Hội Chăn nuôi Hà Nội: Nhiều hoạt động hiệu quả và thiết thực - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 68.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc, Hưng Yên 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 64.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 68.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Bình Thuận 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 66.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre, Kiên Giang 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trà Vinh 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tiền Giang 69.000 đ/kg
  •  
 • Hội Chăn nuôi Hà Nội: Nhiều hoạt động hiệu quả và thiết thực

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 15/4/2017, Hội Chăn nuôi Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết năm 2016, định hướng hoạt động năm 2017 và khánh thành trụ sở văn phòng Hội.

   

  Tới dự hội nghị có đại diện của Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam, Sở Nội vụ Hà Nội, Trung tâm phát triển chăn nuôi Hà Nội, Liên hiệp các hội KHKT Hà Nội cùng các ủy viên BCH Hội khóa V, các đơn vị cơ sở, doanh nghiệp, HTX, cá nhân có thành tích xuất sắc là hội viên của Hội Chăn nuôi Hà Nội.

  Hội Chăn nuôi Hà Nội: Nhiều hoạt động hiệu quả và thiết thựcToàn cảnh hội nghị diễn ra trong văn phòng mới của Hội (số 73 phố Hoàng Cầu, Hà Nội)

   

  Tại hội nghị, ông Bùi Tuấn Khải – Chủ tịch Hội Chăn nuôi Hà Nội tổng kết các mặt hoạt động của Hội trong năm 2016, định hướng hoạt động năm 2017.

   

  Năm 2016, toàn thể BCH, các chi hội, hội viên đã nỗ lực phấn đấu, thi đua và giúp đỡ nhau cùng phát triển, góp phần nhỏ vào thành quả phát triển chăn nuôi của thành phố. Đầu lợn tăng 2,1%; sản lượng thịt lợn tăng 6,5%; sản lượng tăng 6,55; sản lượng thịt gia cầm tăng 7,1%.

   

  Theo đó, Hội đã duy trì và cải tiến nội dung sinh hoạt và hoạt động của các chi hội theo hướng thiết thực, hiệu quả phổ biến vận động hội viên ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới trong chăn nuôi để giảm giá thành sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, tham gia các chuỗi liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm, phòng trừ dịch bệnh, mở rộng thị trường tiêu thụ thông qua sinh hoạt Hội động viên hội viên phát triển chăn nuôi theo hướng đa dạng sản phẩm.

   

  BCH Hội đã thường xuyên phổ biến các nội dung, chính sách của Thành phố, thông báo các dự báo về thị trường tiêu thụ sản phẩm cho hội viên, thường xuyên cập nhật phản ánh những khó khăn và giải pháp khắc phục để chăn nuôi bền vững. Báo cáo với Thành phố và các ngành có liên quan có chủ trương khắc phục và hỗ trợ cho nông dân.

   

  Đồng thời, Hội đẩy mạnh hoạt động chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới trong chăn nuôi để ứng dụng vào sản xuất như: nuôi bò thịt cao sản, sử dụng tinh bò, tinh lợn chất lượng cao để cải tiến chất lượng giống. Sử dụng thức ăn tổng hợp, bột cỏ giàu đạm để nuôi bò sữa, biện pháp xử lý chống ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, từ đó thông tin và hướng dẫn kịp thời cho các chi hội, hội viên ứng dụng vào sản xuất.

   

  Hội thường xuyên tham gia thông tin trên báo, đài, cơ quan thông tấn của Trung ương và Thành phố về các điển hình nông hộ, trang trại, HTX chăn nuôi giỏi, các chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm… giúp nông dân tham quan, kiến tập để vận dụng vào sản xuất của địa phương. Tổ chức 3 lớp tập huấn kỹ thuật cho 285 hội viên về kỹ thuật biện pháp chế biến, bảo quản, dự trữ thức ăn xanh cho trâu bò; kỹ thuật nuôi lợn nạc chất lượng cao, giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi.

   

  Hội cũng tham gia phản ánh những khó khăn và đề xuất giải pháp tháo gỡ trong việc tiêu thụ sữa tươi, kiến nghị thành phố vận động Công ty sữa Vinamilk, Công ty Cổ phần sữa Quốc tế, Công ty Cổ phần sữa Hà Nội milk ổn định hợp đồng mua sữa tươi tại các vùng chăn nuôi bò sữa với giá mua hợp lý, tạo điều kiện để người nuôi bò sữa yên tâm phát triển chăn nuôi.

   

  Phối hợp với Hội chăn nuôi Việt Nam thông báo tác hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi…

   

  Một điểm nhấn trong năm 2016 của Hội Chăn nuôi Hà Nội đó là hoàn thành việc xây dựng văn phòng. Theo đó, Hội ký kết với Công ty Xây dựng Hoàng Cầu (đồng thời là chi hội thành viên của Hội) để xây dựng trụ sở Văn phòng Hội theo thỏa thuận. Công ty đầu tư toàn bộ kinh phí xây dựng công trình trên, sau khi hoàn thành công trình, Hội chăn nuôi sử dụng 3 tầng: 2, 3, 4; phần còn lại do Công ty Hoàng Cầu sử dụng. Đến nay sau 10 tháng thi công, công trình xây dựng trụ sở văn phòng Hội đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Từ nay, Hội đã có trụ sở văn phòng làm việc, làm cơ sở điều hành và trình diễn kỹ thuật của BCH Hội và hội viên.Tầng 3, 4 có thể cho các doanh nghiệp, tập thể hội viên hoặc các hội bạn liên kết sử dụng để giới thiệu sản phẩm chăn nuôi, dịch vụ kỹ thuật…

  Hội Chăn nuôi Hà Nội: Nhiều hoạt động hiệu quả và thiết thựcCác cá nhân, tập thể của Hội Chăn nuôi Hà Nội được nhận bằng khen của Hội Chăn nuôi Việt Nam

   

  Cũng tại hội nghị, các đại biểu đến từ Công ty cổ phần sữa Ba Vì, HTX Chăn nuôi Hòa Mỹ, HTX Cổ Đông (Sơn Tây), Trung tâm phát triển chăn nuôi Hà Nội, Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm.. có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết để xây dựng Hội; cũng như, phản ánh về những khó khăn trong chăn nuôi đầu năm 2017. Đó là: đàn bò sữa giảm sút, chăn nuôi lợn, gia cầm hồi phục chậm. Giá bán sản phẩm thấp, thị trường tiêu thụ không ổn định. Vì thế, năm 2017, phương hướng của Hội Chân nuôi Hà Nội tiếp tục vận động phát triển tổ chức Hội; đẩy mạnh hoạt động Khoa học kỹ thuật; tư vấn các dự án, đề án; phản biện và giám định xã hội; phối hợp và hợp tác với các hội bạn ở Hà Nội và các tỉnh; củng cố hoạt động hội và tăng cường hiệu quả của trụ sở Văn phòng làm việc mới…

   

  T. Ngân

  Hội chăn nuôi Hà Nội được thành lập từ năm 1992. Trải qua 25 năm phát triển, hội đã trải qua 5 kỳ đại hội, Hội đã phát triển tổ chức hội và hội viên, trở thành Hội KHKT nghề nghiệp với 42 chi hội và 3850 hội viên (năm 2016), Hội đã góp phần vào sự nghiệp phát triển chăn nuôi nói riêng và phát triển xây dựng nông thôn mới của Thủ Đô.

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.