Mặt hàng Wilpromil R (Soy Protein Concentrate) là chế phẩm từ đậu tương đã tách béo, được chế biến từ khô dầu đậu tương và trải qua các quá trình sản xuất mà không làm thay đổi tính chất cơ bản của khô dầu đậu tương dùng làm thức ăn chăn nuôi được phân loại vào mã số 2304.00.90 (thuế suất thuế NK 0%).
CBCC Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) kiểm tra hàng hóa NK. Ảnh: T.Trang.
Đó là trả lời của Tổng cục Hải quan với Công ty TNHH khoa kỹ sinh vật Thăng Long về việc xác định mã HS mặt hàng Wilpromil R (Soy Protein Concentrate).
Tổng cục Hải quan phân tích, căn cứ Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam banh hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 1/7/2015 của Bộ Tài chính thì:
Trường hợp xác định mặt hàng Wilpromil R (Soy Protein Concentrate) do Công ty nhập khẩu là chế phẩm từ đậu tương đã tách béo, dùng làm thức ăn chăn nuôi, được chế biến từ khô dầu đậu tương và trải qua các quá trình sản xuất mà không làm thay đổi tính chất cơ bản của khô dầu đậu tương (ví dụ như: bằng cách trộn khô dầu đậu tương với dung môi cồn 75%, sau đó ép, sấy và nghiền nhằm loại giảm ấm, loại bỏ tạp chất, loại bỏ xơ để tăng lượng protein ) thì thuộc nhóm 23.04 “Khô dầu và phế liệu rắn khác, đã hoặc chưa xay hoặc ở dạng viên, thu được từ quá trình chiết xuất dầu đậu tương”, mã số 2304.00.90 ” – Loại khác”(thuế suất thuế NK 0%).
Về các thủ tục khai bổ sung, nộp bổ sung C/O và việc xử phạt vi phạm hành chính, đề nghị Công ty căn cứ Điều 20 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính; công văn số 12802/BTC-TCHQ ngày 14/9/2016 và công văn số 13959/BTC-TCHQ ngày 4/10/2016 của Bộ Tài chính để thực hiện hoặc liên hệ với Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu để được hướng dẫn cụ thế.
Hải Nam
Nguồn: Báo Hải Quan
- nguyên liệu tacn li>
- giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi li>
- đậu tương li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất