Algimun®: Giải pháp tăng cường miễn dịch tự nhiên cho vật nuôi từ Olmix - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 67.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 63.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình 64.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 65.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 65.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Dương 68.000 đ/kg
  •  
 • Algimun®: Giải pháp tăng cường miễn dịch tự nhiên cho vật nuôi từ Olmix

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 18/10/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Olmix Asialand Việt Nam (Olmix) đã tổ chức thành công hội thảo dinh dưỡng miễn dịch với chủ đề: “Những cải tiến của tảo biển giúp cải thiện tính nguyên vẹn của đường ruột và miễn dịch của vật nuôi”.

   

  Tham dự hội thảo có lãnh đạo công ty Olmix cùng nhiều khách hàng, đối tác là các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi…Tại hội thảo, các diễn giả là các chuyên gia đến từ Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, Đại học Cần Thơ, đại diện tập đoàn Olmix ở châu Á… đã nêu bật vai trò của dinh dưỡng đối với hệ miễn dịch của vật nuôi; cũng như hiệu quả của Algimun® với các thành phần MSP@IMMUNITY – được chiết xuất từ tảo biển hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của vật nuôi.

  Hội thảo chủ đề “Những cải tiến của tảo biển giúp tăng cường tính nguyên vẹn của đường ruột và miễn dịch của vật nuôi” của Olmix ngày 18/10 tại TP. Hồ Chí Minh

   

  Sức khỏe miễn dịch sẽ quyết định sức khỏe của vật nuôi

   

  Trong cơ thể động vật, hệ miễn dịch đóng một vai trò quan trọng, chúng có khả năng phân biệt được các mầm bệnh và mô khỏe mạnh của cơ thể và tấn công tiêu diệt mầm bệnh. Do đó, đảm bảo cho vật nuôi có một hệ miễn dịch khỏe mạnh là điều cần thiết đối với sức khỏe và sự phát triển của tất cả các loài động vật.

   

  Tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Tất Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh đã có bài trình bày với chủ đề “Tổng quan miễn dịch trên thú”. PGS.TS Nguyễn Tất Toàn nhận định, sức khỏe miễn dịch của vật nuôi sẽ quyết định sức khỏe chung của vật nuôi.

   

  Ở động vật, có hai loại miễn dịch là miễn dịch bẩm sinh (không đặc hiệu) và miễn dịch thu được (đặc hiệu). Đối với miễn dịch bẩm sinh, hệ thống miễn dịch này bao gồm một tập hợp nhiều hệ thống. Chúng có thể được chia thành các tế bào phần lớn thực bào và tiêu diệt những tác nhân ngoại lai và các phân tử kết dính và tiêu diệt những tác nhân ngoại lai (mầm bệnh). Đối với miễn dịch thu được, đây có thể được xem như hệ thống phòng vệ cuối cùng và hiệu quả nhất để chống lại tác nhân gây bệnh cho cơ thể động vật. Miễn dịch thu được có tính đa dạng, có khả năng thích ứng theo thời gian để nhận ra các mầm bệnh cụ thể, tiêu diệt tác nhân gây bệnh một cách chính xác và hiệu quả. Chúng giúp cơ thể vật nuôi hình thành trí nhớ miễn dịch sau lần gặp ban đầu với một mầm bệnh cụ thể, dẫn đến đáp ứng tăng cường cho những lần chạm trán sau với cùng một tác nhân gây bệnh.

   

  Theo PGS. TS Nguyễn Tất Toàn, khi hệ miễn dịch của vật nuôi bị suy giảm, sẽ kéo theo nhiều hệ lụy như hư hại lông rung và biểu mô hô hấp; hư hại và giảm chức năng thanh thải của biểu mô hô hấp; giảm chức năng hô hấp; phá hủy đại thực bào phế nang; rối loạn đáp ứng miễn dịch, viêm và tiết yếu tố tiền viêm.

  PGS. TS Nguyễn Tất Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

   

  Cũng tại hội thảo của Olmix, các đại biểu đã được nghe chia sẻ về xu hướng sử dụng thức ăn thủy sản thích ứng với biến đổi khí hậu đến từ GS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Giảng viên cao cấp Đại học Cần Thơ.

   

  Theo GS. TS Trần Thị Thanh Hiền, bột cá hiện nay đang đứng trước thách thức về giá cả, nguồn cung và tình trạng khai thác quá mức. Người tiêu dùng đang có xu hướng tìm kiếm những nguồn nguyên liệu thay thế đáp ứng các tiêu chí an toàn, chất lượng, không chứa kháng sinh…

   

  Bên cạnh đó, tác động từ biến đổi khí hậu làm ảnh hưởng tới nhiệt độ, độ mặn của môi trường nuôi thủy sản. Những yếu tố này tác động trực tiếp tới hiệu quả sử dụng thức ăn, stress và khả năng đáp ứng miễn dịch của tôm, cá.

   

  “Để vật nuôi vượt qua các thách thức và thích nghi với thay đổi môi trường, đầu tiên là phải điều chỉnh dinh dưỡng thức ăn: năng lượng, protein, cân bằng amino acid và n3/n-6, vitamin C, taurine. Đồng thời, tăng cường các chất bổ sung probiotic, prebiotic, chất chiết thảo được…nhằm chống stress và tăng cường miễn dịch. Nắm rõ khả năng chịu mặn, chịu nhiệt, stress của tôm cá, khả năng phát triển một số mầm bệnh khi có sự thay đổi về về nhiệt độ, độ mặn”, GS. TS Trần Thị Thanh Hiền nhận định.

   

  Một trong những giải pháp được PGS. TS Nguyễn Thị Thanh Hiền đề xuất nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch cho động vật thủy sản một cách an toàn, hiệu quả là sử dụng chất chiết rong biển.

  Đặc tính sinh học của Polysaccharid chiết xuất từ rong biển (Ảnh được trích từ bài trình bày của GS.TS Nguyễn Thị Thanh Hiền tại Hội thảo Olmix ngày 18/10/2023)

   

  Theo đó, thử nghiệm bổ sung Polysaccharid chiết xuất từ rong biển trong khẩu phần ăn của tôm thẻ chân trắng đã được tiến hành và chứng minh khả năng tăng sức đề kháng, giảm tỷ lệ chết.

  Kết quả thử nghiệm bổ sung Polysaccharid chiết xuất từ rong biển lên tôm thẻ chân trắng. (Ảnh được trích từ bài trình bày của GS.TS Nguyễn Thị Thanh Hiền tại Hội thảo Olmix ngày 18/10/2023)

   

  Algimun® giúp tăng cường hệ thống phòng vệ tự nhiên

   

  Theo bà Ronalyn Cardona, Quản lý kỹ thuật và công thức châu Á, Tập đoàn Olmix, trong suốt vòng đời, vật nuôi phải đối diện rất nhiều loại thách thức như stress trong quá trình sản xuất, stress liên quan tới môi trường, thay đổi thức ăn, di bệnh hoặc vắc xin… Khi vật nuôi đối diện với những điều này thì mối nối tế bào sẽ nới lỏng và mầm bệnh sẽ dễ dàng xâm nhập vào bên trong hơn. Do đó cần có những giải pháp cải tiến nhằm hạn chế sự xâm nhập của mầm bệnh và tăng cường được miễn dịch của vật nuôi.

   

  Olmix hiểu rằng, muốn giảm kháng sinh trong chăn nuôi, chúng ta phải tìm kiếm một giải pháp đột phá và bền vững giúp vật nuôi tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, từ đó giúp vật nuôi đề kháng tốt hơn với các mầm bệnh, giảm stress, tăng trọng tốt hơn, giúp giảm chi phí và đảm bảo lợi nhuận cho nhà chăn nuôi.

   

  Algimun® là một giải pháp đến từ công nghệ chiết xuất từ tảo biển của Olmix, tăng cường miễn dịch tự nhiên, giúp vật nuôi khỏe mạnh hơn và chống chọi tốt hơn trước các tác nhân gây bệnh.

   

  “Chúng tôi đã dung hoạt tảo biển, rửa sạch, phân tách, sau đó đưa vào hệ thống để thủy phân và chiết xuất ra Marine sulfated polysaccharides (MSP®). Những chiết xuất này không thể tìm thấy trên các loài thực vật trên cạn mà chỉ có ở chiết xuất từ tảo biển”, bà Ronalyn Cardona cho hay.

  Bà Ronalyn Cardona, Quản lý kỹ thuật và công thức châu Á, Tập đoàn Olmix

   

  Algimun® là một công cụ đã được chứng minh là có tác dụng điều chỉnh phản ứng miễn dịch và cải thiện hiệu suất, cụ thể như sau:

   

  • Chuyển giao khả năng miễn dịch thụ động (sữa non) và cải thiện năng suất của con cái: Tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy ở heo con thấp hơn, sử dụng ít thuốc thú y hơn và trọng lượng cai sữa cao hơn.
  • Sức khỏe & hiệu suất trong và sau các thử thách do virus:

   

  Heo: Cải thiện năng suất đẻ, giảm tỷ lệ tử vong ở heo con đang bú và cai sữa, thời gian vỗ béo ngắn hơn.

   

  Gia cầm: Phục hồi tỷ lệ đẻ tốt hơn.

   

  Tôm: Tăng tỷ lệ sống khi nhiễm các mầm bệnh

   

  • Tiêm chủng: Phản ứng vắc xin tốt hơn (gà thịt).

   

  “Việc điều chỉnh chức năng miễn dịch của động vật và tăng cường chức năng hàng rào ruột là một phương pháp mới, giúp tăng cường mức độ phục hồi bị gây ra bởi các tác nhân gây hại bên ngoài. Thúc đẩy sự phát triển của vật nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi”, bà Ronalyn Cardona khẳng định.

   

  Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

  Với chủ đề mới và bám sát xu hướng, hội thảo của Olmix được đông đảo khách hàng là các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản tham dự

  Ông Trịnh Quang Thanh, Giám đốc Olmix châu Á Thái Bình Dương trao tặng chứng nhận cho các diễn giả

  Các khách mời tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

   

  Minh Anh       

   

  Thành phần của Algimun® có chứa chiết xuất từ tảo biển thiên nhiên. Sản phẩm hướng đến giải quyết các vấn đề mà ngành chăn nuôi đặc biệt quan tâm như sức khỏe đường ruột và hệ miễn dịch tự nhiên.

   

  Mục tiêu của Olmix là giúp vật nuôi chống chọi tốt hơn trước các tác nhân gây stress và giúp tiềm năng di truyền của vật nuôi được biểu hiện trọn vẹn. Algimun® cung cấp sự bảo vệ lâu dài, bền vững, hỗ trợ điều hòa hệ miễn dịch, góp phần giảm sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, công dụng đã được kiểm chứng bởi nhiều thực nghiệm khoa học và thương mại trên gà thịt, heo, thủy sản…,

   

  Sử dụng Algimun® trong thức ăn trong suốt vòng đời, và đặc biệt là vào các giai đoạn đầu đời (con non và đang phát triển), khi vật nuôi nhạy cảm nhất để tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa và đáp ứng miễn dịch sẽ giúp đạt đến năng suất và lợi nhuận tối ưu. Algimun® được khuyến cáo cho trại tự trộn, nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, nhà chăn nuôi và nhà sản xuất premix.

   

  Sứ mệnh của Olmix là cung cấp các giải pháp bền vững có nguồn gốc từ tự nhiên để giúp ngành chăn nuôi và trồng trọt trên khắp thế giới giảm phụ thuộc vào vào kháng sinh và phân bón hóa học.

   

  Chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ:

   

  CÔNG TY TNHH OLMIX ASIALAND VIỆT NAM

   

  Trụ sở chính: Số 24, đường 26 Khu Công nghiệp Sóng Thần 2, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương

   

  Điện thoại: (0274) 3 728 628

   

  Fax: (0274) 3 728 638

   

  Email: assistantasia@olmix.com

   

  Website: olmix.com

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Công nghệ Chăn nuôi 11 Kết nối tri thức Bài 1: Vai trò và triển vọng của chăn nuôi
 • […] + https://nhachannuoi.vn/mot-so-ung-dung-cong-nghe-sinh-hoc-trong-chan-nuoi/ […]

 • Ngành công nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh nhưng nhu cầu phát triển mạnh hơn - Thịt heo Châu Âu | Thịt heo Châu Âu, Một sự lựa chọn thông minh
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Vietnamese domestic industry is growing but demand is growing faster - European Pork | European Pork, the Smart Choice
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.