DT Foam® & Prophyl® 75: Bộ đôi hoàn hảo trong kiểm soát vệ sinh, an toàn chuồng trại - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 68.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc, Hưng Yên 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 64.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 68.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Bình Thuận 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 66.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre, Kiên Giang 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trà Vinh 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tiền Giang 69.000 đ/kg
  •  
 • DT Foam® & Prophyl® 75: Bộ đôi hoàn hảo trong kiểm soát vệ sinh, an toàn chuồng trại

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Đảm bảo các chỉ tiêu an toàn với hệ thống trang thiết bị vận hành, động vật nuôi, sức khoẻ người sử dụng và thân thiện với môi trường, bộ đôi sản phẩm DT Foam® và Prophyl® 75 được xem là giải pháp hoàn hảo trong kiểm soát, vệ sinh, an toàn chuồng trại đối với các hình thức trong chăn nuôi công nghiệp hiện nay.

   

  Đó là thông điệp được chia sẻ tại hội thảo “Làm thế nào để kiểm soát dịch bệnh trong vệ sinh trang trại?”, do Công ty TNHH Việt Pháp Quốc tế (Viphavet) phối hợp cùng đối tác Huvepharma (Pháp) tổ chức, diễn ra vào sáng ngày 12/3/2024 tại TP. Hồ Chí Minh và sáng ngày 14/3/2024 tại Thủ đô Hà Nội. Sự kiện thu hút đông đảo khách mời là các doanh nghiệp, đại lý và người chăn nuôi tới tham dự.

   

  Hội thảo của Viphavet và Huvepharma tập trung đưa ra cái nhìn tổng quát về vấn đề vệ sinh chuồng trại, đồng thời mang đến giải pháp chiến lược bằng sản phẩm DT Foam® & Prophyl® 75 với công nghệ độc đáo và công năng ưu việt.

  Hội thảo chủ đề “Làm thế nào để kiểm soát dịch bệnh trong vệ sinh trang trại?”của Công ty Viphavet ngày 14/3 tại Hà Nội

   

  Từ những nỗ lực hợp tác nghiên cứu tìm giải pháp…

   

  Phát biểu tại hội thảo, bà Đào Thị Hương Giang, Giám đốc ngành hàng gia cầm Công ty Viphavet cho biết, dịch bệnh, biến đổi khí hậu, rào cản thương mại, cán cân sử dụng nguồn protein thay đổi và xuất nhập khẩu của các nước có xu hướng ngày càng tăng, làm ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới. Đây là những trọng điểm mà ngành chăn nuôi năm 2024 tiếp tục phải đối mặt. Vì vậy, người chăn nuôi buộc phải cân đối các nguồn giống, thức ăn… để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

   

  “Viphavet kết hợp cùng Huvepharma với mong muốn mang đến những giải pháp, chia sẻ kiến thức và thông điệp tới khách hàng của mình trong việc áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học”, bà Giang bày tỏ.

  Bà Đào Thị Hương Giang, Giám đốc ngành hàng gia cầm Công ty Viphavet

   

  Trước áp lực về tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm diễn biến khá phức tạp gây ảnh hưởng đến năng suất chăn nuôi, PGS.TS. Lê Văn Năm, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Sản xuất – Kinh doanh thuốc Thú y Việt Nam đã có bài chia sẻ “Tổng quan về áp lực mầm bệnh trong chăn nuôi”.  

   

  Theo PGS.TS. Lê Văn Năm, căn nguyên của bệnh truyền nhiễm là các vi sinh vật bao gồm: Vi khuẩn, virus, nấm mốc và đơn bào… Để loại bỏ các bệnh truyền nhiễm cần dựa theo 3 nguyên tắc: (1) Tiêu diệt căn nguyên gây bệnh là vi khuẩn, virus, nấm…; (2) Cắt đứt yếu tố truyền lây, làm sạch môi trường bằng cách vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trang trại nuôi; (3) và cuối cùng nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng cách tăng cường sinh dưỡng, tiêm phòng vaccine…

  PGS.TS. Lê Văn Năm, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Sản xuất – Kinh doanh thuốc Thú y Việt Nam

   

  Nhằm tìm ra các giải pháp giảm nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh, giảm áp lực cho người chăn nuôi. Sau nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng, Tập đoàn Huvepharma đã cho ra mắt bộ đôi sản phẩm DT Foam® & Prophyl® 75, đây được xem là giải pháp toàn diện và an toàn trong khâu vệ sinh, tẩy trùng chuồng trại.

   

  Một sản phẩm sát trùng tốt phải nắm được 3 yếu tố cơ bản: Đầu tiên, sản phẩm sát trùng phải phân cắt được mảng bám hữu cơ. Đây được coi là cốt lõi của bộ sản phẩm với mục tiêu phân cắt được nhóm bào tử, mầm bệnh nằm trong mảng bám hữu cơ; Thứ hai, mang tính chất phân hủy sinh học và an toàn sau khi sử dụng; Thứ ba, chất tẩy trùng hòa tan tốt phải có nhóm chất hoạt động bề mặt, để giúp dung dịch có thể ổn định và tác dụng trên nhóm mầm bệnh mình mong muốn.

   

  DT Foam®: Đặc tính tẩy rửa tốt

   

  DT Foam® là sản phẩm có đặc tính tẩy rửa tốt, loại bỏ bụi bẩn (dầu mỡ, protein, chất hữu cơ), phân cắt, khử các cấu trúc phức hợp hữu cơ của mảng bám sinh học, chống ăn mòn kim loại, đặc biệt là hoạt động hiệu quả trong nước cứng.

   

  Theo ông Ingo Nuytemans, Quản lý Kinh doanh Toàn cầu về sản phẩm vệ sinh sát trùng, Huvepharma, thành phần chính mà DT Foam® lựa chọn là nhóm Sodium Hydroxide (NaOH): 5% và Potassium Hydroxide (KOH): < 2%. Đây là 2 thành phần có tính chất kiềm hóa, có tác dụng phân cắt bề mặt.

   

  “Sự khác biệt của sản phẩm DT Foam® so với các công ty khác là chất hoạt động bề mặt không ion hóa, làm cho cấu trúc vỏ được ổn định và duy trì cấu trúc bề mặt, tác động của NaOH khi phun đạt hiệu quả tối ưu trong khoảng thời gian từ 15-30 phút. Hoạt chất tạo phức hợp có tác dụng khi pha nước cứng không bị vẩn đục và cuối cùng là hoạt chất chống ăn mòn, đảm bảo độ an toàn dụng cụ tẩy trùng cũng như trang thiết bị chuồng trại. Đây cũng là những đặc điểm chính mà sản phẩm DT Foam® muốn đem lại”, ông Ingo Nuytemans nhấn mạnh.

  Ông Ingo Nuytemans, Quản lý Kinh doanh Toàn cầu về sản phẩm vệ sinh sát trùng, Huvepharma

   

  DT Foam® được sử dụng một cách tốt nhất với 3 phương pháp: Phun xịt áp xuất, ngâm tẩy và phun tạo bọt. Tuy nhiên, cần lưu ý thời gian sử dụng sản phẩm trong vòng 15-30 phút và sau đó rửa lại bằng nước để đẩy mảng bám sinh học cùng với chất tẩy trùng ra khỏi khu vực trang trại.

   

  • Đối với DT Foam® sử dụng trên tường và trần: Áp dụng 2 phương pháp phun xịt bằng máy tạo áp lực hoặc phun tạo bọt, lưu ý lượng dung dịch phun sau khi pha với dung dịch 2% sẽ từ 100 – 200 ml dung dịch/m² bề mặt, thời gian tiếp xúc là 20 – 30 phút.
  • Ngâm tẩy dụng cụ: Sử dụng nồng độ 2%, tuy nhiền thời gian ngâm lâu hơn từ 30-60 phút để loại bỏ mảng bám sinh học.

   

   

  Một thí nghiệm được kiểm tra trên nền chuồng khi so sánh với sản phẩm gia dụng (xà phòng) để dẫn chứng thực tế về hiệu quả tẩy trùng sản phẩm DT Foam®. Kết quả cho thấy, sử dụng DT Foam® làm giảm đến 79% hàm lượng mầm bệnh và các yếu tố nguy hại trong khu vực thí nghiệm. Trong khi sử dụng xà phòng chỉ làm giảm 17% hàm lượng mầm bệnh.

  Kết quả thí nghiệm đánh giá hiệu quả sử dụng sản phẩm DT Foam® và xà phòng trên nền chuồng

   

  Prophyl ® 75: Tiêu diệt hiệu quả các nhóm vi sinh vật gây bệnh

   

  Prophyl ® 75 là thuốc sát trùng đa dụng dẫn xuất phenol: khử mùi NH3, sát trùng bề mặt, không khí, vệ sinh chuồng trại. Sản phẩm đã được chứng minh hiệu quả trên nang noãn cầu trùng, bào tử trùng, trứng, ấu trùng và giun tròn, virus, vi khuẩn, nấm, bào tử nấm và ngay cả khi bề mặt có chất hữu cơ. Đây là sản phẩm an toàn với mọi đối tượng nuôi, đặc biệt là không ăn mòn kim loại.   

   

  Bà Veerle Hautekiet, Giám đốc Marketing toàn cầu, Huvepharma trình bày sản phẩm Prophyl ® 75 cho biết: “Bất kỳ một chất sát trùng nào cũng không thể tiêu diệt được 100% mầm bệnh. Mục tiêu Prophyl ® 75 hướng tới là chất sát trùng có tác dụng phổ rộng, tác dụng kéo dài và hiệu quả với các chất hữu cơ”.

  Bà Veerle Hautekiet, Giám đốc Marketing toàn cầu, Huvepharma chia sẻ thông tin kỹ thuật về sản phẩm Prophyl® 75

   

  Theo bà Veerle Hautekiet, Prophyl® 75 tập trung nồng độ cao tác dụng tiêu diệt hiệu quả các nhóm vi sinh vật gây bệnh ngay cả khi sử dụng liều dùng thấp và ở rất nhiều nhiệt độ khác nhau. Cụ thể: Vi khuẩn, virus, nấm và bào tử nấm có tác dụng nhanh chóng với liều thấp nhất là 0,4%; Còn đối với bào tử nấm được coi là “Nhóm khó tiêu diệt nhất ở các nhóm sát trùng”, nồng độ yêu cầu phải cao hơn 3% mới có thể tiêu diệt được bào tử này.

   

  Đến sự đón nhận và tin tưởng tuyệt đối của các đối tác, khách hàng

   

  Với công nghệ độc đáo và công năng ưu việt, bộ đôi sản phẩm DT Foam® và Prophyl® 75 đã và đang được nhiều trại chăn nuôi tin dùng.

   

  Trải nghiệm sản phẩm từ năm 2003, bà Phạm Thị Thanh Bình, hiện là quản lý hệ thống trại gia công gà màu, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam cho biết: “Prophyl là sản phẩm mà tôi tâm đắc nhất. Sản phẩm này có tính chất hóa học rất tốt, đáp ứng được yêu cầu tan trong mọi điều kiện. Đây cũng là sản phẩm nằm trong danh mục sản phẩm phòng chống đại dịch quốc gia của Cục Thú y”.

   

  Hiện tại, sản phẩm Prophyl đang sử dụng trong các trại gà giống của công ty Japfa.

  Phạm Thị Thanh Bình, quản lý hệ thống trại gia công gà màu, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam

   

  “Từ khi áp dụng quy trình Prophyl® 75 vệ sinh, sát trùng trong trại ấp nở, cho thấy hiệu quả rất cao. Hiện nay, Prophyl® 75 là không thể thiếu trong các nhà máy ấp nở của Công ty CP Chăn nuôi Hòa Bình”. Đó là những chia sẻ đánh giá sử dụng sản phẩm hơn 10 năm của anh Nguyễn Hữu Phán, Công ty CP Chăn nuôi Hòa Bình.

  Nguyễn Hữu Phán, Công ty CP Chăn nuôi Hòa Bình chia sẻ trải nghiệm sử dụng sản phẩm Prophyl 75

   

  Có thể thấy, sự tăng trưởng mạnh mẽ số lượng gia súc, gia cầm hàng năm kéo theo áp lực mầm bệnh trong chăn nuôi ngày càng cao thì việc vệ sinh, sát trùng chuồng trại để đảm bảo an toàn sinh học quan trọng hơn bao giờ hết. Việc sử dụng bộ đôi sản phẩm DT Foam® & Prophyl® 75 là giải pháp ưu việt trong kiểm soát, vệ sinh, an toàn chuồng trại đối với các hình thức trong chăn nuôi công nghiệp hiện nay.

   

  Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

  Hội thảo của Viphavet & Huvepharma được đông đảo khách hàng là các doanh nghiệp, đại lý, người nuôi tham dự

   Ông Trịnh Quang Thanh, Tổng Giám đốc Công ty Viphavet phát biểu hội thảo tại TP. Hồ Chí Minh

   PGS.TS Nguyễn Tất Toàn, Hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh chia sẻ thông tin “Tổng quan về sự truyền lây & kiểm soát bệnh bằng thuốc khử trùng/sát trùng” tại hội thảo ở TP. Hồ Chí Minh

  Các khách mời tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội

   

  Ngọc Anh

  Khuyến cáo sử dụng đối với sản phẩm Prophyl® 75:

   

  • Vi khuẩn, nấm và virus: phương pháp khuyến cáo sử dụng là phun xịt áp lực với nồng độ 1%, lượng dung dịch 300 – 400 ml/m² bề mặt.
  • Sát trùng không khí trong chuồng trại và nhà ấp: Sử dụng phương pháp phun khí dung với nồng độ 10%, lượng phun là 10ml/m3, thời gian tiếp xúc tác dụng là 2 giờ sau khi phun.
  • Phun xung quanh trại: Nồng độ 1%, sau khi phun không rửa lại bằng nước, có tác dụng trong 2 tuần.

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.