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi TP. Hồ Chí Minh 62.000 đ/kg
    •  
  • Lợn trà xanh núi Sắng, một sản phẩm chăn nuôi cao cấp

    Một sản phẩm chăn nuôi cao cấp theo hướng hữu cơ được gắn tem “Made in Viet Nam”.

     

    Không biến đổi gen, không chất kích thích tăng trưởng, không kháng sinh đó là lời cam kết của Cty CP đầu tư và phát triển thương mại quốc tế ORGEN khi đưa ra thị trường sản phẩm thịt lợn trà xanh núi Sắng. Một sản phẩm chăn nuôi cao cấp theo hướng hữu cơ được gắn tem “Made in Việt Nam”.

    17-41-10_lon-tm-tr-xnh

     

    Lợn trà xanh núi Sắng Cty CP đầu tư và phát triển thương mại quốc tế ORGEN đang giới thiệu đến người tiêu dùng sản phẩm thịt lợn trà xanh núi Sắng được chăn nuôi theo hướng hữu cơ. Bà Nguyễn Hồ Diệp Hà, đại diện Cty cho biết, ý tưởng này nằm trong chuỗi chương trình sản xuất hàng nông sản hữu cơ và tự nhiên của Cty. Hiện Cty có 2 trang trại liên kết chăn nuôi lợn trà xanh núi Sắng tại Việt Nam.

     

    Phụ trách kỹ thuật của Cty cho biết: Có 3 nguyên tắc cơ bản được áp dụng nghiêm ngặt đối với nuôi lợn hữu cơ. Một là chọn giống từ giống thuần, không dùng tinh nhân tạo, giống có nguồn gốc từ lợn bố mẹ là lợn hữu cơ. Hai là dùng cám từ thức ăn được trồng theo hướng hữu cơ, tuyệt đối không có biến đổi gen (Non – GMO), trong thành phần thức ăn luôn có trà xanh ở nhiều dạng khác nhau phù hợp từng giai đoạn sinh trưởng; lợn uống nước và được tắm bằng nước trà xanh. Ba là luôn tuân thủ nghiêm tắc các quy định ghi chép nhật ký quá trình chăn nuôi.

     

    Do nuôi bằng phương pháp hữu cơ hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất kích thích tăng trọng, chất tạo nạc… nên lợn trà xanh tăng cân chậm, phải 7-8 tháng mới được xuất chuồng. Theo tính toán, lợn nuôi thông thường 4 tháng xuất chuồng có trọng lượng 80 – 100kg còn lợn hữu cơ thì 7 – 8 tháng xuất chuồng có trọng lượng 35 – 55kg tùy từng giống lợn và đặc biệt quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm khắt khe.

     

    Đây là lý do giá bán thịt lợn trà xanh núi Sắng đang cao hơn giá thịt lợn thông thường và do chưa có nhiều sản lượng nên đến thời điểm hiện tại mới có một chuỗi cửa hàng thực phẩm hữu cơ tại phố Tây Sơn (Hà Nội) được lựa chọn phân phối.

     

    Theo chuyên gia ẩm thực Phan Anh, Đại sứ ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam thì trà xanh rất tốt cho sức khỏe con người. Với lợn, khi được nuôi bằng lá trà xanh sẽ giúp chúng giảm stress, giảm rủi ro về dịch bệnh, làm cho thịt lợn mềm và ngon hơn. Phần nước trà xanh cho lợn uống sẽ giúp lợn đốt hết lượng mỡ thừa trong cơ thể khiến phần mỡ săn lại, khi ăn cảm giác không bị béo ngậy.

     

    Việc sử dụng trà xanh vào chăn nuôi lợn là phương pháp lành tính. Tuy nhiên, sản phẩm này có thực sự tác động lớn, ảnh hưởng đến chất lượng thịt hay không thì cần phải đánh giá một cách bài bản, khoa học.

     

    Việc đó phía ORGEN cần thực hiện song hành với việc mở rộng thị trường mang đến cho người tiêu dùng một nền tảng niềm tin bền vững cho một sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt và cần mở rộng quy mô sản xuất, phân phối hơn nữa để nhiều người có thể được dùng thực phẩm chất lượng cao.

     

    Thanh Hà

    (Theo Báo Nông Nghiệp Việt Nam)

     

    Lợn trà xanh núi Sắng được nuôi riêng biệt, xa khu dân cư. Khuôn viên chăn nuôi có sân chơi cho lợn, và xung quanh chuồng được treo các giỏ cây thảo dược như cây lược vàng có tác dụng hút khí độc và xua đuổi côn trùng. Thay vì nằm trên nền xi măng, lợn được nằm trên lớp đệm lót sinh học có tưới chế phẩm EM của Nhật giúp toàn bộ chất thải được vi sinh vật có lợi phân hủy hết. Công nghệ này giúp trang trại luôn sạch sẽ không có mùi hôi của chất thải và ruồi, muỗi. Ngoài ra khi giết mổ, lợn trà xanh núi Sắng được giết mổ theo phương pháp nhân đạo, giúp lợn không bị stress. Chuỗi từ chăn nuôi – giết mổ – tiêu thụ sản phẩm, được chăn nuôi theo một quy trình thống nhất và được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào các khâu của chuỗi. Chuỗi sử dụng thức ăn tự phối trộn và lên men sinh học. Đối với thịt lợn hữu cơ, tất cả bao bì đều ghi rõ nhà sản xuất, ngày sản xuất (tức ngày giết mổ, đóng gói) và hạn sử dụng rõ ràng, người tiêu dùng không phải lo lắng khi ăn về thịt không rõ nguồn gốc và luôn yên tâm về mặt sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

    3 Comments

    1. Đặng Thị Thái

      Thịt heo này có thể mua ở đâu

    2. Hoàng Quyết Tiến

      Tại Hà Nội có điểm nào bán thịt lợn trà xanh không.

    3. Cao Thị Mơ

      Địa chỉ mua thịt lợn hữu cơ trà xanh ở đâu tại Hà Nội

    Để lại comment của bạn

    Bình luận mới nhất

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

    • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

    • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

    • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

    • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

    • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

    • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

    • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.