Giải pháp thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng đã được kiểm chứng
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 67.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 66.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 69.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 67.000 - 70.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 70.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bạc Liêu 67.000 đ/kg
  •  
 • Giải pháp thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng đã được kiểm chứng

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 15/3/2018, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Wisium tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm B- Safe: Giải pháp thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng đã được kiểm chứng.

   

  Tham dự hội thảo có đại diện công ty Wisium, các chuyên gia về chăn nuôi – thú y, các công ty thức ăn chăn nuôi và nhiều cơ quan báo chí.

   

  Cần thiết phải có chất thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi

   

  TS Dương Duy Đồng, Bộ môn dinh dưỡng, trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh đã có nhiều chia sẻ bổ ích về kinh nghiệm Xác định các chỉ tiêu thích hợp trong thức ăn chăn nuôi.

   

  TS Đồng cho rằng, xác định được tiêu chuẩn thức ăn cho phù hợp với đối tượng vật nuôi là yêu cầu tiên quyết của việc lập công thức thức ăn nhưng phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Các cơ sở khoa học cùng với giá thị trường và chính sách nội bộ của đơn vị sản xuất; Các nhu cầu từ phía người chăn nuôi, và các cấp trung gian trong hệ thống phân phối; Các nhu cầu từ người tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi.

   

  Về mặt kỹ thuật, mỗi đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi cần đầu tư nghiên cứu nhiều hơn để có thể xác định riêng cho mình các tiêu chuẩn thức ăn phù hợp, nhất là các giải pháp cụ thể cho những vấn đề thời sự như việc không sử dụng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi hiện nay tại Việt Nam.

  Giải pháp thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng đã được kiểm chứng

  TS Dương Duy Đồng trình bày tại hội thảo

   

  Theo đó, từ ngày 1/1/2018, theo NĐ số 39/2017/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ chính thức có hiệu lực trong việc cấm sử dụng kháng sinh có chức năng kích thích sinh trưởng trong thức ăn chăn nuôi.

   

  Ông Yohann Laurent phụ trách phát triển thị trường của Wisium châu Á cho biết, các loại kháng sinh sử dụng như chất kích thích sinh trưởng làm gia tăng các chủng vi khuẩn kháng thuốc. Các vi khuẩn trở nên khó kiểm soát và tiêu diệt. Vì thế, tỷ lệ mắc chứng mất cân bằng vi khuẩn đường ruột ngày càng tăng. Kháng sinh bị cấm sử dụng như chất kích thích tăng trưởng được nhiều quốc gia áp dụng. Vì vậy, cần thiết phải có chất thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi, để bảo vệ sức khỏe của người và động vật.

  Giải pháp thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng đã được kiểm chứng

  Ông Yohann Laurent phụ trách phát triển thị trường của Wisium châu Á

   

  Ông Eric Farby, Giám đốc phát triển Wisium tại Việt Nam chia sẻ: “Việt Nam đang hướng tới đẩy mạnh chăn nuôi theo hướng hiện đai và xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi. Vì vậy, vấn đề kiểm soát dư lượng kháng sinh trong chăn nuôi là rất cấp thiết bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh kế của người dân Việt Nam mà còn de dọa tới sự bền vững của sản xuất nông nghiệp, thực phẩm và môi trường. Chúng tôi Wisium Việt Nam, bằng cách đưa ra các giải pháp thay thế để duy trì sức khỏe và năng suất chăn nuôi dựa trên các biện pháp an toàn sinh học, góp phần làm giảm mối lo về an toàn thực phẩm. Với B- Safe chúng tôi hoàn toàn tự tin về một ngành chăn nuôi sạch, nói không với chất kháng sinh kích thích sinh tăng trọng mà vẫn đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi.

  Giải pháp thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng đã được kiểm chứng

  Ông Eric Farby, Giám đốc phát triển Wisium tại Việt Nam

   

  B – Safe: Một sản phẩm mang tính sáng tạo và được cấp bằng sáng chế

   

  B- Safe là giải pháp đột phá thay thế kháng sinh thích thích sinh trưởng trong thức ăn chăn nuôi đến từ công ty Wisium. B- Safe có thành phần chính là nguyên tố vi lượng đồng hóa được hoạt hóa, có dạng hạt rất mảnh nên khi vào hệ tiêu hóa, B- Safe dễ dàng khuếch tán trên toàn bộ hệ thống đường ruột của vật nuôi. Tại thành ruột, do sự khác biệt điện tích giữa màng tế bào vi khuẩn và đồng hóa được hoạt hóa, B- Safe tiếp xúc với các vi khuẩn và ngăn cản sự trao đổi giữa vi khuẩn và môi trường. Nhờ đó, B- Safe được xem như lá chắn bảo vệ quá trình tiêu hóa bằng việc đảm bảo sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kiểm soát tốt mọi mầm bệnh, tăng năng suất hấp thụ thức ăn, từ đó làm tăng cường hiệu quả và lợi nhuận cho người chăn nuôi.

  Giải pháp thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng đã được kiểm chứng

  Các chuyên gia của Wisium tại buổi hội thảo

   

  B – Safe là thành quả của 15 năm nghiên cứu và phát triển chứng minh có tác dụng trên vi khuẩn và có lợi đối với sức khỏe đường ruột. Ngoài ra, còn được kiểm chứng trên thực tế chăn nuôi qua hơn 60 lượt thử nghiệm trên heo và gia cầm tại các nước như Mỹ, Canada, Mexico, Pháp, Hà Lan, Thái Lan và Malaysia với kết quả tốt trong 80% thử nghiệm.

   

  Như vậy, có thể nói qua nhiều thí nghiệm thực tiễn, B- Safe được chứng minh là một giải pháp hoàn hảo từ thiên nhiên để thay thế các loại kháng sinh kích thích tăng trưởng. Khi sử dụng kết hợp B- Safe với các chất bổ sung hiệu quả khác, cùng với việc lựa chọn con giống tốt, có thể làm giảm hoặc ngừng sử dụng kháng sinh cho mục đích điều trị. B-Safe gồm 2 dòng sản phẩm: B-SAFE SD để trộn vào thức ăn và B-SAFE HC để trộn vào premix.

   

  HÀ NGÂN

  Wisium là thương hiệu quốc tế chuyên về lĩnh vực premix và các dịch vụ tư vấn của Neovia, một tập đoàn toàn cầu về dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi với hơn 60 năm kinh nghiệm. Mỗi năm có khoảng 30 triệu tấn thức chăn chăn nuôi sử dụng công nghệ Wisium; với hơn 1 000 khách hàng lớn trong ngành; 300 chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt trên 50 quốc gia. Qua việc tiếp cận một cách toàn diện, Wisium cung cấp cho các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi một sự hợp tác mạnh mẽ và tận tâm, tập trung vào việc tạo ra giá trị nâng cao chất lượng, năng suất và lợi nhuận. Chính thức có mặt tại Việt Nam năm 2017, Wisium dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ tại thị trường này bằng cách cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm premix trong tương lai.

   

  Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm B-Safe, vui lòng liên hệ số Hotline của công ty Wisium: 098 925 8293

   

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Lĩnh vực thức ăn bổ sung – phụ gia tại Việt Nam: Sàng lọc để hiệu quả hơn! - TÂN HỮU QUÍ
 • […] Nguồn: Tạp Chí Chăn Nuôi […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.