Cỏ cà ri, chìa khóa nâng cao lượng thức ăn ăn vào cho vật nuôi - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
    • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 56.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 55.000 - 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 55.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng, Bình Thuận 58.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 57.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 56.000 - 59.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 56.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 59.000 đ/kg
    •  
  • Cỏ cà ri, chìa khóa nâng cao lượng thức ăn ăn vào cho vật nuôi

     CỎ CÀ RI

     

    Cỏ cà ri (tên khoa học là Trigonella foenum-graecum) là một cây lưu niên thuộc họ Fabaceae. Xuất phát từ tiếng Latinh, cỏ cà ri có nguồn gốc từ Ấn Độ và Pakistan. Ngày nay, cỏ này chủ yếu được sản xuất ở Ấn Độ và các khu vực Địa Trung Hải. Hạt và lá của nó được sử dụng để tạo mùi thơm, làm thực phẩm và làm thuốc. Hạt cỏ cà ri thường được dùng như loại gia vị kích thích vị giác, dùng làm thuốc hạ sốt, giảm đau, tăng cường sức khỏe… hoặc hỗ trợ kích thích sữa cho các bà mẹ trong thời kỳ cho con bú.

     

    Về mặt tiêu hóa, hạt cỏ cà ri vốn giàu saponin – cũng có tác dụng làm giảm cholesterol, cải thiện tiết sữa và đóng vai Sotol một chất kích thích dạ dày.

     

    Sotolon & saponin: yếu tố cốt lõi Lactones là một họ các phân tử có mặt trong nhiều hương liệu thực phẩm. Sotolon là một phần của lactones: Sotolon là một hợp chất thơm rất mạnh, hiệu quả ở liều lượng thấp và là một đặc tính của cỏ cà ri. Phân tử có mùi này có thể được tìm thấy trong rượu sake, đường mía, cà phê hoặc thậm chí một số loại rượu vang!

     

    Đặc tính thơm được thể hiện rõ rệt ở hạt cỏ cà ri do nồng độ sotolon tập trung cao; vì vậy, ở liều lượng thấp nó vẫn mang lại hiệu quả.

     

    Trong chăn nuôi, sotolon có tác dụng kích thích vị giác vật nuôi khi bổ sung trong khẩu phần ăn (về cơ bản liên quan đến các đặc tính hóa học, mùi và vị). Theo đó, phân tử không để lại bất kỳ mùi nào trong sữa hoặc trong thịt vì stolon không bị phân hủy cũng như không bị hấp thụ bởi đường tiêu hóa. Hương vị và mùi của thức ăn khi được bổ sung tạo sự hấp dẫn đối với vật nuôi, giúp chúng ghi nhớ; điều đó cải thiện và kích thích sự thèm ăn. Cuối cùng, sự thèm ăn làm tăng lượng thức ăn ăn vào, và có tác dụng đối với tất cả các loài.

     

    Hoạt chất saponin của cỏ cà ri cũng đóng một vai trò trong việc tăng cường lượng thức ăn ăn vào. Saponins kích thích hệ tiêu hóa, đặc biệt là tiết ra một số men tiêu hóa. Đồng thời, Saponin của cỏ cà ri cũng can thiệp vào quá trình trao đổi chất, chẳng hạn giúp cân bằng nội môi glucose hoặc chức năng gan.

     

    Nor-Feed, một công ty của Pháp chuyên sản xuất các sản phẩm chiết xuất chuẩn hóa từ thực vật để bổ sung trong dinh dưỡng vật nuôi, đã phát triển một chất phụ gia từ lá mầm cỏ cà ri, Norponin Cotyl. Lõi hạt cà ri có nồng độ sotolon và saponin nhiều hơn từ 2 đến 3 lần so với phần còn lại của hạt. Khi được bổ sung vào khẩu phần ăn của bò hoặc heo nái, giúp cải thiện lượng tiêu thụ thức ăn và có lợi cho thời kỳ nuôi con. Điều này dẫn đến heo nái cho lượng sữa tốt hơn và cải thiện năng suất của heo con.

     

    NOR-FEED: HÀNH TRÌNH THEO ĐUỔI THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN CHO DINH DƯỠNG VẬT NUÔI

     

    Với hơn 18 năm hoạt động trong lĩnh vực phụ gia thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc thực vật tự nhiên từ năm 2003, Nor-Feed quan tâm và phát triển các thành phần, lựa chọn bền vững; giúp các nhà sản xuất giải quyết các thách thức khác nhau về sức khỏe vật nuôi và nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn chăn nuôi.

     

    Đi cùng chiến lược phát triển bền vững của Nor-Feed, lễ khánh thành nhà máy thứ 2 tại Chemillé, Pháp vào tháng 09/2021 đánh dấu một bước ngoặc lớn trong hành trình phát triển bền vững.

     

    Với tổng diện tích 2.500m2, nâng mức sản xuất gấp 4 lần, đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng tăng của thế giới đối với các sản phẩm chăn nuôi từ thực vật. Nhà máy chạy bằng năng lượng xanh với nguồn điện tái tạo và sản xuất tại địa phương. Các chất phụ gia thức ăn chăn nuôi được sản xuất từ hệ thống thiết kế sinh thái, từ quá trình sản xuất cho đến khi sử dụng đều từ các đồng sản phẩm từ ngành nông nghiệp trước đó (thay vì các nguồn tài nguyên canh tác có chủ đích) và không sử dụng dung môi hoá học trong quá trình thực hiện.

    Nhà máy mới của NorFeed

     

    Ông Olivier Clech, Giám đốc điều hành Nor-Feed “Nhà máy mới là cơ hội để NorFeed thực hiện công nghệ chiết xuất mới, đã được cấp bằng sáng chế nhưng chưa được sử dụng trước đây, khai thác các nguồn thực vật mới và làm cho các hợp chất hoạt hóa của chúng trở nên Sinh khả dụng. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng các công nghệ đắt tiền và đôi khi phụ thuộc vào dung môi để hoàn thành quá trình chiết xuất. Thảo dược tự nhiên chắc chắn là một phần của tương lai và sự phát triển bền vững.”

     

    Để biết thêm thông tin về các thử nghiệm của Nor-Feed và các sản phẩm thảo dược tự nhiên khác dành cho sức khỏe vật nuôi, vui lòng liên hệ contactvn@norfeed.net

     

    Nor-Feed Việt Nam
    www.norfeed.net


    _________________
    Liên hệ kinh doanh: Mr. Niên (+84) 362 431 352

    Để lại comment của bạn

    Bình luận mới nhất

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

    • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

    • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

    • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

    • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

    • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

    • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

    • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.