Trong 9 tháng năm 2022, tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng toàn tỉnh ước đạt 131,1 nghìn tấn, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm 2021 và bằng 83% kế hoạch cả năm. Trong đó, sản lượng thịt lợn hơi ước đạt 67,4 nghìn tấn, giảm 0,8%; thịt gà hơi ước đạt 47,5 nghìn tấn, tăng 25,1%.
- Sản lượng thịt hơi các loại của Hà Nội tăng 7%
- Thái Nguyên: Sản lượng thịt hơi xuất chuồng tăng, giá bán giảm
- Thái Nguyên: Sản lượng thịt hơi các loại đạt trên 141.000 tấn
Người dân chọn mua thịt lợn tại một quầy hàng trên đường Bến Oánh (TP. Thái Nguyên).
Nhằm đáp ứng nhu cầu thực phẩm dịp cuối năm, hiện nay, các địa phương đã chủ động hướng dẫn bà con tái đàn theo khuyến cáo của ngành chức năng và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; hướng dẫn chăn nuôi an toàn sinh học.
Cùng với đó, tiếp tục quan tâm phát triển chăn nuôi theo hướng tập trung quy mô trang trại, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ về giống năng suất cao, chuồng lạnh, tự động hóa vận hành thức ăn, nước uống, sát trùng, xử lý môi trường và xây dựng chuỗi liên kết giá trị trong chăn nuôi.
Nhờ vậy, tình hình sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Sản lượng thịt các loại và trứng gia cầm đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng trong tỉnh và cung cấp cho một số tỉnh lân cận. Hiện nay, giá lợn hơi dao động từ 56 đến 60 nghìn đồng/kg; giá lợn giống khoảng 128 nghìn đồng/kg; giá gà ta hơi khoảng 119 nghìn đồng/kg; giá gà công nghiệp lông trắng khoảng 34 nghìn đồng/kg.
Lương Hạnh
Báo Thái Nguyên
- sản lượng thịt lợn hơi tăng li>
- thịt lợn hơi li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T7,23/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất