Sau một thời gian liên tục có chiều hướng giảm, hiện giá heo hơi tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã giảm mạnh từ 32.000-34.000 đồng/kg so với hồi đầu năm và đang ở mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua.
Theo đà giảm mạnh của giá heo hơi, hiện giá bán nhiều loại thịt heo như: thịt nạc, thịt đùi… tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL chỉ còn ở mức từ 100.000-120.000 đồng/kg. Trong ảnh: Thịt heo được bày bán tại một điểm bán hàng ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
Ngày 24-9, giá heo hơi loại 1 tại các tỉnh, thành vùng ÐBSCL chỉ còn ở mức từ 49.000-51.000 đồng/kg, còn heo hơi loại 2, loại 3 tại nhiều nơi chỉ còn ở mức 47.000-48.000 đồng/kg. Nhiều địa phương có giá bán heo hơi ở mức dưới 50.000 đồng/kg như Bến Tre, Hậu Giang, Sóc Trăng… Theo hộ chăn nuôi heo, do trước đây mua heo giống với giá cao và thời gian qua giá thức ăn gia súc và nhiều chi phí đầu vào phục vụ sản xuất tăng cao nên để nuôi một con heo đạt 100kg, hộ dân chăn nuôi heo nhỏ lẻ phải bỏ ra khoản chi phí từ 5,5-6 triệu đồng. Do vậy, với giá bán heo hơi hiện nay, người chăn nuôi thua lỗ nặng.
Những tháng qua, giá heo hơi liên tục có chiều hướng đi xuống do sức mua giảm mạnh vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong khi lượng heo tới lứa xuất bán tại nhiều địa phương rất dồi dào. Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 dần được kiểm soát, các địa phương vùng ÐBSCL đã nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội và nhiều chợ truyền thống, dịch vụ ăn uống… đã mở cửa hoạt động trở lại nhưng sức tiêu thụ thịt heo vẫn khá chậm, khi nhiều địa phương vẫn còn hạn chế việc tổ chức đám tiệc và hoạt động tụ tập đông người, ngoài ra, còn do người tiêu dùng tăng cường sử dụng các loại cá, thịt khác có giá rẻ hơn.
Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG
Nguồn: Báo Cần Thơ
- giá heo hơi giảm li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T7,23/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất