Sau khi hoàn thành cam kết giữ giá bình ổn trước và sau Tết 1 tháng, các doanh nghiệp đã đăng ký điều chỉnh giá cả trong đợt bình ổn mới. Trong đó, giá thịt gia súc được đăng ký tăng 2-3%, thịt gia cầm tăng 6-12% và trứng gia cầm tăng 6-8%. Chiều 28-3, TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế trên địa bàn TP.HCM.
Thông tin về tình hình biến động giá cả thị trường, ông Nguyễn Nguyên Phương – phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM – cho biết đến hết tháng 3 này, các doanh nghiệp sẽ hết hạn cam kết giữ giá bình ổn thị trường. Do đó, đến đầu tháng 4 này các doanh nghiệp sẽ điều chỉnh giá.
Tuy nhiên, tháng 4 cũng là thời điểm TP triển khai chương trình bình ổn thị trường mới cho năm 2022. Do đó, việc điều chỉnh giá sẽ do Sở Tài chính chịu trách nhiệm. Cơ quan này sẽ tổ chức cho các doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình bình ổn thị trường, trong đó sẽ đăng ký mặt hàng và đăng ký giá mới.
Ông Nguyễn Nguyên Phương – phó giám đốc Sở Công thương – tại họp báo chiều 28-3 – Ảnh: CẨM NƯƠNG
Theo ghi nhận từ Sở Tài chính, các doanh nghiệp chủ yếu đăng ký tăng giá mặt hàng thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm. Trong đó, thịt gia súc tăng 2 – 3%, thịt gia cầm tăng 6 – 12%, trứng gia cầm tăng 6 – 8%.
Ngày mai (29-3), Sở Tài chính cùng các sở ngành sẽ họp với các doanh nghiệp thống nhất giá bình ổn.
Về cơ chế điều chỉnh giá của doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường, ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết kế hoạch năm 2022 sẽ do UBND TP công bố vào đầu tháng 4. Tuy nhiên theo cơ chế của năm 2021, khi giá đầu vào tăng 5% thì các doanh nghiệp được quyền đăng ký điều chỉnh giá với Sở Tài chính. Nếu chứng minh được sự tăng giá đầu vào sẽ cho điều chỉnh giá.
Trường hợp thị trường biến động liên tục và biến động mạnh, chỉ cần chứng minh chi phí đầu vào tăng 2 – 5% thì có thể đăng ký điều chỉnh giá.
THẢO LÊ – CẨM NƯƠNG
Báo Tuổi Trẻ
- giá trứng li>
- giá thịt lợn li>
- giá thịt gia cầm li> ul>
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
Tin mới nhất
CN,24/11/2024
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất