[Tạp chí Chăn Nuôi Việt Nam] – Sau gần 3 năm thực hiện từ ý tưởng, sưu tầm tư liệu, biên soạn, biên tập đến xuất bản, chiều ngày 7/6/2024, Bộ NN&PNTN đã chính thức giới thiệu bộ sách: Toàn cảnh ngành Chăn nuôi Việt Nam; Toàn cảnh ngành Thú y Việt Nam; Toàn cảnh ngành Thủy sản Việt Nam. Đây là 3 bộ sách viết về lịch sử hình thành, phát triển của 3 lĩnh vực quan trọng trong ngành nông nghiệp.
Toàn cảnh buổi giới thiệu bộ sách của ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
Bộ 3 cuốn sách đặc san: Toàn cảnh ngành Thú y Việt Nam, Toàn cảnh ngành Chăn nuôi Việt Nam, Toàn cảnh ngành Thủy sản Việt Nam do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến làm Chủ tịch Hội đồng biên tập. Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt phối hợp với Cục Thú y, Cục Chăn nuôi, Cục Thủy sản, Cục Kiểm ngư (Bộ NN&PTNT) là các đơn vị tổ chức thực hiện.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức phát biểu tại buổi lễ
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng biên tập bộ ba cuốn đặc san Toàn cảnh ngành Chăn nuôi, Thú y, Thủy sản Việt Nam, bày tỏ sự trân trọng với những giá trị về mặt thông tin, khoa học mà 3 cuốn đặc san này mang lại. “Bộ 3 cuốn đặc san sẽ giúp ngành chức năng khái quát hóa được tất cả những chính sách, cả những kết quả đã đạt được, những điều chưa làm được để từ đó bổ sung vào lý luận, vào các chương trình, quyết định để tiếp tục đảm bảo hiệu lực, hiệu quả, mang lại không gian cho người dân, doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhấn mạnh.
Ông Dương Tất Thắng, Cục trưởng Cục Chăn nuôi phát biểu tại buổi lễ
Đánh giá cao những nỗ lực và ý nghĩa mà bộ sách đem lại, Ông Dương Tất Thắng, Cục trưởng Cục Chăn nuôi khẳng định, sách chăn nuôi mới ra mắt nhận được phản hồi rất tốt từ bạn đọc, từ các cán bộ trong ngành, cũng như các doanh nghiệp, người chăn nuôi. “Sách có tính khái quát cao, từ khởi đầu lịch sử của ngành đến các trụ cột của ngành đều được thể hiện rất rõ, sắc nét trên sách”. Để có cuốn sách như hiện nay là cả một quá trình cố gắng của các cán bộ, nhà khoa học, lãnh đạo ngành, các phóng viên, nhà báo theo dõi lĩnh vực đã kỳ công nghiên cứu tạo ra được cuốn sách rất hay về ngành.
Ông Nguyễn Văn Long, Cục trưởng Cục Thú y
Ông Nguyễn Văn Long, Cục trưởng Cục Thú y cho rằng, “Chúng tôi khẳng định đây là cuốn sách đầy đủ nhất, toàn diện nhất, thể hiện tính khoa học rất rõ ràng từ trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, khoa học, nghiên cứu, sản xuất. Qua đây, chúng ta thấy được bức tranh toàn diện của từng lĩnh vực thú y, chăn nuôi, thuỷ sản”. Bên cạnh đó, Cục trưởng Long khẳng định, bộ sách “Toàn cảnh ngành Thú y Việt Nam” vừa đảm bảo tính khoa học, lịch sử toàn diện, chắc chắn sẽ là cuốn tài liệu tham khảo quan trọng với ngành thú y.
Ông Nhữ Văn Cẩn, Phó Cục trưởng Cục Thủy sản ấn tượng với cuốn sách “Toàn cảnh về ngành Thủy sản Việt Nam”
Trong những năm gần đây, ngành thủy sản đã và đang khẳng định được vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế sau 65 năm hình thành và phát triển, ông Nhữ Văn Cẩn, Phó Cục trưởng Cục Thủy sản phấn khởi khi được tham dự buổi ra mắt bộ 3 cuốn sách, “Tôi rất ấn tượng với cuốn sách “Toàn cảnh về ngành Thủy sản Việt Nam”, sách đã khái quát hóa từ lịch sử của ngành, sự phát triển, lớn mạnh của ngành trong giai đoạn 65 năm vừa qua”, ông Cẩn bày tỏ.
Ông Hoàng Kim Giao, nguyên Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi
Ông Hoàng Kim Giao, nguyên Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi đánh giá cao 3 cuốn sách này, dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng cùng tất cả thành viên trong tổ biên tập đã cho ra mắt 3 cuốn sách “để đời”. 3 cuốn sách là “tập tài liệu” giúp ngành nông nghiệp, bạn đọc có thể tra cứu, tìm hiểu và có cái nhìn toàn cảnh về sự phát triển của ngành chăn nuôi, thú y và thủy sản.
Ông Nguyễn Văn Hoài, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay phát biểu tại buổi giới thiệu bộ sách
Phát biểu tại buổi giới thiệu bộ sách, Ông Nguyễn Văn Hoài, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay vui mừng chia sẻ, đây là lần đầu tiên báo Nông thôn Ngày nay thực hiện cùng lúc 3 cuốn sách với khối lượng thông tin đồ sộ của 3 lĩnh vực vô cùng quan trọng trong ngành nông nghiệp: Chăn nuôi, Thú y, Thủy sản. Mỗi cuốn sách đều đòi hỏi độ chính xác cao, vừa đảm bảo tính báo chí, vừa có thể giúp bạn đọc có thể hình dung, dễ hiểu, dễ nhớ về lịch sử hình thành, quá trình và định hướng phát triển của 3 lĩnh vực này.
Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay cũng gửi lời cảm ơn trân thành tới Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đã có những chỉ đạo sát sao, sự phối hợp, hỗ trợ từ các Cục: Thú y, Chăn nuôi, Thủy sản, Kiểm ngư trong quá trình biên soạn, xuất bản 3 cuốn sách quan trọng này. “Thời gian tới, Báo Nông thôn Ngày nay mong muốn sẽ tiếp tục lan toả, quảng bá, phát hành 3 cuốn sách tới đông đảo bạn đọc”, Ông Nguyễn Văn Hoài cho biết thêm.
Bộ 3 cuốn sách này được coi như những cuốn “bách khoa thư” ghi lại những dấu mốc quan trọng của ngành chăn nuôi, thú y và thuỷ sản
Mỗi cuốn sách có độ dày gần 400 trang, được thực hiện với tinh thần nghiêm túc, là công trình mang tính khoa học nhưng cũng giống như một tác phẩm báo chí đồ sộ, đặc sắc về nội dung, bắt mắt về hình thức. Là tập hợp các bài viết, ý kiến của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y, thuỷ sản; của các cán bộ, các nhà khoa học, mở ra từng giai đoạn phát triển của từng ngành. Bộ tài liệu đặc biệt này được coi như những cuốn “bách khoa thư” không chỉ giới thiệu một cách toàn diện, chi tiết từ lịch sử hình thành, vai trò, vị trí các mốc son đáng nhớ của ngành, mà còn chỉ ra những khó khăn thách thức, cũng như mở ra những cơ hội định hướng phát triển bền vững trong thời gian tới.
Bộ ba cuốn sách đặc san: Toàn cảnh ngành Thú y Việt Nam, Toàn cảnh ngành Chăn nuôi Việt Nam, Toàn cảnh ngành Thủy sản Việt Nam được phát hành toàn quốc đến hệ thống ngành NN&PTNT, các cấp Hội Nông dân, các hội viên nông dân, doanh nghiệp, bạn đọc cả nước. Ba cuốn sách cũng được phát triển bản điện tử trên nền tảng số.
Ngọc Anh – Thu Hằng
- ngành chăn nuôi li>
- ngành thú y li>
- ngành thủy sản li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất