ILDEX Viet nam 2022 sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp và người chăn nuôi vượt hàng loạt thách thức - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 65.000 - 71.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Hà Nội 71.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bắc Giang, Thái Bình 70.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam 65.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 58.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Ninh Thuận 65.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 59.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lắk 58.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 62.000 - 70.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Phước, Tây Ninh, Vũng Tàu 62.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 70.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi An Giang 68.000 đồng/kg
  •  
 • ILDEX Viet nam 2022 sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp và người chăn nuôi vượt hàng loạt thách thức

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ông Dương Tất Thắng – Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đánh giá, triển lãm ILDEX Việt Nam 2022 sẽ mở ra cơ hội cho các hộ chăn nuôi, các doanh nghiệp trong nước hợp tác đầu tư, vượt qua thách thức. 

  Ông Dương Tất Thắng – Cục trưởng Cục Chăn nuôi phát biểu tại hội nghị

   

   Ngày 30/6/2022, Ban tổ chức triển lãm ILDEX 2022 và Cục Chăn nuôi phối hợp tổ chức hội nghị giới thiệu triển lãm ILDEX Việt Nam 2022. Đây là triển lãm quốc tế lần thứ 8 về chăn nuôi, thú y, sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản Việt Nam sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

   

  Thách thức của ngành chăn nuôi

   

  Ông Dương Tất Thắng cho biết, nông nghiệp nói chung và ngành chăn nuôi nói riêng vẫn đang là ngành nhận được sự quan tâm lớn của Chính phủ Việt Nam.

   

  Ngành chăn nuôi đã và đang góp phần quan trọng vào an ninh dinh dưỡng quốc gia. Ngành chăn nuôi tạo sinh kế gần 10 triệu hộ gia đình trên cả nước, với đóng góp 25,2% vào GDP nông nghiệp.

   

  “Vì thế, công tác xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư luôn có vai trò quan trọng trong định hướng phát triển ngành”, ông Thắng nói.

   

  Theo lãnh đạo ngành chăn nuôi, bên cạnh những thành tựu, ngành chăn nuôi Việt Nam đang còn những khó khăn. Đặc biệt trong bối cảnh mới, ngành chăn nuôi sẽ đối diện với nhiều thách thức mới.

   

  Trong đó, toàn cầu hóa về thị trường xen lẫn các hình thức bảo hộ sản xuất và chiến tranh thương mại tác động lớn các chuỗi cung ứng.

   

  Cạnh tranh sản phẩm chăn nuôi ngày càng diễn ra căng thẳng khi Việt Nam là thành viên, đối tác tham gia 17 hiệp định thương mại tự do khu vực và thế giới.

   

  Điều này đặt ra yêu cầu sản phẩm chăn nuôi ngày càng phải ngon hơn, an toàn thực phẩm cao hơn, giá thành sản xuất phải rẻ hơn mới tạo được lợi thế cạnh tranh.

   

  Dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên người (như dịch Covid-19) và động vật (Dịch tả lợn châu Phi – ASF) đang diễn biến phức tạp, khó lường. Điều này tác động rất lớn đến chuỗi cung ứng trong nước cũng như toàn cầu, làm phát sinh những biến động lớn của thị trường.

   

  “Mặc đù đã có vắc xin nhưng các biến chủng virus rất nhanh và khó lường. Người dân và doanh nghiệp không dám chủ quan”, ông Thắng nói.

   

  Triển lãm ILDEX Vietnam 2022

   

  Trong thời đại cách mạng khoa học công nghệ 4.0, các mô hình nông nghiệp thông minh, nông nghiêp tuần hoàn, nông nghiệp sổ đang phát triển mạnh. Ông Thắng lưu ý, nếu ngành chăn nuôi Việt Nam không đổi mới sáng tạo và bắt kịp xu hướng phát triển thì không thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

   

  Trước những thách thức nêu trên, ông Thắng cho biết, doanh nghiệp và người chăn nuôi phải thay đổi, thích ứng với tác động ngày càng lớn của biến đổi khí hậu, tập trung kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm, tối ưu hóa quy trình sản xuất, bảo vệ môi trường.

   

   “Triển lãm ILDEX Vietnam 2022, sự kiện lớn nhất trong năm của ngành chăn nuôi sẽ là cơ hội mở ra cho nông hộ, doanh nghiệp chăn nuôi trong nước và nước ngoài hợp tác, đầu tư cùng phát triển”, ông Thắng chia sẻ.

  Ông Igor Palka – Giám đốc điều hành VNU Châu Á Thái Bình Dương

   

  Ông Igor Palka – Giám đốc điều hành VNU Châu Á Thái Bình Dương, đơn vị đồng tổ chức cho biết, Việt Nam là nơi gia súc, giá cầm được tiêu thụ và nhu cầu thịt đã tăng lên đáng kể trong thập kỷ qua.

   

  Tháng 8 tới đây là thời điểm thích hợp để Triển lãm ILDEX lần thứ 8 tổ chức tại Việt Nam, đặc biệt là sau một thời gian tạm dừng cho dịch Covid-19.

   

  Với hơn 150 thương hiệu trong khu vực và quốc tế tham gia, đến từ 30 nước, tôi tin Triển lãm ILDEX Vietnam 2022 sẽ là cầu nối giữa doanh nhân quốc tế trong ngành chăn nuôi và Việt Nam cũng như các đối tác tham gia”, ông Igor Palka nói.

   

  Theo Ban tổ chức, Triển lãm ILDEX Vietnam 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 3-5/8/2022 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

  Phiên tọa đàm “ILDEX Vietnam 2022 – Cánh cửa bước vào thị trường sản xuất đạm động vật Việt Nam” nằm trong khuôn khổ hội nghị

   

  Triển lãm ILDEX Vietnam 2022 quy tụ hơn 200 công ty tham gia trưng bày đến từ 25 quốc gia. ILDEX Vietnam 2022 dự kiến có hơn 10.000 khách lượt khách tham quan đến từ Việt Nam và các nước trong khu vực.

   

  Trong suốt 3 ngày triển lãm, rất nhiều hoạt động sẽ diễn ra gồm các chuỗi hội thảo chuyên ngành chăn nuôi; các chương trình kết nối doanh nghiệp, chương trình khách mua tiềm năng.

   

  Khánh Chương

  Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

  Công ty THHH MTV dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi (VEAS)

  Website: www.ildex.com.vn www.ildex-vietnam.com.vn

  Tel: 028 3848 8561 Email: info@veas.com.vn

  1 Comment

  1. Thu Tran

   Tôi có thể xin thông tin & kết nối với doanh nghiệp, trân trọng!

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Lê Thị Tố Mai
 • bạn ở đâu?

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.