Giá thịt lợn tại Đức đã giảm 0,15 Euro/kg chỉ trong một vài tuần, do Lễ Phục sinh Holliday làm hạn chế việc giết mổ, vì vậy nguồn cung lợn trên thị trường tăng, làm đảo lộn cán cân cung cầu.
Theo PolPig, hiện chưa có động lực mạnh để kích thích nhu cầu tiêu thụ thịt lợn, xuất khẩu thịt lợn không tăng và mùa thịt nướng vẫn chưa tới. Hiện tại, mức giá 1,80 Euro/kg còn xa so với kỳ vọng của các nhà chăn nuôi. Tuy nhiên, các chuyên gia thị trường cho rằng đây không phải là xu hướng giảm lâu dài. Hiện tại, sản lượng thịt lợn ở châu Âu, Mỹ và Trung Quốc đang giảm. Tại nước láng giềng Ba Lan, giá cũng giảm xuống còn 7,95 PLN (1,65 Euro)/kg, bất chấp nguồn cung lợn giảm. Các nhà phân tích cho biết: Nhiều trang trại nuôi vẫn bị bỏ trống, nhu cầu nhập khẩu hạn chế.
Tiêu thụ thịt tại Đức giảm
Theo số liệu sơ bộ chính thức do Trung tâm Thông tin Nông nghiệp Liên bang Đức công bố, tiêu thụ thịt ở Đức trong năm 2021 đã giảm 2,1 kg; trong đó, tiêu thụ thịt lợn giảm mạnh nhất (1,3 kg), tiếp theo là thịt bò (0,6 kg) và thịt gia cầm (0,2 kg). Kết quả là, tiêu thụ thịt bình quân đầu người năm 2021 ở Đức lần lượt là: Thịt lợn (31 kg), thịt gia cầm (13,1 kg), thịt bò và thịt bê (9,4 kg). Tiêu thụ thịt giảm đã tác động đến nhập khẩu, chỉ có nhập khẩu gia cầm duy trì ổn định so với năm 2020, trong khi nhập khẩu thịt bò và thịt lợn giảm. Sản lượng cũng giảm 2,4% đối với thịt lợn và 1,6% đối với cả thịt gia cầm và thịt bò. Tuy nhiên, dữ liệu thống kê cho thấy rằng Đức có tỷ lệ tự cung tự cấp là 96,7% đối với gia cầm, 132,4% đối với thịt lợn và 98,2% đối với thịt bò.
Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews
- giá thịt lợn li> ul>
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024
- Nhập khẩu thịt bò của Trung Quốc quý I/2024 đạt mức kỷ lục
- Đông Nam Á sẽ trở thành thị trường hàng đầu của thực phẩm trong tương lai
- Hướng dẫn sử dụng kháng sinh an toàn và hiệu quả trên vật nuôi (P6)
- Chăn nuôi gà công nghiệp– lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P3)
- WHO cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virus cúm gia cầm ở các đàn bò
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành phố Bà Rịa được công nhận vùng an toàn bệnh Dại ở động vật
- Giải pháp đảm bảo sức khoẻ đàn gia súc gia cầm, thời điểm chuyển giao mùa
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
Tin mới nhất
T5,02/05/2024
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024
- Nhập khẩu thịt bò của Trung Quốc quý I/2024 đạt mức kỷ lục
- Đông Nam Á sẽ trở thành thị trường hàng đầu của thực phẩm trong tương lai
- Hướng dẫn sử dụng kháng sinh an toàn và hiệu quả trên vật nuôi (P6)
- Chăn nuôi gà công nghiệp– lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P3)
- WHO cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virus cúm gia cầm ở các đàn bò
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành phố Bà Rịa được công nhận vùng an toàn bệnh Dại ở động vật
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Giá heo hơi tăng hơn 5.000 đ/kg so với cùng kỳ năm 2023
- Giải pháp đảm bảo sức khoẻ đàn gia súc gia cầm, thời điểm chuyển giao mùa
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất