Theo thông tin từ các cơ quan năng thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, ngày 3/10, lực lượng chức năng phường Long Bình phối hợp với Trạm Thú Y Biên Hòa bất ngờ kiểm tra, phát hiện một cơ sở giết mổ lợn lậu tại khu phố 5, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa do Nguyễn Văn Vũ, sinh năm 1976, ngụ tại địa phương làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có khoảng 70kg thịt lợn đang vương vãi trên nền nhà dơ bẩn cùng 11 con lợn khác đang chờ giết mổ.
Đây là cơ sở giết mổ lợn “lậu” trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Lực lượng kiểm tra đã tiêu hủy số thịt lợn trên theo quy định và chuyển số lợn chờ giết mổ về lò mổ tập trung để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp xử lý tiếp theo; đồng thời, lập biên bản xử phạt hành chính 7 triệu đồng đối với chủ cơ sở về hành vi giết mổ lợn tại cơ sở không được cấp phép.
Sản phẩm thịt lợn bốc mùi hôi thối tại hiện trường. (Ảnh: TTXVN phát)
Cùng ngày, lực lượng Công an thành phố Biên Hòa phối hợp với Trạm thú ý Biên Hòa và phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa đã tiến hành tiêu hủy gần 1,5 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối được phát hiện tại tổ 35, khu phố 4, phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa do Nguyễn Viết Vinh (35 tuổi) làm chủ.
Trước đó, ngày 1/10, lực lượng Công an thành phố Biên Hòa, Trạm thú y thành phố Biên Hòa và Ủy ban Nhân dân phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai cũng kiểm tra cơ sở thu gom mỡ động vật tại địa chỉ 175/6, tổ 35, khu phố 4, phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa do Nguyễn Viết Vinh làm chủ.
Chuẩn bị tiêu hủy sản phẩm thịt lợn bốc mùi hôi thối. (Ảnh : TTXVN phát)
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang hoạt động sơ chế hơn 800kg mỡ động vật gồm da, mỡ lợn trên nền nhà dơ bẩn và toàn bộ sản phẩm đã bốc mùi hôi thối.
Ngoài ra, tại cơ sở có hơn 600kg sản phẩm đã được sơ chế đang được lưu trữ tại các tủ đông lạnh.
Sau khi tách lọc thành mỡ và da lợn thì mỡ lợn được đưa đi bán lại cho các nhà hàng, quán ăn, còn da lợn thì bỏ mối cho các quán cơm, các cơ sở sản xuất nem, bì, chả trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Toàn bộ sản phẩm từ động vật trên không có giấy chứng nhận kiểm tra vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm nên đã bị lập biên bản tịch thu và tiêu hủy theo quy định.
Qua làm việc, chủ cơ sở đã khai nhận hàng ngày đến các chợ đầu mối thu gom da và mỡ lợn của các tiểu thương trên địa bàn thành phố Biên Hòa (chủ yếu là tại các sạp bán thịt lợn tại chợ Tam Hòa), sau đó về sơ chế (lọc thành mỡ và da lợn), mỡ lợn được cung cấp lại cho các nhà hàng, quán ăn, còn da lợn thì bán cho các quán cơm, các cơ sở sản xuất nem, bì, chả trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh./.
Nguyễn Văn Việt
TTXVN/Vietnam+
- Thịt lợn sạch li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
T2,29/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất