Ireland, nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất châu Âu (EU) đang có chương trình xúc tiến thương mại tại Việt Nam
Ủy ban Châu Âu (EC) và Cơ quan xúc tiến thương mại Ireland (Bord Bia) sẽ giới thiệu thịt (bò và heo) của Ireland và EU tại Việt Nam qua chương trình “Yêu thích hương vị, tin tưởng chất lượng”. Chương trình gồm hội thảo trực tuyến ngày 19-11 giới thiệu thịt EU gồm quy trình chăn nuôi và bảo quản, chế biến cùng các hoạt động chế biến món ăn Việt Nam từ thịt EU. Các công thức nấu ăn được sáng tạo bởi đầu bếp và các KOL – người có ảnh hưởng trên mạng xã hội về ẩm thực Việt Nam.
Theo Bord Bia, ngành thịt của EU phải tuân thủ luật an toàn thực phẩm của EU, vốn được xem là nghiêm ngặt nhất thế giới. EU đảm bảo rằng người tiêu dùng luôn được cung cấp thịt bò và thịt heo chất lượng cao, đảm bảo về an toàn thực phẩm, truy xuất được nguồn gốc, phúc lợi động vật và có tính bền vững. Nhờ đó, ngành sản xuất thịt ở EU luôn có vị thế cao trên thế giới.
Hình ảnh quảng bá thịt bò Ireland
EU là nơi sản xuất thịt bò lớn thứ 3 trên thế giới, với khoảng 7,5 triệu tấn mỗi năm. Trong đó, Ireland là nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất EU với giá trị hơn 2,1 tỉ Euro, sản lượng 0,56 triệu tấn vào năm 2019. Chất lượng thịt bò Ireland được thế giới công nhận qua sản lượng tiêu thụ và qua các cuộc thi về thịt bò. Tại World Steak Challenge 2019, Ireland đã giành 75 huy chương, vượt qua Mỹ, Úc, New Zealand và các nước trong EU, giành được danh hiệu “Thịt bò phi lê ngon nhất thế giới” với giống bò Angus lai.
Ngoài thịt bò, Ireland còn xuất khẩu thịt heo đạt giá trị 1 tỉ Euro với sản lượng 300.000 tấn vào năm 2019, trong đó có xuất khẩu sang Việt Nam. Tuy nhiên, về thịt bò đến nay Ireland chưa xuất khẩu chính thức sang Việt Nam.
Tin, ảnh: Ngọc Ánh
Báo Người Lao Động
- nhập khẩu thịt bò li>
- thịt bò mát li> ul>
1 Comment
Để lại comment của bạn
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T7,23/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
MÌnh cần tư vấn xây dựng chuồng lợn nái.