Giá thịt lợn tại Đức đã giảm 0,15 Euro/kg chỉ trong một vài tuần, do Lễ Phục sinh Holliday làm hạn chế việc giết mổ, vì vậy nguồn cung lợn trên thị trường tăng, làm đảo lộn cán cân cung cầu.
Theo PolPig, hiện chưa có động lực mạnh để kích thích nhu cầu tiêu thụ thịt lợn, xuất khẩu thịt lợn không tăng và mùa thịt nướng vẫn chưa tới. Hiện tại, mức giá 1,80 Euro/kg còn xa so với kỳ vọng của các nhà chăn nuôi. Tuy nhiên, các chuyên gia thị trường cho rằng đây không phải là xu hướng giảm lâu dài. Hiện tại, sản lượng thịt lợn ở châu Âu, Mỹ và Trung Quốc đang giảm. Tại nước láng giềng Ba Lan, giá cũng giảm xuống còn 7,95 PLN (1,65 Euro)/kg, bất chấp nguồn cung lợn giảm. Các nhà phân tích cho biết: Nhiều trang trại nuôi vẫn bị bỏ trống, nhu cầu nhập khẩu hạn chế.
Tiêu thụ thịt tại Đức giảm
Theo số liệu sơ bộ chính thức do Trung tâm Thông tin Nông nghiệp Liên bang Đức công bố, tiêu thụ thịt ở Đức trong năm 2021 đã giảm 2,1 kg; trong đó, tiêu thụ thịt lợn giảm mạnh nhất (1,3 kg), tiếp theo là thịt bò (0,6 kg) và thịt gia cầm (0,2 kg). Kết quả là, tiêu thụ thịt bình quân đầu người năm 2021 ở Đức lần lượt là: Thịt lợn (31 kg), thịt gia cầm (13,1 kg), thịt bò và thịt bê (9,4 kg). Tiêu thụ thịt giảm đã tác động đến nhập khẩu, chỉ có nhập khẩu gia cầm duy trì ổn định so với năm 2020, trong khi nhập khẩu thịt bò và thịt lợn giảm. Sản lượng cũng giảm 2,4% đối với thịt lợn và 1,6% đối với cả thịt gia cầm và thịt bò. Tuy nhiên, dữ liệu thống kê cho thấy rằng Đức có tỷ lệ tự cung tự cấp là 96,7% đối với gia cầm, 132,4% đối với thịt lợn và 98,2% đối với thịt bò.
Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews
- giá thịt lợn li> ul>
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Tham vấn kỹ thuật phân tích chuỗi giá trị và đánh giá rủi ro trong chăn nuôi heo
- Từ 16/12, thuế suất hàng khô dầu đậu tương dùng làm thức ăn chăn nuôi được giảm xuống còn 1%
- Nghiên cứu axit amin chỉ ra tiềm năng cho chế độ ăn ít protein hơn
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Tham vấn kỹ thuật phân tích chuỗi giá trị và đánh giá rủi ro trong chăn nuôi heo
- Từ 16/12, thuế suất hàng khô dầu đậu tương dùng làm thức ăn chăn nuôi được giảm xuống còn 1%
- Nghiên cứu axit amin chỉ ra tiềm năng cho chế độ ăn ít protein hơn
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất