Công ty BRF SA BRFS3.SA – công ty sản xuất và xuất khẩu thịt lớn nhất của Brazil, đã được Việt Nam cho phép xuất khẩu thịt lợn từ nhà máy Mato Grosso, công ty đang có kế hoạch tăng gấp đôi xuất khẩu sang Việt Nam.
Theo Reuters, động thái này cho phép BRF phát triển một thị trường xuất khẩu chiến lược. Điều này phù hợp với kế hoạch của công ty nhằm mở rộng thị trường tại các trung tâm tiêu thụ thịt lợn lớn trên toàn cầu.
Năm 2021, Việt Nam là thị trường nhập khẩu thịt lợn lớn thứ năm của Brazil, nhập khẩu hơn 45.000 tấn thịt lợn, chiếm 4% tổng sản lượng xuất khẩu thịt lợn của Brazil.
Giám đốc điều hành của công ty BRF dự báo tiêu thụ thịt lợn ở Đông Nam Á sẽ tăng trưởng đáng kể trong những năm tới và Brazil sẵn sàng đáp ứng nhu cầu này.
BRF hiện đang xuất khẩu thịt lợn sang Việt Nam từ một nhà máy ở Uberlandia, thuộc bang Minas Gerais đã được Ủy quyền từ năm ngoái. Năm nay, với sự ủy quyền thêm nhà máy Mato Grosso, công ty có kế hoạch xuất khẩu sản phẩm thịt lợn bao gồm vai, xương, sườn, thăn và giăm bông.
BRF hiện đang tăng trưởng trong phân khúc thịt lợn có giá trị gia tăng cao, đó là một trong những mục tiêu quan trọng trong dự án Tầm nhìn năm 2030 của công ty, trong đó công ty đặt mục tiêu đạt doanh thu trên 21 tỷ USD/năm trong 10 năm tới.
Nguồn: Vinanet/VITIC/porkbusiness.com
- xuất khẩu thịt lợn li>
- brazil li>
- xuất khẩu thịt lợn sang Việt Nam li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
T2,29/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất