Theo Đề án quy hoạch phát triển chăn nuôi của tỉnh Thái Nguyên, ngày 28/3, Công ty Cổ phần Hương Nguyên Thịnh khánh thành khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung có quy mô lớn nhất tỉnh Thái Nguyên, đặt tại xóm Đà Tiến, xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, có tổng kinh phí xây dựng lên tới hơn 38 tỷ đồng, tổng diện tích 4,9 ha với 4 dây chuyền giết mổ lợn và 1 dây chuyền giết mổ gà, công suất tối đa 500 con/ngày.
Tham dự buổi lễ khánh thành có ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN & PTNT) cùng các lãnh đạo thành phố Thái Nguyên, Sở Công thương tỉnh Thái Nguyên, Hội chăn nuôi thú y, Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng… Ngoài ra, còn có đại diện các tập đoàn, siêu thị, hộ chăn nuôi trên địa bàn.
Đây là khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung có quy mô lớn nhất tỉnh Thái Nguyên
Khu giết mổ có tổng diện tích 4,9 ha với 4 dây chuyền giết mổ lợn và 1 dây chuyền giết mổ gà, công suất tối đa 500 con/ngày
Khu giết mổ đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn thú y
Các đại biểu tham quan khu giết mổ
Ông Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên, tham quan khu giết mổ
An toàn thực phẩm đã và đang là vấn đề nóng được cả xã hội quan tâm. Công ty Hương Nguyên Thịnh xây dựng khu giết mổ với mục tiêu tạo ra thực phẩm an toàn cho người dân, ngăn chặn lây lan dịch bệnh động vật thông qua con đường giết mổ và giảm thiểu ô nhiễm môi trường sau giết mổ gia súc gia cầm.
Bên cạnh việc nhận các đơn hàng giết mổ tập trung với số lượng lớn, Công ty còn xây dựng 10 ô giết mổ nhỏ phục vụ nhu cầu cho những hộ kinh doanh nhỏ lẻ để thực hiện hoạt động giết mổ đảm bảo vệ sinh thú ý, an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.
Lễ cắt băng khánh thành khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tại xóm Đà Tiến, xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi – Bộ NN & PTNT, phát biểu tại buổi lễ
Ông Hoàng Công Bằng, PGĐ Công ty Hương Nguyên Thịnh cho biết tại khu giết mổ tập trung, động vật giết mổ có nguồn gốc, xuất xứ; được kiểm soát chặt chẽ bởi cơ quan Thú y; được kiểm tra trước và sau khi giết mổ, đóng dấu kiểm soát giết mổ trên thân thịt và được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm động vật đã thực hiện kiểm soát giết mổ cho từng mã sản phẩm xuất ra khỏi cơ sở giết mổ.
Ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi – Bộ NN & PTNT đánh giá việc Thái Nguyên xây dựng được Đề án giết mổ tập trung là việc rất đúng đắn, là bước khởi đầu thuận lợi cho việc phát triển chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Ông đề nghị sự vào cuộc quyết liệt và không được lơ là của các cấp chính quyền từ tỉnh đến xã trong việc quản lý, kiểm soát chất lượng gia súc gia cầm đưa vào giết mổ; chú trọng nâng cao chuyên môn kỹ thuật để giảm thiểu dịch bệnh; tiếp cận những giải pháp xử lý môi trường tối ưu nhất để đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực giết mổ; nghiên cứu những cơ chế và giải pháp hỗ trợ các hộ dân cùng phát triển…
Hiện nay, khu giết mổ tập trung tại xóm Đà Tiến, xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên là địa điểm tập trung giết mổ đạt chuẩn duy nhất trên thành phố Thái Nguyên, là trung tâm đầu mối cung cấp sản phẩm động vật cho các chợ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các Trung tâm Thương mại thuộc khu vực Việt Bắc, góp phần đáp ứng nhu cầu thực phẩm an toàn, cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh và các vùng phụ cận, giải quyết đầu ra cho người chăn nuôi.
Hoàng Hà – Anh Đào
Nguồn: Báo Ảnh Dân Tộc & MN
- Thái Nguyên li>
- khánh thành li>
- gia súc gia cầm li>
- cơ sở giết mổ li>
- giết mổ tập trung li>
- nhà máy giết mổ công nghiệp li>
- giết mổ gia súc li> ul>
1 Comment
Để lại comment của bạn
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
CN,28/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Làm sao để có thể liên hệ được với trung tâm