BAF Việt Nam với chiến lược trở thành “ông lớn” ngành chăn nuôi - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 52.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Vĩnh Phúc 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 51.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Đắk Lắk 51.0000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Thanh Hóa, Quảng Ngãi 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Thuận 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 51.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tây Ninh 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 51.000 đ/kg
  •  
 • BAF Việt Nam với chiến lược trở thành “ông lớn” ngành chăn nuôi

  Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam đã đặt chiến lược trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi và chế biến thực phẩm tại Việt Nam.

   

  Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (sau đây gọi tắt là BAF) thành lập và đi vào hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi lợn từ năm 2017. Xây dựng thương hiệu với tên gọi BAF (Feed – Farm – Food) chính là thể hiện chiến lược của công ty khi đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi lợn với mô hình chuỗi khép kín từ SX thức ăn, chăn nuôi trang trại tới giết mổ, chế biến.

   

  Cuối tháng 11/2019 vừa qua, BAF đã nhập khẩu thành công lô lợn cụ kỵ chất lượng cao từ Canada của Tập đoàn Genesus với số lượng trên 1.200 con. Đây là bước đi khởi đầu của BAF trong kế hoạch đầu tư 3 trại lợn cụ kỵ nhập khẩu chất lượng cao, với công suất mỗi trại là 1.200 con, đáp ứng gần 13.000 con nái và hơn 220.000 lợn thịt vào năm 2020.

   

  Theo kế hoạch đến năm 2024, tổng đàn nái của công ty sẽ nâng lên ở mức khoảng 45.300 con, đáp ứng nhu cầu con giống để nuôi lợn thịt với quy mô trên 1,1 triệu con. Trước mắt, lô lợn cụ kỵ hơn 1.200 vừa được nhập khẩu về sẽ đáp ứng cơ bản cho nhu cầu con giống của công ty trong giai đoạn từ nay đến năm 2021.

  Trại chăn nuôi của Công ty BAF Việt Nam tại Bình Phước.

   

  Dù đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi lợn chưa lâu, tuy nhiên thời gian qua, BAF đã đầu tư bài bản hệ thống trang trại chăn nuôi trên phạm vi cả nước, với tổng đàn thực tế hiện tại gồm 2.400 heo nái ông bà và heo nái cụ kỵ, trên 7.000 heo nái bố mẹ, tương đương 225.000 heo nái hậu bị và heo thịt thương phẩm.

  Trại chăn nuôi đảm bảo an toàn dịch bệnh

   

  Các trang trại của BAF hiện đã có mặt tại nhiều địa phương trên cả nước như trang trại 1.200 nái cụ kỵ tại Hòa Bình; trang trại 2.400 nái hậu bị tại Bà Rịa – Vũng Tàu; trang trại 2.400 nái hậu bị tại Bình Thuận; trang trại 2.200 nái hậu bị tại Bình Dương, 1.200 nái ông bà tại Bình Phước… Ngoài ra, còn có hệ thống trang trại lợn thịt tại nhiều địa phương như: Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước…

   

  Theo kế hoạch trong năm 2020, BAF sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư, mở thêm 2 trại lợn nái khoảng 6.000 con và 140.000 con heo thịt thương phẩm tại các tỉnh Thanh Hóa và Quảng Ninh.

   

  Trong 5 năm tới, BAF sẽ thành lập thêm từ 35 – 40 trang trại quy mô lớn để tối ưu hóa công suất đầu ra của sản phẩm. Đến năm 2025 tại Việt Nam, BAF sẽ đạt quy mô chăn nuôi trên 45.000 heo nái hậu bị và trên 1 triệu heo thịt thương phẩm.

   

  Nhằm tối ưu hóa chuỗi chăn nuôi khép kín, từ khi bắt tay vào hoạt động chăn nuôi, BAF đã sớm đặt nền móng bằng việc đầu tư một nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi tại Bà Rịa – Vũng Tàu với công nghệ hiện đại, vận hành tự động 100%.

   

  Nguồn nguyên liệu được công ty nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, thức ăn sản xuất được trực tiếp cung cấp cho toàn hệ thống trang trại chăn nuôi của BAF trên phạm vi cả nước. Đây là điều kiện cơ bản nhằm hạ giá thành chăn nuôi, đảm bảo nguồn thức ăn được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng…

   

  Bên cạnh việc đầu tư hệ thống trang trại hiện đại, BAF đang khởi động cho chiến lược trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi và chế biến thực phẩm tại Việt Nam.

   

  Theo đó, dự án nhà máy giết mổ công suất 500 con/giờ, vận hành tự động và khép kín với công nghệ Đan Mạch của BAF sẽ được áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quản lý chất lượng HACCP và GMP, đảm bảo quy trình an toàn – vệ sinh để cung cấp cho thị trường Việt Nam, về cả thực phẩm giết mổ tươi lẫn các thực phẩm chế biến.

   

  Hiện nay, BAF đã và đang hợp tác chiến lược, nhận chuyển giao công nghệ từ các tập đoàn hàng đầu thế giới, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi tại châu Âu như Skiold, Munters, Tornordic, Danbred, Vilomix, Haarslev… nhằm có những bước đi vững chắc trong tương lai.

   

  LÊ BỀN

  Báo Nông Nghiệp Việt Nam

  1 Comment

  1. Tập Đoàn Tân Long

   Facebook: Tuyển Dụng Tập Đoàn Tân Long; Website: tanlonggroup.com; Youtube: Tập Đoàn Tân Long

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.