MM Mega Market khai trương trạm trung chuyển thịt heo tại Đồng Nai - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 51.000 - 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Yên Bái, Lào Cai 51.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 51.000 - 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Đắk Lắk 51.0000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Thanh Hóa 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 51.000 - 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cần Thơ 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 51.000 đ/kg
  •  
 • MM Mega Market khai trương trạm trung chuyển thịt heo tại Đồng Nai

  MM Mega Market Việt Nam vừa chính thức khai trương trạm trung chuyển thịt heo tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai vào ngày 21/12, nhằm góp phần mở rộng nguồn cung cấp thực phẩm thịt heo sạch, đạt tiêu chuẩn VietGAP vào hệ thống bán lẻ.

   

  Sự hợp tác với Công ty TNHH Anh Hoàng Thy – đơn vị sản xuất thịt heo và các sản phẩm thịt chế biến có nhiều năm kinh nghiệm tại Đồng Nai đã thể hiện rõ cam kết của MM trong hỗ trợ hơn 60 nông hộ và hợp tác xã ứng dụng quy trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt vào chăn nuôi và chế biến. Từ đó chung tay vào việc phát triển nền nông nghiệp Việt Nam theo xu hướng bền vững.

   

  Theo chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021-2030, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hướng đến việc ngành chăn nuôi Việt Nam có trình độ và năng lực sản xuất dẫn đầu trong khu vực Đông Nam Á. Tại tỉnh Đồng Nai, chăn nuôi vẫn là ngành chiếm tỷ trọng cao nhất trong giá trị sản xuất nông nghiệp của tỉnh (chiếm 61,83%) và đóng góp quan trọng vào tốc độ tăng trưởng chung của ngành. Thịt heo là sản phẩm quan trọng của ngành chăn nuôi tại địa phương với tổng đàn heo khoảng 2,64 triệu con, trong đó chăn nuôi trang trại chiếm hơn 90% tổng đàn (1.121 trang trại).

  Các đại biểu cắt băng khai trương trạm trung chuyển

  Nhận thức rõ những thách thức trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và thiếu ổn định cung – cầu của ngành chăn nuôi, MM khai trương mô hình trạm trung chuyển thịt heo tại tỉnh Đồng Nai – một trong những vùng chăn nuôi trọng điểm, lớn nhất cả nước với mục tiêu nâng cao năng lực và quy mô sản xuất, chú trọng các vấn đề chất lượng, bình ổn giá cả nhằm mang đến sản phẩm thịt heo đạt chuẩn VietGAP cho người tiêu dùng. Trạm trung chuyển thịt heo tại tỉnh Đồng Nai sở hữu nhiều công năng như sau:

  Trạm trung chuyển được đặt tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai 

  Với tổng diện tích 5000 m2 và đạt chuẩn ISO 22000:2018, trạm trung chuyển có năng lực cung cấp sản phẩm thịt heo sạch, an toàn cho hệ thống phân phối của MM Mega Market tại TP Hồ Chí Minh, đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, và Nam Trung Bộ.

   

  Trạm trung chuyển được vận hành với sự kiểm soát nghiêm ngặt, theo quy trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn. Đội ngũ quản lý chất lượng và kỹ sư nông học tại MM Mega Market kiểm tra toàn diện từ khâu chọn lựa nông hộ tiềm năng đến việc kiểm soát chất lượng thành phẩm. Con giống và nguồn hàng được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật bởi cơ quan thú y địa phương. Từng cá thể heo được đeo vòng truy xuất nguồn gốc và sẽ là cơ sở cho truy xuất nguồn gốc trên từng đơn vị sản phẩm hoàn chỉnh khi bày bán tại MM.

  Trạm trung chuyển sở hữu khu vực giết mổ riêng biệt, được khử trùng thường xuyên; trang bị công nghệ đóng gói Oxy Fresh giúp tối ưu dinh dưỡng và độ tươi ngon của sản phẩm thịt

  Quá trình vận chuyển thịt heo với tổng cộng 12 xe lạnh chuyên dụng có gắn thiết bị theo dõi nhiệt độ suốt hành trình để đảm bảo sản phẩm thịt được vận chuyển trong điều kiện dưới 4 độ C. Bên cạnh đó, thịt thành phẩm được đóng gói hoàn chỉnh theo từng đơn vị với tem truy xuất nguồn gốc (QR code) đến tận nông hộ/trại.

   

  Ông Nguyễn Đức Toàn – Giám đốc khối vận hành của MM Mega Market cho biết: “Với sự hỗ trợ từ các sở ban ngành, đối tác và nông hộ tại Đồng Nai, MM Mega Market Việt Nam tích cực tham gia vào việc phát triển chuỗi cung ứng thịt heo an toàn của địa phương và khu vực phụ cận. Từ đó, chúng tôi kỳ vọng mô hình là bước tiến bộ vượt bậc trong việc cung cấp nguồn thực phẩm thịt heo giàu dinh dưỡng đến tay người tiêu dùng thông qua ứng dụng công nghệ và quy trình kiểm soát nghiêm ngặt vào quá trình chăn nuôi.”

   

  Quang Minh

  Báo Kinh Tế & ĐT

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.