Mặt hàng Wilpromil R (Soy Protein Concentrate) là chế phẩm từ đậu tương đã tách béo, được chế biến từ khô dầu đậu tương và trải qua các quá trình sản xuất mà không làm thay đổi tính chất cơ bản của khô dầu đậu tương dùng làm thức ăn chăn nuôi được phân loại vào mã số 2304.00.90 (thuế suất thuế NK 0%).
CBCC Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) kiểm tra hàng hóa NK. Ảnh: T.Trang.
Đó là trả lời của Tổng cục Hải quan với Công ty TNHH khoa kỹ sinh vật Thăng Long về việc xác định mã HS mặt hàng Wilpromil R (Soy Protein Concentrate).
Tổng cục Hải quan phân tích, căn cứ Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam banh hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 1/7/2015 của Bộ Tài chính thì:
Trường hợp xác định mặt hàng Wilpromil R (Soy Protein Concentrate) do Công ty nhập khẩu là chế phẩm từ đậu tương đã tách béo, dùng làm thức ăn chăn nuôi, được chế biến từ khô dầu đậu tương và trải qua các quá trình sản xuất mà không làm thay đổi tính chất cơ bản của khô dầu đậu tương (ví dụ như: bằng cách trộn khô dầu đậu tương với dung môi cồn 75%, sau đó ép, sấy và nghiền nhằm loại giảm ấm, loại bỏ tạp chất, loại bỏ xơ để tăng lượng protein ) thì thuộc nhóm 23.04 “Khô dầu và phế liệu rắn khác, đã hoặc chưa xay hoặc ở dạng viên, thu được từ quá trình chiết xuất dầu đậu tương”, mã số 2304.00.90 ” – Loại khác”(thuế suất thuế NK 0%).
Về các thủ tục khai bổ sung, nộp bổ sung C/O và việc xử phạt vi phạm hành chính, đề nghị Công ty căn cứ Điều 20 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính; công văn số 12802/BTC-TCHQ ngày 14/9/2016 và công văn số 13959/BTC-TCHQ ngày 4/10/2016 của Bộ Tài chính để thực hiện hoặc liên hệ với Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu để được hướng dẫn cụ thế.
Hải Nam
Nguồn: Báo Hải Quan
- nguyên liệu tacn li>
- giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi li>
- đậu tương li> ul>
- Khám phá nét độc đáo chợ bò Mèo Vạc
- Yến sào xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Pháp
- Ra mắt Chi hội nghề nghiệp chăn nuôi heo tại xã Ia Ka
- Liên kết chăn nuôi gà bền vững
- Phú Yên: Khó khăn bủa vây người nuôi vịt
- Nguồn chất béo ảnh hưởng đến sinh trưởng và thành phần thân thịt lợn vỗ béo?
- Giá heo hơi xuất chuồng tại các thị trường lớn trên thế giới ngày 10/05/2024
- Vaxxinova liên tục tăng trưởng và mở rộng việc đưa vắc xin phòng bệnh Cầu trùng ra thị trường quốc tế
- Phái đoàn Việt Nam tham gia tuần lễ Bò thịt tại Úc
- Đồng Nai: Đàn heo giảm 1,27%
Tin mới nhất
T2,13/05/2024
- Khám phá nét độc đáo chợ bò Mèo Vạc
- Yến sào xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Pháp
- Ra mắt Chi hội nghề nghiệp chăn nuôi heo tại xã Ia Ka
- Liên kết chăn nuôi gà bền vững
- Phú Yên: Khó khăn bủa vây người nuôi vịt
- Nguồn chất béo ảnh hưởng đến sinh trưởng và thành phần thân thịt lợn vỗ béo?
- Giá heo hơi xuất chuồng tại các thị trường lớn trên thế giới ngày 10/05/2024
- Vaxxinova liên tục tăng trưởng và mở rộng việc đưa vắc xin phòng bệnh Cầu trùng ra thị trường quốc tế
- Phái đoàn Việt Nam tham gia tuần lễ Bò thịt tại Úc
- Đồng Nai: Đàn heo giảm 1,27%
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất