Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires dự báo, sản lượng ngô của Argentina trong niên vụ 2016-2017 sẽ đạt mức cao kỷ lục 39 triệu tấn. Bởi vụ thu hoạch năm nay tới muộn, mặt hàng ngô của Argentina sẽ cạnh tranh mạnh hơn với Brazil và Mỹ. Do mưa liên tục trong thời gian gieo hạt đầu vụ nên giai đoạn thu hoạch ngô của Argentina năm nay sẽ phải kéo dài tới tháng Tám.
Tính tới thời điểm hiện nay, các nhà sản xuất mới thu hoạch được 40% diện tích canh tác so với mức 60% của cùng kỳ năm ngoái.
Việc vụ thu hoạch ngô của Argentina năm nay kết thúc chậm sẽ tạo áp lực lên giá xuất khẩu mặt hàng trong những tháng cuối năm do nguồn cung dồi dào. Thông thường sản phẩm ngô của quốc gia Nam Mỹ này được chào hàng ra thị trường quốc tế từ tháng Ba tới tháng Bảy.
Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)
Chủ tịch tập đoàn xuất khẩu Toepfer, ông August Remijsen cho biết trong giai đoạn từ tháng 7-10/2017, Argentina có thể xuất khẩu tới 8 triệu tấn ngô, đúng vào giai đoạn Brazil thu hoạch và trước khi Mỹ vào vụ mùa.
Tính đến hiện tại, Argentina đã thu hoạch 17 triệu tấn ngô và xuất khẩu 13 triệu tấn.
Argentina là nước sản xuất ngô lớn thứ hai thế giới và chỉ đứng sau Mỹ, trong khi Brazil ở vị trí thứ ba. Algeria, Việt Nam và Malaysia là những thị trường xuất khẩu hàng đầu đối với ngô từ quốc gia Mỹ Latinh này.
Diệu Hương
Nguồn: TTXVN/ Vietnam+
- nhập khẩu nguyên liệu li>
- nguyên liệu tacn li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
T2,29/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất