[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Hiệp hội gà thịt quốc gia (National Chicken Council – NNC ), hiệp hội lớn và lâu đời nhất của nước Mỹ, đại diện cho ngành chăn nuôi gà thịt của đất nước này vừa đưa ra một bộ tiêu chuẩn về “Phúc lợi dành cho gà thịt”.
Các tiêu chuẩn được đưa ra là một phần của chương trình Kiểm soát gà của NNC, điều này, sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin họ đang tìm kiếm về miếng thịt gà họ đang ăn.
NNC và những thành viên của họ thường xuyên cam kết nâng cao Phúc lợi động vật, duy trì sự cải tiến và lựa chọn cho người tiêu dùng, TS Ashley Peterson, Phó chủ tịch cao cấp về các vấn đề khoa học và quản lý của NCC.
“Người tiêu dùng ngày nay thường xuyên bị phản bác bởi những lời phủ nhận trên nhãn mác về những sản phẩm không có chất bảo quản, không có hocmon, không có chất phụ gia, nhưng thực tế không bao giờ được như vậy. Vì thế, chúng tôi muốn cung cấp những nguyên tắc chuẩn mực về với những con gà mà các bạn đang ăn”.
Với việc tiêu thụ gà ở mức cao nhất từ trước tới nay, Chicken Guarantees – đơn vị đại diện cho người tiêu dùng bảo đảm rằng mọi người cần có thông tin đơn giản, rõ ràng và chính xác về việc con gà của họ được chăm sóc và nuôi dưỡng như thế nào.
Các tiêu chuẩn phúc lợi dành cho gà thịt được NCC đưa ra đó là:
Quy định về nuôi lồng: Hầu hết gà thịt ở Hoa Kỳ được nuôi trong chuồng rộng lớn, có kiểm soát không khí và thông thoáng. Chúng được tự do di chuyển, tương tác với các con gà khác và có thể tiếp cận thức ăn và nước uống 24 giờ.
Không sử dụng hormone và steroid bổ sung: Đó quy định pháp luật. Chính phủ Hoa Kỳ đã cấm sử dụng hormon và steroid ở gia cầm kể từ những năm 1950.
Được giám sát bởi bác sĩ thú y: Đàn gà thịt được chăm sóc toàn diện và bảo vệ phúc lợi bởi các sĩ thú y có giấy phép, có nghiệp vụ, tác phong chuyên nghiệp.
Được nuôi bởi các nông dân đã qua đào tạo về phúc lợi động vật: Chủ trang trại được đào tạo cách chăm sóc gà để cung cấp cho chúng môi trường an toàn, lành mạnh và ít căng thẳng. Nếu nông dân không đảm bảo phúc lợi động vật sẽ phải chịu các biện pháp kỷ luật ngay lập tức, kể cả chấm dứt nuôi và truy tố.
Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 76% người Mỹ vẫn nhầm lẫn tin rằng có thêm hormone hay steroid có trong hầu hết thịt gà, và 70% tin rằng hầu hết gà nuôi lấy thịt được nuôi trong lồng. Hơn nữa, gần hai phần ba (62 %) người tiêu dùng cho biết nhãn và bao bì gà là khó hiểu.
Jenny Rhodes, một người chăn nuôi gà nói: “Là người chăn nuôi gà, chúng tôi hiểu rằng điều quan trọng hơn bao giờ hết là cung cấp cho người tiêu dùng nhiều hơn các tiêu chuẩn cơ bản về chăm sóc gà; giúp họ hiểu được thịt gà họ đang ăn và làm rõ những quan niệm sai lầm”, nông dân nuôi 500.000 gà thịt một năm ở Maryland cho biết
“Chúng tôi luôn tìm cách để cải thiện cuộc sống của đàn gà, bởi vì nếu không có gà khỏe mạnh, sẽ không có ngành công nghiệp gà thịt. Cho dù đó là tìm kiếm không gian chuồng trại và nghiên cứu các chương trình dinh dưỡng khác nhau”
“Ngoài các hướng dẫn về phúc lợi toàn diện cho gà thịt mà các nhà sản xuất gà sử dụng và bị kiểm soát và các chương trình phúc lợi sẵn có khác, Chicken Guarantees là một bộ tiêu chuẩn phúc lợi cơ bản, đơn giản mà mọi người có thể mong đợi và hiểu khi mua và ăn thịt gà, Tiến sĩ Peterson của NCC tiếp tục.
“Chúng tôi tin rằng bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng của chúng tôi những thông tin sự thật về chăm sóc gà thịt. Sự lựa chọn của khách hàng có thể trở nên dễ dàng hơn. Họ có thể yên tâm rằng con gà thịt của luôn được chăm sóc chu đáo”.
T. Ngân (Lược dịch từ The Poultrysite)
- chăn nuôi gà li>
- phúc lợi động vật li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T7,23/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất