Giá thức ăn chăn nuôi thế giới trong tuần từ ngày 07/02-15/02/2023 - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 55.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng, Bình Thuận 58.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 57.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 56.000 - 59.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 59.000 đ/kg
  •  
 • Giá thức ăn chăn nuôi thế giới trong tuần từ ngày 07/02-15/02/2023

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong tuần, trên sàn giao dịch Chicago, giá lúa mỳ tăng nhưng giá ngô và đậu tương không thay đổi so với tuần trước.

   

  Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố dữ liệu xuất khẩu hàng tuần cho thấy, doanh số bán đậu tương giảm từ 927.951 tấn xuống còn 644.400 tấn.

   

  Các nhà kinh doanh ngô và đậu tương đang theo dõi dự báo mưa ở Achentina trong những ngày tới, mặc dù mưa rào có thể không xảy ra ở một số vành đai cây trồng đang bị hạn hán.

   

  Kỳ vọng về vụ thu hoạch đậu tương kỷ lục ở Braxin đã làm giảm bớt lo lắng về thiệt hại của Achentina nhưng mưa lớn ở đó có nguy cơ làm chậm quá trình thu hoạch và đẩy việc gieo hạt ngô safrina của nước này vượt quá khung thời gian lý tưởng. Giá đậu tương tại Braxin giảm mạnh so với tuần trước do triển vọng nguồn cung dồi dào.

   

  Ngày 13/2/2023, Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho hay việc gia hạn thoả thuận ngũ cốc Biển Đen là “không phù hợp” trừ khi các biện pháp trừng phạt ảnh hưởng đến xuất khẩu nông sản của nước này được gỡ bỏ và các vấn đề khác được giải quyết. Cụ thể, Thứ trưởng Vershinin nêu rõ lập trường của Nga về vấn đề gia hạn Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen vẫn không thay đổi.

   

  Nếu không có kết quả rõ ràng trong việc thực hiện Bản ghi nhớ giữa Nga và Liên hợp quốc (LHQ), trước hết là về việc gỡ bỏ trên thực tế các hạn chế trừng phạt đối với xuất khẩu nông sản của Nga… thì việc gia hạn phần nội dung liên quan Ucraina trong thoả thuận là không phù hợp.

   

   Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen được Nga và Ucraina ký kết hồi tháng 7/2022, qua đó tạo ra một hành lang an toàn cho phép xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng của Ucraina bị phong toả do cuộc xung đột.

   

  Thoả thuận do LHQ và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian đã được gia hạn thêm 120 ngày vào tháng 11/2022 và sẽ cần được gia hạn vào tháng tới.

   

  Tuy nhiên, Nga đã đưa ra tín hiệu không hài lòng với một số khía cạnh của thoả thuận và yêu cầu gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu nông sản của nước này.

   

  Ngày 10/02/2023, việc Nga tấn công các trạm năng lượng trên khắp Ucraina đã gây ảnh hưởng đến thỏa thuận ngũ cốc do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn cho phép vận chuyển ngũ cốc từ Nga và Ucraina.

   

  Bộ Nông nghiệp Ucraina đề xuất tăng trọng tải tối thiểu cho các tàu chở ngũ cốc và dầu thực vật từ nước này qua hành lang ngũ cốc, nhằm thúc đẩy xuất khẩu bất chấp sự phản đối của Nga.

   

  Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc cho biết Nga không thể xuất khẩu bất kỳ loại ngũ cốc nào theo thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen.

   

   Theo Reuters khảo sát, xuất khẩu dầu cọ của Malaysia có khả năng giảm 21,7% xuống còn 1,15 triệu tấn do các đơn hàng từ nước tiêu thụ lớn nhất Ấn Độ và Trung Quốc chậm lại.

   

  Uỷ ban Dầu cọ Malaysia (MPOB) cho biết, dự trữ dầu cọ của Malaysia cuối tháng 01/2023 tăng lần đầu tiên sau ba tháng, với mức tăng 3,27% so với tháng trước lên 2,27 triệu tấn. Dữ liệu MPOB cho thấy, sự gia tăng này là do nhập khẩu tăng mạnh bù đắp cho sự sụt giảm 14,73% trong sản xuất và giảm gần 23% trong xuất khẩu.

   

  Giá dầu thô giảm do cơ sở hạ tầng dầu mỏ không bị thiệt hại nghiêm trọng sau vụ động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, trong khi tồn kho dầu của Mỹ tăng và các nhà đầu tư lo lắng việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng trong tuần trước lên 455,1 triệu thùng, cao nhất kể từ tháng 6/2021 cùng triển vọng nhu cầu mạnh hơn từ Trung Quốc đã hỗ trợ một phần giá dầu. Giá dầu suy yếu khiến cọ trở thành một lựa chọn kém hấp dẫn hơn cho nguyên liệu dầu diesel sinh học.

   

  Nhà khảo sát hàng hóa Intertek Testing Services cho biết, xuất khẩu các sản phẩm dầu cọ của Malaysia trong 10 ngày đầu tháng 02/2023 tăng 39,3% so với cùng kỳ tháng trước, trong khi Công ty kiểm tra độc lập AmSpec Agri Malaysia cho biết mức tăng là 32,51%.

   

  Tuần trước Indonesia cho biết, sẽ xem xét lại tỷ lệ hạn ngạch xuất khẩu dầu cọ trong bối cảnh giá dầu ăn trong nước tăng cao.

   

  Giá dầu thô giảm sau khi tăng 2% trong phiên trước đó, do các nhà đầu tư bỏ qua tác động của việc Nga cắt giảm sản lượng, thay vào đó tập trung vào lo ngại nhu cầu ngắn hạn bắt nguồn từ việc bảo dưỡng nhà máy lọc dầu ở châu Á và Mỹ. Giá dầu giảm khiến cọ trở thành một lựa chọn kém hấp dẫn hơn cho nguyên liệu dầu diesel sinh học.

   

  Trên sàn Đại Liên, giá dầu đậu tương tăng 1,01% và giá dầu cọ tăng 0,71%. Trên sàn Chicago, giá dầu đậu tương giảm 0,45%. Giá dầu cọ chịu ảnh hưởng bởi giá dầu có liên quan khi cạnh tranh thị phần trên thị trường dầu thực vật toàn cầu.

  t/h

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.