Giá heo hơi mới nhất 15/4: Thị trường vẫn "nóng", giá sẽ tăng tới mức nào? - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 55.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng, Bình Thuận 58.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 57.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 56.000 - 59.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 59.000 đ/kg
  •  
 • Giá heo hơi mới nhất 15/4: Thị trường vẫn “nóng”, giá sẽ tăng tới mức nào?

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 15/4: Sau khi tăng giá liên tục nhiều ngày, hiện giá heo hơi đang ở mức phổ biến từ 37.000 – 40.000 đồng/kg, cá biệt một số nơi thương lái mua với giá 41.000-42.000 đồng/kg. Nguyên nhân được cho là do thị trường Campuchia, Thái Lan đẩy mạnh thu mua và cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, khiến thịt heo của Mỹ có nguy cơ bị “cấm cửa” vào thị trường hơn 1,3 tỷ dân này.

  Giá heo hơi mới nhất 15/4: Thị trường vẫn "nóng", giá sẽ tăng tới mức nào?

  Giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay đang duy trì ở mức trung bình từ 37.000 – 40.000 đồng/kg. Ảnh: Tiểu thương chọn mua heo mảnh tại chợ đầu mối Hóc Môn (TP.Hồ Chí Minh) Ảnh: Nguyên Vỹ

   

  Giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay tăng nhanh do thương lái Trung Quốc tăng mua?

   

  Nhiều hộ chăn nuôi heo ở Đông Nam bộ cho biết mấy ngày gần đây thương lái Trung Quốc tăng mua đã đẩy giá heo hơi liên tục tăng. Trước đó, ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, xác nhận: “Ngày chủ nhật (8.4) công ty báo giá bắt heo trong ngày thứ hai (9.4) là 36.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg so với giá ngày chủ nhật. Sang ngày thứ hai họ báo giá bắt heo ngày thứ ba là 37.500 đồng/kg, tăng 1.500 đồng/kg so với giá ngày thứ hai. Tình trạng này đã liên tục tăng trong mấy ngày gần đây”.

   

  “Gần đây thương lái Trung Quốc sang mua nhiều, nghe đâu để họ chuẩn bị hàng vì có chiến tranh thương mại với Mỹ”, một thương lái ở chợ TP. Hồ Chí Minh cho biết. Trong khi một số thương lái khác thì khẳng định nguyên nhân giá heo “nhảy vọt” lên cao những ngày gần đây là do gia tăng xuất khẩu sang thị trường Campuchia để phục vụ nhu cầu tết cổ truyền của người dân nước này.

   

  Các địa phương khác như Tiền Giang, Trà Vinh, Tây Ninh, Bình Dương, giá heo hơi đang giao dịch trong khoảng 37.000 – 38.000 đồng/kg, tăng từ 7.000 – 8.000 đồng/kg so với đầu tháng 4. 

   

  Còn theo ghi nhận mới nhất của PV Dân Việt, giá heo tại nhiều tỉnh thành miền Bắc, miền Trung cũng như miền Nam đều đồng loạt tăng từ 5.000 – 10.000 đồng/kg so với thời điểm đầu tháng 4/2018. Theo đó, thương lái hiện đang thu mua phổ biến ở mức 37.000 – 40.000 đồng/kg. 

   

  Đặc biệt tại một số tỉnh phía Bắc, các chủ trang trại ở Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nội giá heo đều tăng nhanh trong khoảng 10 ngày nay, có nơi đã đạt mức cao nhất 40.500 – 41.500 đồng/kg vào sáng nay đối với heo siêu, mã đẹp.

  Giá heo hơi mới nhất 15/4: Thị trường vẫn "nóng", giá sẽ tăng tới mức nào?

  Tiểu thương đang vận chuyển heo mảnh vào khu nhà lồng tại chợ đầu mối Hóc Môn (TP.Hồ Chí Minh). Ảnh: Nguyên Vỹ

   

  Anh Thương, chủ trang trại ở Mỹ Đức (Hà Nội) thông tin: Ngày 14/4, gia đình anh mới bán 30 con heo biểu cân trên 115kg, với giá 40.000 đồng/kg, heo có trọng lượng dưới 110kg, mã xấu hơn một chút có giá từ 38.000 – 39.000 đồng/kg.

   

  Giá heo lai (heo áp siêu) tại miền Bắc cũng đã tăng do thị trường tăng, hiện giá heo tại Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên … cũng đã tăng lên mức 34.000 – 36.000 đồng/kg và đang khá dễ bán, đặc biệt với heo có biểu cân 85-100kg.

   

  Các địa phương như Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Quảng Trị, Bình Thuận … giá heo hơi cũng đang ở mức có lợi cho người nông dân, đao động từ 38.000 – 41.000 đồng/kg. Tại Đắk Lắk, giá heo thấp hơn song cũng đạt 36.000 – 37.000 đồng/kg.

   

  Giá heo sẽ tăng tới mức nào, nên bán hay găm hàng?

   

  Theo ghi nhận, trước tình hình thị trường thịt heo hiện nay, giới chăn nuôi heo nhận định giá heo sẽ tiếp tục tăng trong vài ngày tới, sau đó sẽ dần ổn định. Ông Trần Quang Trung – chủ trại chăn nuôi heo ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai – cho biết tại khu vực này, sau vụ “giải cứu”, số người nghỉ nuôi heo và giảm đàn chiếm đến hơn 80%. Do đó, khi giá lên, ai cũng tiếc hùi hụi.

   

  Trước đây, gia đình ông Trung nuôi 1.600 con heo, do giá bán không đủ bù đắp chi phí nên ông Trung cũng phải giảm còn 1.000 con. 

  Giá heo hơi mới nhất 15/4: Thị trường vẫn "nóng", giá sẽ tăng tới mức nào?

  Giá heo hơi đang tăng nhanh, tạo động lực giúp giá heo giống tăng gần gấp đôi so với trước, đạt 1 triệu đồng/con heo xách tai. Ảnh minh hoạ

   

  Trong khi đó, anh Nguyễn Thế Anh, chủ trang trại ở Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) cũng dự đoán giá heo tại địa phương có thể tăng thêm 1-2 giá nữa, nhưng sẽ khó tăng cao hơn do mức giá này đã tăng cao hơn cả giá heo hơi tại Trung Quốc.

   

  “Hiện giá heo tại địa bàn đang dao động từ 38.000 – 40.000 đồng/kg. Vừa hôm kia, tôi bán 50 con heo biểu 110kg với giá 39.000 đồng/kg. Từ lúc giá heo giảm sâu cho đến thời điểm này, gia đình tôi không hề có ý định găm hàng, mà heo lớn đến đâu xuất bán đến đó. Chỉ những hộ nuôi nhỏ lẻ mới dám giữ heo chờ giá, còn những người nuôi heo quy mô lớn thì không dám. Heo đến lứa là phải xuất bán ngay, nếu không chi phí thức ăn hằng ngày rất tốn kém, vả lại heo có trọng lượng lớn rất khó tiêu thụ, chỉ bán được cho Trung Quốc. Họ mà không mua là “chết” ngay” – anh Thế Anh nói. 

   

  Còn ông Lê Quang Hướng (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) cũng bày tỏ sự nghi ngại trước tình hình thị trường heo khó đoán như hiện nay. Gia đình ông đã ngừng nuôi heo từ giữa năm ngoái vì lỗ hết vốn. Trước đây, ông nuôi hơn 100 con, mỗi ngày tốn gần 2,5 triệu đồng thức ăn, trong khi giá bán lúc đó chỉ quanh mức 25.000 đồng/kg, có lúc còn 18.000 đồng nhưng thương lái vẫn không mua. Nay giá tăng, nhiều người cũng muốn quay lại nuôi heo nhưng không biết giá này kéo dài được bao lâu, hay sau một thời gian ngắn lại quay đầu giảm sâu…

   

  Ngân Hương

  Nguồn: Dân Việt

  Thấy giá tăng cao, nhiều người đang rục rịch nuôi heo trở lại. Tuy nhiên, việc tìm mua con giống hiện nay cũng vô cùng khó khăn, do đàn heo nái trong năm qua giảm mạnh vì không có ai mua. Giá con giống hiện nay cũng tăng khá cao, đạt 1 triệu đồng/con.

   

  Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Dương – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cũng lưu ý: Thông tin về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn chưa rõ ràng nên chúng ta cần phải thật cẩn trọng.

   

  Giá tăng đón đầu một cơ hội chưa rõ ràng nhưng rất có thể lại kích thích nhiều người lao vào nuôi heo, gây đàn tạo ra một cuộc “khủng hoảng thừa” như những năm 2015 – 2016. Đó là điều mà nhiều người đang lo ngại không chỉ đối với nghề chăn nuôi heo mà với rất nhiều mặt hàng nông sản khác như mít Thái, sầu riêng, cam, bưởi…

   

   

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.