Hiện nay thương lái không đem heo giết mổ ở lò Xuyên Á (Củ Chi) mà phải đi lòng vòng lò giết mổ các tỉnh nên chi phí tăng.
Ngày 24-12 rơi vào dịp lễ Giáng Sinh, ghi nhận tại một số chợ bán lẻ cho thấy giá nhiều mặt hàng như thịt heo lại giảm mạnh.
Bà Nhi, tiểu thương chợ Gò Vấp than thở đúng vào lễ nên có thể người dân đi chơi, ăn món đặc biệt nên thịt heo bán ế. “Mọi năm vẫn bán được nhưng năm nay giá thịt heo các loại đạt chuẩn nhưng vẫn giảm mạnh, có loại giảm 30.000 đồng/kg như ba rọi rút sườn giảm từ 130.000 đồng/kg xuống 100.000 đồng/kg, thịt ba rọi, thịt đùi từ 90.000 đồng giảm còn 80.000-85.000 đồng/kg…”, bà Nhi nói
Chợ đầu mối Hóc Môn cho biết hiện lượng heo về chợ 5.500-5.800 con/ngày. Nguồn heo chủ yếu là heo ở Đồng Nai còn lại là các tỉnh như Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu… Giá heo mảnh không biến động nhiều.
Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cho biết cả tuần nay giá heo hơi ở Đồng Nai vẫn chưa phục hồi, thấp hơn so với các khu vực miền Trung, miền Bắc. Hiện trung bình giá heo hơi các trại bán cho thương lái 28.000-30.000 đồng/kg, tuy nhiên bán được giá 30.000 đồng/kg là rất ít.
Giá heo hơi chưa cao do chi phí giết mổ tăng
Theo ông Đoán, ngoài tiêu thụ thị trường giảm, cung nhiều hơn cầu thì một phần do thương lái hiện nay không đem heo giết mổ ở lò Xuyên Á (Củ Chi) họ phải đi lòng vòng lò giết mổ các tỉnh nên chi phí tăng. Họ tuyên bố là mua rẻ hơn 200.000 đồng/tạ heo hơi. Vì vậy, giá heo hơi ở miền Nam chưa thể nào vực dậy được.
Lò giết mổ Xuyên Á là lò mổ lớn nhất TP.HCM khi mỗi ngày nơi đây giết mổ hơn 5.000 con heo, chiếm hơn 50% tổng lượng thịt tiêu thụ của TP.HCM. Tuy nhiên, lò giết mổ này đã bị đóng cửa do tháng 9 cơ quan chức năng phát hiện có gần 4.000 con heo bị tiêm thuốc an thần….
Ông Bình, một thương nhân cung ứng heo vào chợ đầu mối Hóc Môn, cho biết so với ba ngày trước giá heo hơi tăng 300 đồng lên 30.000 đồng/kg là tín hiệu tốt. Theo ông, từ khi lò mổ Xuyên Á đóng cửa, ông phải đưa heo vào một lò mổ ở quận Bình Tân (TP.HCM) và lò mổ ở Long An. Chi phí giết mổ có tăng. Chẳng hạn khi giết mổ ở lò Xuyên Á tốn khoảng 70.000 đồng/con, nay từ 90.000-100.000 đồng/con.
Mặt khác, ông Bình cho rằng người chăn nuôi cũng nhắm giá heo hơi xuất khẩu sang Trung Quốc có được giá hay không họ sẽ bán ra. Hiện nay một doanh nghiệp FDI bán 6.000 con heo (120kg/con)/ngày sang Trung Quốc với giá 31.500-33.500 đồng/kg. Việc Trung Quốc ăn heo trở lại diễn ra cách đây nửa tháng.
Tú Uyên
Nguồn: Báo Pháp Luật
- giá heo hơi li>
- giá lợn hơi li>
- thị trường thịt heo li> ul>
- Điều chỉnh dinh dưỡng nhằm giảm tác động stress nhiệt ở gà thịt
- Cuộc đua chăn nuôi năm 2026 bùng nổ: Loạt ‘đại gia’ nhắm đích nghìn tỷ
- IPVS 2026: Cơ hội cập nhật và kết nối tại Hội nghị ngành heo lớn nhất thế giới
- Hòa Phát dẫn đầu thị trường thức ăn chăn nuôi quý 1 với 11% tăng trưởng
- Suzuki biến chất thải chăn nuôi thành nhiên liệu sạch cho ôtô
- EU sửa đổi mức dư lượng tối đa đối với hợp chất đồng trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi
- Ngành chăn nuôi chủ động ứng phó nguy cơ xâm nhiễm virus lở mồm, long móng chủng mới
- Khai mạc Hội nghị khoa học thú y thú nhỏ tại Hà Nội: Kết nối lý thuyết với thực hành, hướng tới chuẩn hóa chuyên môn
- Khai mạc InterPetFest Hà Nội 2026: Lễ hội thú cưng quy mô quốc tế lần đầu tiên có mặt tại Thủ đô
- Quảng Trị: Ngành chăn nuôi đặt mục tiêu tăng trưởng trên 4% trong năm 2026
Tin mới nhất
T3,21/04/2026
- Điều chỉnh dinh dưỡng nhằm giảm tác động stress nhiệt ở gà thịt
- Cuộc đua chăn nuôi năm 2026 bùng nổ: Loạt ‘đại gia’ nhắm đích nghìn tỷ
- Tái định hình chiến lược sử dụng khoáng vi lượng để đáp ứng mục tiêu chăn nuôi bền vững
- IPVS 2026: Cơ hội cập nhật và kết nối tại Hội nghị ngành heo lớn nhất thế giới
- Giá heo hơi ngày 20/4: Đầu tuần đi ngang, thị trường duy trì trạng thái ổn định
- Bệnh hồng lỵ trên heo – Cách nhận biết và can thiệp kịp thời
- Hòa Phát dẫn đầu thị trường thức ăn chăn nuôi quý 1 với 11% tăng trưởng
- Suzuki biến chất thải chăn nuôi thành nhiên liệu sạch cho ôtô
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: 35 năm đồng hành, kiến tạo nền tảng phát triển bền vững ngành chăn nuôi
- EU sửa đổi mức dư lượng tối đa đối với hợp chất đồng trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà
























Bình luận mới nhất