Sau khi hoàn thành cam kết giữ giá bình ổn trước và sau Tết 1 tháng, các doanh nghiệp đã đăng ký điều chỉnh giá cả trong đợt bình ổn mới. Trong đó, giá thịt gia súc được đăng ký tăng 2-3%, thịt gia cầm tăng 6-12% và trứng gia cầm tăng 6-8%. Chiều 28-3, TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế trên địa bàn TP.HCM.
Thông tin về tình hình biến động giá cả thị trường, ông Nguyễn Nguyên Phương – phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM – cho biết đến hết tháng 3 này, các doanh nghiệp sẽ hết hạn cam kết giữ giá bình ổn thị trường. Do đó, đến đầu tháng 4 này các doanh nghiệp sẽ điều chỉnh giá.
Tuy nhiên, tháng 4 cũng là thời điểm TP triển khai chương trình bình ổn thị trường mới cho năm 2022. Do đó, việc điều chỉnh giá sẽ do Sở Tài chính chịu trách nhiệm. Cơ quan này sẽ tổ chức cho các doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình bình ổn thị trường, trong đó sẽ đăng ký mặt hàng và đăng ký giá mới.
Ông Nguyễn Nguyên Phương – phó giám đốc Sở Công thương – tại họp báo chiều 28-3 – Ảnh: CẨM NƯƠNG
Theo ghi nhận từ Sở Tài chính, các doanh nghiệp chủ yếu đăng ký tăng giá mặt hàng thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm. Trong đó, thịt gia súc tăng 2 – 3%, thịt gia cầm tăng 6 – 12%, trứng gia cầm tăng 6 – 8%.
Ngày mai (29-3), Sở Tài chính cùng các sở ngành sẽ họp với các doanh nghiệp thống nhất giá bình ổn.
Về cơ chế điều chỉnh giá của doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường, ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết kế hoạch năm 2022 sẽ do UBND TP công bố vào đầu tháng 4. Tuy nhiên theo cơ chế của năm 2021, khi giá đầu vào tăng 5% thì các doanh nghiệp được quyền đăng ký điều chỉnh giá với Sở Tài chính. Nếu chứng minh được sự tăng giá đầu vào sẽ cho điều chỉnh giá.
Trường hợp thị trường biến động liên tục và biến động mạnh, chỉ cần chứng minh chi phí đầu vào tăng 2 – 5% thì có thể đăng ký điều chỉnh giá.
THẢO LÊ – CẨM NƯƠNG
Báo Tuổi Trẻ
- giá trứng li>
- giá thịt lợn li>
- giá thịt gia cầm li> ul>
- Cargill và ASSIST phát động dự án Aqua Xanh thúc đẩy nuôi trồng thuỷ sản bền vững
- Mavinex xuất khẩu thành công máy xử lý xác động vật sang Philippines
- Australia hỗ trợ Việt Nam tăng năng lực nghiên cứu khoa học về nông nghiệp
- WB: Cách thiết thực giúp giảm 1/3 lượng phát thải toàn cầu
- Thị trường bột cá toàn cầu có thể phục hồi nhờ sản lượng cá cơm Peru tăng
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 07/05/2024
- Chuỗi liên kết Hùng Nhơn – De Heus: Giải bài toán kinh tế xanh
- Lượng thịt heo nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh trong quý I/2024
- FAO: Dự báo sản lượng ngũ cốc thế giới năm 2023/24 đạt 2.846 triệu tấn
- Bản tin thị trường ngành thịt trong nước và thế giới Quý 1.2024
Tin mới nhất
T5,09/05/2024
- Cargill và ASSIST phát động dự án Aqua Xanh thúc đẩy nuôi trồng thuỷ sản bền vững
- Mavinex xuất khẩu thành công máy xử lý xác động vật sang Philippines
- Australia hỗ trợ Việt Nam tăng năng lực nghiên cứu khoa học về nông nghiệp
- WB: Cách thiết thực giúp giảm 1/3 lượng phát thải toàn cầu
- Thị trường bột cá toàn cầu có thể phục hồi nhờ sản lượng cá cơm Peru tăng
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 07/05/2024
- Chuỗi liên kết Hùng Nhơn – De Heus: Giải bài toán kinh tế xanh
- Lượng thịt heo nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh trong quý I/2024
- FAO: Dự báo sản lượng ngũ cốc thế giới năm 2023/24 đạt 2.846 triệu tấn
- Bản tin thị trường ngành thịt trong nước và thế giới Quý 1.2024
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất