Chiều 4/12, Cục Chăn nuôi và Thú y làm việc với xã Hòa Xuân và phường Đông Hòa về thiệt hại và phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm sau lũ lụt. Tham dự có ông Phan Quang Minh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi và Thú y; bà Đặng Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Đắk Lắk.
Theo báo cáo của các địa phương, đợt mưa lũ vừa qua, thiệt hại trong lĩnh vực chăn nuôi của phường Đông Hòa hơn 44,3 tỷ đồng, của xã Hòa Xuân là 16 tỷ đồng.
Hiện xã Hòa Xuân đã xử lý dứt điểm xác động vật bị chết, chỉ còn gia cầm nhỏ nuôi trong hộ gia đình. Phường Đông Hoà xử lý 4.485 gia súc, gia cầm chết; vẫn còn một lượng lớn gia súc, gia cầm đang được trục vớt và tiếp tục xử lý.

Ông Phan Quang Minh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi và Thú y chia sẻ với những khó khăn của các địa phương sau lũ lụt.
Hai địa phương này mong muốn Cục Chăn nuôi và Thú y hỗ trợ thuốc sát trùng để xử lý vệ sinh môi trường; hỗ trợ con giống và thức ăn chăn nuôi, vật tư chuồng trại… để người dân tái đàn, khôi phục sản xuất.
Ghi nhận những đề xuất của địa phương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi và Thú y Phan Quang Minh cho biết cục đang kêu gọi doanh nghiệp chuyên về con giống, thức ăn chăn nuôi hỗ trợ và đồng hành kỹ thuật cho bà con.

Một số hỗ trợ dành cho các địa phương của Đắk Lắk phục hồi sản xuất.
Đồng thời, thông qua qua hệ thống các chi cục, Cục Chăn nuôi và Thú y sẽ tiếp tục hỗ trợ hóa chất tiêu độc, khử trùng để địa phương xử lý các khu vực có nguy cơ ô nhiễm cũng như xử lý xác động vật chết trôi nổi theo đúng quy trình…
Với truyền thống “lá lành đùm lá rách” quý báu của dân tộc, sau khi Đắk Lắk gặp thiên tai, đã có nhiều tổ chức, cá nhân, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp trong ngành đã có những hành động hỗ trợ hết sức kịp thời và ý nghĩa. Cục Chăn nuôi và Thú y trân trọng ghi nhận và biểu dương sự chung tay, góp sức của các doanh nghiệp đã hướng về bà con vùng lũ.
Cụ thể, Cục đã tiếp nhận thông tin và xin được thông báo lại những hỗ trợ ban đầu hết sức thiết thực:
– Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam (AVAC): Đã hỗ trợ 1.000 lít thuốc sát trùng RTD-TC 01 PLUS, với tổng trị giá 150.000.000 đồng;
– Công ty Cổ phần Thuốc thú y Trung ương VETVACO: Đã hỗ trợ 2.000 lít thuốc sát trùng Vetvaco Glyoxal, với tổng trị giá 346.500.000 đồng;
– Công ty Cổ phần Thuốc thú y Trung ương NAVETCO: Đã hỗ trợ 3.000 lít thuốc sát trùng NAVET-IODINE, với tổng trị giá 478.170.000 đồng;
– Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam đã hỗ trợ 1,0 tỷ đồng (20.000 gà con + 7500kg cám gà con);
– Công ty TNHH De Hues Việt Nam đã hỗ trợ 20 tấn cám gà con.
Những đóng góp này không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất có giá trị lớn, mà quan trọng hơn, đó là nguồn động viên tinh thần vô giá đối với bà con chăn nuôi. Cục Chăn nuôi và Thú y đánh giá rất cao ý thức và trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp.
Tùng Đinh
Báo Nông nghiệp & MT
- Xuất khẩu thịt heo mang tín hiệu tích cực cho ngành nông nghiệp Argentina
- Vận hành tổ hợp gà thịt ứng dụng công nghệ Châu Âu tại Tây Ninh
- Gia Lai quyết tâm đưa chăn nuôi trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
- Trứng gà rớt giá, người nuôi lỗ nặng, bán lẻ giảm nhỏ giọt
- Vilico chốt giá chuyển nhượng dự án thịt bò Tam Đảo hơn 1.170 tỷ đồng cho công ty con
- UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành đề án phát triển sản phẩm dê, cừu thành sản phẩm Halal
- Điện Biên khởi công trang trại chăn nuôi heo 120 tỷ đồng tại Mường Pồn
- Olmix Asialand Việt Nam và Boehringer Ingelheim trao tặng kho lạnh vaccine cho siêu trang trại gà DHN Tây Ninh 2
- Thúc đẩy hợp tác chiến lược: Hội Chăn nuôi Việt Nam làm việc tại Trường Đại học Tân Trào trước thềm Đại hội Quốc tế AAAP 21
- Gia Lai phê duyệt loạt dự án chăn nuôi công nghệ cao hơn 1.500 tỷ đồng
Tin mới nhất
T6,12/06/2026
- Xuất khẩu thịt heo mang tín hiệu tích cực cho ngành nông nghiệp Argentina
- Vận hành tổ hợp gà thịt ứng dụng công nghệ Châu Âu tại Tây Ninh
- Gia Lai quyết tâm đưa chăn nuôi trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
- Phát hiện vi rút Lở mồm long móng (LMLM) serotype A trên gia súc tại các tỉnh Cao Bằng và Thái Nguyên
- Trứng gà rớt giá, người nuôi lỗ nặng, bán lẻ giảm nhỏ giọt
- Vilico chốt giá chuyển nhượng dự án thịt bò Tam Đảo hơn 1.170 tỷ đồng cho công ty con
- UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành đề án phát triển sản phẩm dê, cừu thành sản phẩm Halal
- Điện Biên khởi công trang trại chăn nuôi heo 120 tỷ đồng tại Mường Pồn
- Olmix Asialand Việt Nam và Boehringer Ingelheim trao tặng kho lạnh vaccine cho siêu trang trại gà DHN Tây Ninh 2
- Thúc đẩy hợp tác chiến lược: Hội Chăn nuôi Việt Nam làm việc tại Trường Đại học Tân Trào trước thềm Đại hội Quốc tế AAAP 21
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà
- Bệnh Lymphoid Leukosis có triệu chứng như thế nào trên gà thịt lông màu?
























Bình luận mới nhất