Hơn 1.200 lợn cụ kỵ đi chuyên cơ sắp về Việt Nam - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 68.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc, Hưng Yên 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 64.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 68.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Bình Thuận 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 66.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre, Kiên Giang 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trà Vinh 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tiền Giang 69.000 đ/kg
  •  
 • Hơn 1.200 lợn cụ kỵ đi chuyên cơ sắp về Việt Nam

  Ngày 23/11, hơn 1.200 lợn cụ kỵ chất lượng cao do Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long nhập khẩu, vận chuyển bằng chuyên cơ riêng sẽ từ Canada sẽ về tới Việt Nam.

   

  Thắt chặt an toàn dịch bệnh khi về nước

   

  Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long (Tập đoàn Tân Long) cho biết: Lô lợn gồm 1.200 con nái cụ kỵ (GGP) và 43 con lợn đực cụ kỵ sẽ chính thức được vận chuyển bằng chuyên cơ riêng từ Canada về Việt Nam tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vào tối mai (23/11). Việc bố trí chuyến bay về tới Việt Nam về ban đêm nhằm đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho đàn heo (ban ngày nắng, heo dễ chết).

  Trang trại lợn của Tân Long tại Lương Sơn, Hòa Bình.

   

  Để đảm bảo rủi ro, lô lợn đã được mua gói bảo hiểm 30 ngày (tính từ khi về đến Việt Nam), theo đó tất cả những rủi ro trong thời gian bảo hiểm đều được đền bù. Tại Canada, lô lợn cụ kỵ đã được kiểm tra sức khoẻ, các điều kiện kiểm dịch rất chặt chẽ và cách ly suốt 30 ngày tại cơ quan thú y Canada trước khi chuyển về Việt Nam.

   

  Đây là giống lợn cụ kỵ (GGP) ngoại từ Tập đoàn Genesus, được Công ty Cổ phần nông nghiệp BAF Việt Nam (Công ty BAF, thuộc Tập đoàn Tân Long) lựa chọn nhập khẩu những con giống cụ kỵ tốt nhất từ Canada. Lô lợn cụ kỵ trước khi nhập khẩu đã có các chuyên gia hàng đầu về con giống trực tiếp sang Canada lựa chọn.

   

  Con giống Genesus được đánh giá là một trong những con giống tốt nhất và phù hợp nhất trong điều kiện chăn nuôi tại Việt Nam với các ưu thế sinh con nhiều, nuôi con tốt, ngoại hình đẹp, tăng trọng nhanh, thích nghi tốt với điều kiện môi trường Việt Nam.

   

  Tại Việt Nam, lợn Genesus đã được một số đơn vị uy tín nhập khẩu, chăn nuôi và cho kết quả tốt như CP, Japfa, Dabaco, Viện chăn nuôi Bình Thắng, Công ty giống Khang Minh An….

   

  Ông Huỳnh Minh Triệu Vũ, PGĐ Thường trực Công ty BAF, cho biết: Nhằm đảm bảo tuyệt đối các điều kiện an toàn cho lô lợn khi về tới Việt Nam, Công ty đã thuê một đội vận chuyển chuyên nghiệp để vận chuyển lợn từ Sân bay Tân Sơn Nhất về trại (ấp Tân Phú, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, Bình Phước).

   

  Suốt quá trình nhận lô lợn từ sân bay và vận chuyển về trại, các nhân sự liên quan đều phải cách ly, không tiếp xúc trong vòng 48h với thịt lợn. Tất cả phương tiện vận chuyển lô lợn phải cách ly riêng trong vòng 48h (vệ sinh sát trùng liên tục).

   

  Đoàn xe vận chuyển đàn lợn gồm có 12 xe, ngoài ra còn được tăng cường 3 xe dự phòng và một xe cẩu chuyên dụng đi suốt hành trình để phòng khi xe có sự cố vẫn đảm bảo việc vận chuyển được liên tục. Bãi xe tập kết để vận chuyển lô lợn về trại là bãi đất 5.000m2, được Công ty BAF thuê mới hoàn toàn, cách ly khu dân cư và trước đó phải chưa từng có xe dừng đỗ.

   

  Công ty vận chuyển phải phát quang bụi rậm, xịt thuốc sát trùng liên tục 7 ngày trước khi tiếp nhận lô lợn để vận chuyển từ sân bay về trại. Tất cả quần áo, dụng cụ phục vụ công tác nhập lô lợn đều phải ngâm cồn 90 độ.

  Hơn 1.200 lợn cụ kỵ đi chuyên cơ sắp về Việt Nam

  Việc nhập khẩu lợn cụ kỵ sẽ đảm bảo chủ động nguồn giống cho chiến lược của Tập đoàn Tân Long.

   

  Trong quá trình vận chuyển, vì tính chất quan trọng nên công ty cũng nhờ sự hỗ trợ trong công tác vận chuyển từ các cơ quan quản lý thú y. Các xe chở lô lợn về trại sẽ dừng xa trạm kiểm dịch để xử lý các thủ tục kiểm dịch và đã xin phép các trạm kiểm dịch cho phép ưu tiên được nhanh rời bến nhất có thể…

   

  Ngoài ra, công ty còn bố trí 4 xe bán tải phục vụ nước uống, đá làm mát và 2 ô tô 7 chỗ chạy trước để mở đường, kiểm tra các sự cố giao thông và chuẩn bị sẵn sàng các thủ tục kiểm tra thú y tại các trạm kiểm dịch để hạn chế tối đa thời gian xe dừng đỗ trên đường.

   

  Lê Bền

  Nguồn: nongnghiep

  Chiến lược cung cấp thịt lợn lớn nhất Việt Nam

   

  Đầu tư vào ngành chăn nuôi bắt đầu từ năm 2017 – 2018, đúng vào giai đoạn ngành chăn nuôi lợn Việt Nam lao đao nhất vì hàng loạt dịch bệnh nổ ra, đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP).

   

  Tuy nhiên, Tập đoàn Tân Long vẫn kiên định những bước đi đã chọn, tiếp tục triển khai đầu tư đồng bộ, khép kín từ con giống, sản xuất thức ăn, hệ thống chuồng trại với công nghệ hiện đại. Hiện nay, Tập đoàn Tân Long cũng đang trong quá trình triển khai đầu tư nhà máy giết mổ lợn với công suất thiết kế 2.500 con/ngày…

   

  Với việc nhập khẩu hơn 1.200 lợn cụ kỵ chất lượng cao từ Canada, Tập đoàn Tân Long đang đặt mục tiêu trước hết nhằm đảm bảo chủ động nguồn cung cấp giống bố mẹ (PS) ngay từ khâu tạo nguồn giống hạt nhân (cụ kỵ, ông bà, bố mẹ), đến sản phẩm cuối cùng là lợn thịt thương phẩm với quy mô công nghiệp, ứng dụng công nghệ cao, gắn với chuỗi giết mổ, chế biến, phân phối thịt lợn.

   

  Đây là bước đầu tiên trong kế hoạch đưa Công ty BAF của Tập đoàn Tân Long trở thành một trong những nhà cung cấp lợn thịt lớn nhất Việt Nam.

   

  Mặc dù việc nhập khẩu lợn cụ kỵ hết sức tốn kém, khiến chi phí đầu tư rất lớn, tuy nhiên, Công ty BAF hiện đã có kế hoạch xây dựng 3 trại lợn cụ kỵ nhập khẩu chất lượng cao, với công suất mỗi trại là 1.200 con.

   

  Trước mắt, lô lợn cụ kỵ hơn 1.200 nhập khẩu về sẽ đáp ứng cơ bản cho nhu cầu con giống của công ty trong giai đoạn từ nay đến năm 2021.

   

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.