Kỹ thuật nuôi chim trĩ 7 màu sinh sản - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 59.000 - 62.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Yên Bái, Lào Cai 60.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bắc Giang, Hưng Yên 62.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 56.000 - 61.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Bình Thuận 56.0000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Lâm Đồng 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi 61.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 57.000 - 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hậu Giang 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cần Thơ 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Long An 63.000 đ/kg
  •  
 • Kỹ thuật nuôi chim trĩ 7 màu sinh sản

  Một trong những kinh nghiệm nuôi chim trĩ bảy màu là con trống phải lớn hơn con mái 1 năm tuổi thì khi giao phối tỷ lệ đậu phôi sẽ cao hơn.

   

  Hiện tại, chim trĩ bảy màu đang được nhân nuôi thành công tại Trại nuôi sinh sản và bảo tồn Vườn chim Việt ở xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Chia sẻ kinh nghiệm nuôi trĩ bảy màu, anh Trần Nhữ Giáp – chủ vườn chim quý này cho biết, chim trĩ bảy màu đỏ có tuổi sinh sản thuần thục là 2 năm, năm đầu tiên chim trĩ mái đẻ rất ít và ít có trống vì thân hình nhỏ và chưa trưởng thành.

   

  Con trống sau hai năm tuổi mới trưởng thành và màu sắc mới đầy đủ, đẹp hơn. Theo kinh nghiệm của anh Giáp, tốt nhất là con trống phải lớn hơn con mái 1 năm tuổi thì khi giao phối tỷ lệ đậu phôi sẽ cao hơn.

  Kỹ thuật nuôi chim trĩ 7 màu sinh sảnChim trĩ bảy màu đang được nhân nuôi thành công tại Vườn chim Việt ở xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội, với số lượng lên đến hàng trăm con.

  Cận cảnh cặp trĩ bảy màu tại trang trại của anh Giáp có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.

   

  Thức ăn để nuôi trĩ bảy màu chủ yếu là các loại cám ngô, cám gạo nghiền nhỏ, hoặc các loại thức ăn tổng hợp. Theo tính toán của anh Giáp, mỗi một ngày 1 con chim trĩ chỉ ăn hết khoảng 30g thức ăn. Khi trĩ sinh sản, thức ăn cho chúng là cám gà tổng hợp nhưng thêm một ít lúa hạt tiêu (lúa hạt tròn). Ngoài ra thêm một vài khoáng vi lượng và sâu supper hoặc trứng kiến thì chim mái sẽ đẻ đạt hiệu quả cao hơn.

  Loài trĩ bảy màu rất bắt mắt bởi có màu sắc sặc sỡ, được dân chơi sinh vật cảnh rất chuộng, nên bà con nuôi ra không bao giờ lo ế. Theo anh Giáp, giá một trĩ giống khoảng từ 1 đến 2 triệu đồng/con, trĩ trưởng thành từ 5 đến 6 triệu/con.

   

  Bên cạnh các loại thức ăn tinh và thức ăn tổng hợp, anh Giáp còn cho chim trĩ ăn thêm rau xanh. Tận dụng đất trong vườn nhà, anh trồng rất nhiều loại rau xanh để bổ sung chất dinh dưỡng cho chim trĩ. Đối với chim trĩ nhỏ, rau xanh phải thái nhỏ trộn với cám. Còn với chim trĩ lớn thì anh để cả cọng ném trực tiếp vào chuồng để chim tự ăn.

  Kỹ thuật nuôi chim trĩ 7 màu sinh sản

  Sau khi chim trĩ đẻ, bà con chú ý bảo quản trứng cẩn thận và sau đó sẽ cho luôn vào máy ấp.

   

  Ngoài ra, ông chủ Vườn chim Việt còn chú trọng công tác phòng bệnh khi nuôi trĩ bảy màu. Anh không bao giờ bỏ quên việc nhỏ, tiêm vắc xin phòng bệnh cho chim trĩ và thường xuyên quét dọn phân cũng như thức ăn rơi vãi dưới nền chuồng. Các chất thải chăn nuôi được dồn lại thành từng đống, ủ mục để bón cho cây trồng. Việc làm này giúp đàn chim trĩ của gia đình anh tránh khỏi nguy cơ mắc phải dịch bệnh do phân và chất thải ứ đọng lâu ngày.

  Kỹ thuật nuôi chim trĩ 7 màu sinh sản

  Lấy trứng cho vào máy ấp, sau 28 ngày chim trĩ nở, đem úm như gà con bình thường.

   

  Hiện trang trại của anh Giáp đang nhân giống ra chim con mới nở. Chim con ít hao hụt hơn gà con. Chế độ dinh dưỡng lúc chim sinh sản phải theo dõi và ngừa bệnh vì lúc sinh sản thì đề kháng của chim bố mẹ bị giảm sút do giao phối và sinh sản. Cần bổ sung thêm đạm động vật như sâu và đạm thực vật như các loại đậu  bằng cách rang lên cho vàng và xay nhuyễn trộn vào cám thức ăn. Khi chim trĩ đẻ thì lấy trứng cho vào máy ấp, sau 28 ngày chim trĩ nở, đem úm như gà con bình thường.

  Theo anh Giáp, để nuôi được chim trĩ bảy màu, bà con cần làm chuồng rộng, thiết kế nhiều cành cây cho chim đậu, bay nhảy thì chim sẽ nhanh lớn và sinh sản tốt.

   

  Nên sử dụng đèn 25W hoặc 45W nếu chuồng úm rộng, sau khi úm khoảng 20 ngày thì có thể tắt đèn và cho ra ngoài bình thường. Nuôi chim trĩ bảy màu đỏ, xanh dùng làm sinh vật cảnh cung cấp cho các khu du lịch sinh thái, các biệt thự sân vườn là mốt hiện nay.

   

  Bạn đọc muốn liên hệ trao đổi, học hỏi kỹ thuật hoặc mua giống chim quý, có thể liên hệ với anh Trần Nhữ Giáp qua số điện thoại: 0977.774.677

   

  Nguồn: Nghenong.com

  9 Comments

  1. vinh

   Em chào anh. Em quê ở Vĩnh Long, nếu em mua ít con giống ở nơi anh nuôi. như vậy chuyển bằng cách nào ạ.

  2. Phương

   Tôi muốn mua con giống anh cho xin bảng giá các loại chim trĩ 7 màu từng tháng tuổi với. Xin cảm ơn anh

  3. Phương

   Cho tôi xin giá của các loại trĩ giống 7 màu từng tháng tuổi. Xin cảm ơn

  4. Nguyễn khánh quân

   E muốn mua trĩ giống 7 màu vàng 7 màu xanh và vân nam thì giá bao nhiêu zay trại

  5. Trần văn hưng

   Cho e xin giá cặp trĩ giống với ạ

  6. Lê Quý Đức

   Cần mua chim trĩ 7 màu, anh còn có bán ko?

  7. Lê Quốc Tuấn

   Cho xin bảng giá các loại trĩ 7 màu từng tháng tuổi đi ạ.cám ơn nhiều ạ.

  8. Duy hoàng

   Anh bán trứng chim trĩ 7 màu không ạ

  9. Duy hoàng

   Anh cho em xin giá chim trĩ 7 màu con với ạ.

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Tạ Văn kỳ
 • Tuyệt vời

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.