Sau khi tăng giá “nóng” trong 2 tuần qua, giá heo hơi bất ngờ quay đầu giảm mạnh
Sau khi đạt đỉnh vào ngày 17-7, khoảng 45.000 đồng/kg, giá heo hơi bắt đầu giảm khá mạnh, đến ngày 20-7, giảm còn 31.000 đồng – 35.000 đồng/kg, thương lái bắt đầu “ngó lơ” người chăn nuôi để chờ giá ổn định.
Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết giá heo hơi đang xuống khoảng 35.000 đồng – 38.000 đồng/kg là mức bình thường, tốt cho cả người nuôi đến thương lái và người tiêu dùng.
Thế nhưng, nhiều người lại cho rằng giá heo hơi thời gian qua sốt ảo nên giảm là tất yếu. Khi giá tăng, nhiều người nuôi cố giữ heo lại, nay gọi thương lái đến mua nhưng họ ngó lơ dù chấp nhận giá thấp hơn.
Không chỉ nông dân mà người kinh doanh cũng “đau tim” với giá heo biến động quá lớn trong vài ngày qua
Theo bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ An Hạ, giá heo VietGap tại nông hộ ở ngoại thành TP HCM đang được bán với giá 38.000 đồng/kg nhưng các hộ nuôi theo chuẩn VietGap ở Đồng Nai chào bán chỉ 35.000 đồng/kg. Diễn biến giá heo khó đoán nhưng theo bà Thắm có thể sẽ tiếp tục xuống nên bà vừa “chốt” giá heo hơi mua ngày 21-7 giảm thêm 2.000 đồng/kg và giá bán lẻ cùng điều chỉnh tăng, giảm từng ngày.
Trong khi đó, thông tin từ chợ đầu mối Bình Điền (quận 8) cho thấy đang có tình trạng “dội chợ”, thương lái “khóc ròng” vì mua heo hơi giá cao nhưng bán heo mảnh giá rẻ. Theo đó, những ngày đầu tuần, heo về chợ khoảng 2.600 con nhưng sáng 19-7 bất ngờ về đến 3.200 con nên giá heo mảnh xuống còn 42.000 đồng/kg, giảm 10.000 đồng/kg so với đêm trước đó. Vì vậy, tại chợ luôn xảy ra cảnh đối nghịch là khi thương lái bán heo mảnh mừng vì giá tăng thì thương lái pha lóc lại điêu đứng vì không được tăng giá bán ra. Khi heo mảnh xuống giá thì người pha lóc mới thở phào vì thoát cảnh mua cao bán thấp.
V.Ngọc
Nguồn: Báo Lao động
- giá heo hơi li>
- giá lợn hơi li>
- giá heo giảm li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất