Trung tâm An toàn Thực phẩm của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã ban bố lệnh cấm nhập khẩu thịt gia cầm từ 2 tỉnh Jeollabuk, Gyeongsangnam và thành phố Daegu của Hàn Quốc.
Trung tâm An toàn Thực phẩm của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) (CFS) ngày 21/11 đã ban bố lệnh cấm nhập khẩu thịt gia cầm và những sản phẩm khác bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch cúm gia cầm tại 2 tỉnh Jeollabuk, Gyeongsangnam và thành phố Daegu của Hàn Quốc.
Hong Kong (Trung Quốc) cấm nhập khẩu thịt gia cầm của một số địa phương Hàn Quốc. Ảnh minh họa: reuters
Quyết định của CFS được đưa ra sau thông báo của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) và nhà chức trách Hàn Quốc về các ổ dịch cúm gia cầm H5N6 và H5N8 tại những tỉnh, thành trên.
Theo người phát ngôn của CFS, trong 9 tháng đầu năm nay, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong đã nhập khẩu khoảng 77 tấn thịt gia cầm đông lạnh và 390.000 quả trứng gia cầm từ Hàn Quốc.
Hiện CFS đã liên hệ với nhà chức trách Hàn Quốc về vấn đề nói trên và sẽ giám sát chặt chẽ những thông tin do OIE cung cấp về các ổ dịch cúm gia cầm tại nước này.
Trước đó, trong một động thái tương tự, CFS đã thông báo ngừng nhập khẩu thịt gia cầm và các sản phẩm từ thịt gia cầm nhập từ Pháp và Italy nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân sau khi OIE ra thông báo về sự bùng phát dịch cúm gia cầm chủng H5N3 và H5N8 tại quốc gia trên./.
Nguồn tin: TTXVN
- nhập khẩu thịt gà li>
- thị trường trung quốc li> ul>
- IPVS 2026 thu hút hơn 4.600 người tham dự, kết hợp hài hòa giữa tiến bộ khoa học và giao lưu văn hóa
- IPVS 2026: Nơi định hình tương lai ngành chăn nuôi heo toàn cầu và dấu ấn kim cương của MSD Animal Health
- Kinh nghiệm kiểm soát dịch tả lợn châu Phi tại Malaysia
- Dấu ấn của Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam tại IPVS 2026
- Giảm phát thải khí mê-tan từ thiết bị cảm biến gắn trên gia súc
- Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng
- Lễ khởi công Dự án Trang trại Thành Phát Gia Lai
- C.P. Việt Nam tiếp tục chương trình “Hành trình vì một Việt Nam xanh”, hướng tới mục tiêu trồng 3 triệu cây xanh
- Ngành chăn nuôi lợn Việt Nam: Công nghệ cao và chuyển đổi số dẫn dắt tương lai
- Trao 60 con trâu giống sinh sản cho hộ nghèo vùng biên Thanh Thủy
Tin mới nhất
CN,21/06/2026
- IPVS 2026 thu hút hơn 4.600 người tham dự, kết hợp hài hòa giữa tiến bộ khoa học và giao lưu văn hóa
- IPVS 2026: Nơi định hình tương lai ngành chăn nuôi heo toàn cầu và dấu ấn kim cương của MSD Animal Health
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, giải pháp đồng bộ từ cơ sở đến tỉnh
- Kinh nghiệm kiểm soát dịch tả lợn châu Phi tại Malaysia
- Ngành gia cầm Việt Nam: Cuộc chuyển mình từ lượng sang chất
- Dấu ấn của Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam tại IPVS 2026
- Giảm phát thải khí mê-tan từ thiết bị cảm biến gắn trên gia súc
- Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng
- Lễ khởi công Dự án Trang trại Thành Phát Gia Lai
- Chất béo trong dinh dưỡng động vật
- Ngành chăn nuôi heo trước thách thức mới trên hành trình phát triển bền vững
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà
























Bình luận mới nhất