LANXESS: Ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong Q3/2022 - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 49.000 - 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Yên Bái, Vĩnh Phúc 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 48.000 - 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị, Quảng Nam 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 48.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Khánh Hòa 49.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 51.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 51.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi An Giang, Vĩnh Long 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 51.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 55.000 đ/kg
  •  
 • LANXESS: Ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong Q3/2022

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh môi trường kinh doanh đầy thách thức, với chi phí nguyên vật liệu và năng lượng tiếp tục gia tăng, LANXESS vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong Q3/2022.  Đặc biệt, doanh thu của tập đoàn bật mạnh lên 2.185 triệu EUR trong Q3/2022, cao hơn 38.2% so với năm cùng kỳ năm ngoái (1.581 triệu EUR).

  Các chỉ số then chốt của LANXESS trong Q3/2022

   

  Trong quý 3, LANXESS một lần nữa đã chuyển tiếp thành công chi phí nguyên liệu và năng lượng cao vào giá bán. Diễn biến thuận lợi về tỷ giá cũng đã ảnh hưởng tích cực đến lợi nhuận của tất cả các phân khúc. Tuy nhiên, trong quý 3, LANXESS đã ghi nhận nhu cầu suy giảm từ một số ngành tiêu dùng như xây dựng.  Chính vì vậy, lợi nhuận biên EBITDA trước ngoại lệ đã giảm còn 11% trong Q3, so với con số 14.5% ghi nhận cùng kỳ năm ngoái.

   

  Ông Matthias Zachert, Chủ tịch Hội đồng Quản trị LANXESS AG cho biết: “Kết quả tài chính khả quan cho thấy chiến lược của tập đoàn đang đi đúng hướng. Trong giai đoạn đầy thách thức như hiện tại, LANXESS đã hoạt động ổn định hơn nhiều so với trước đây nhờ tập trung vào các sản phẩm hóa chất đặc biệt, vốn không bị ảnh hưởng nhiều bởi biến động giá theo chu kỳ. Trong năm 2022, chúng tôi đã củng cố phân khúc Bảo vệ Người tiêu dùng bằng cách mua lại mảng Kiểm soát Vi sinh từ IFF, và điều này đã cho trái ngọt trong quý vừa qua. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận thấy nhu cầu suy giảm ở một số thị trường, từ đó dẫn tới sự sụt giảm các đơn đặt hàng. Quý 4/2022 sẽ tiếp tục mang đến nhiều thách thức hơn nữa do giá năng lượng tăng và nguy cơ suy thoái kinh tế”.

   

  Trong năm tài chính 2022, LANXESS dự kiến ​​thu nhập ròng trong khoảng từ 900 -950 triệu EUR, cao hơn đáng kể so với mức 815 triệu EUR ghi nhận trong năm 2021. Trước đó, Tập đoàn dự báo thu nhập EBITDA trước ngoại lệ ở mức 900 triệu – 1 tỷ EUR.

   

  Trong quý 3/2022, LANXESS ghi nhận 84 triệu EUR thu nhập ròng từ các hoạt động liên tục, so với 40 triệu EUR cùng kỳ năm trước.

   

  Doanh số cao hơn nhờ tăng giá bán
  Nhờ chuyển tiếp thành công chi phí nguyên liệu cao hơn vào giá bán, phân khúc Hóa chất Trung gian Cao cấp đã ghi nhận doanh thu tăng 30,5%, đạt 642 triệu EUR so với 492 triệu EUR cùng kỳ năm trước. Các diễn biến tích cực từ tỷ giá hối đoái cũng góp phần gia tăng doanh số bán hàng. Thu nhập EBITDA trước ngoại lệ của phân khúc đạt 65 triệu EUR, giảm 18,8% so với con số 80 triệu EUR của năm trước. Tập đoàn đã chuyển tiếp thành công phần lớn sự tăng giá nguyên vật liệu vào giá bán. Tuy nhiên, giá năng lượng tăng phi bão, đặc biệt ở Đức, đã không được chuyển tiếp hoàn toàn vào giá bán. Ngoài ra, khối lượng hàng bán ra đã giảm sút do nhu cầu suy yếu và chi phí vận chuyển cao hơn, do đó tác động tiêu cực đến lợi nhuận của phân khúc. Lợi nhuận biên EBITDA trước ngoại lệ giảm mạnh còn 10,1%, so với 16,3% ghi nhận cùng kỳ năm trước.

   

  Phân khúc Phụ gia Đặc biệt được hưởng lợi từ giá bán cao hơn, do LANXESS đã chuyển tiếp thành công sự gia tăng chi phí nguyên liệu thô và năng lượng vào giá thành. Diễn biến tỷ giá thuận lợi cũng có tác động tích cực, trong khi lượng hàng bán ra thấp hơn một chút so với cùng kỳ năm trước. Doanh số bán hàng trong Q3/2022 đã tăng 30,9% từ 605 triệu EUR lên 792 triệu EUR. Thu nhập EBITDA trước ngoại lệ tăng 18,6% đạt 121 triệu EUR so với 102 triệu EUR cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận biên EBITDA trước ngoại lệ đạt 15,3%, kém một chút so với 16,9% cùng kỳ năm trước.

   

  Doanh thu và lợi nhuận của phân khúc Bảo vệ người tiêu dùng đã tăng trưởng đặc biệt tích cực trong Q3/2022. Các bộ phận mới sát nhập từ IFF Microbial Control và Emerald Kalama Chemical đã đóng góp đáng kể vào kết quả kinh doanh nói chung. Doanh thu của phân khúc Bảo vệ người tiêu dùng tăng 60,7% lên 662 triệu EUR, so với 412 triệu EUR ghi nhận cùng kỳ năm trước. Thu nhập EBITDA trước ngoại lệ của phân khúc lên tới 110 triệu EUR, tăng 66,7% so với con số 66 triệu EUR ghi nhận cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận biên EBITDA trước ngoại lệ đạt 16,6%, so với 16,0% cùng kỳ năm trước.

   

  LANXESS

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.