Các nhà khoa học tìm cách tạo ra giống bò chịu nhiệt tốt, thịt ngon trong bối cảnh Trái Đất ngày càng nóng.
Nghiên cứu của các nhà khoa học nhằm tạo ra giống bò chịu nhiệt tốt trong bối cảnh nóng lên toàn cầu. Ảnh: Digital Trends.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Florida, Viện Thực phẩm và Khoa học Nông nghiệp (Mỹ) đang nỗ lực tạo ra giống bò có khả năng chịu nhiệt tốt, Digital Trends ngày 27/6 đưa tin. Nghiên cứu nhận nguồn kinh phí liên bang 733.000 USD trong ba năm.
Trong bối cảnh Trái Đất ngày càng nóng lên và tác động của nhiệt được dự báo tăng thêm, dự án bao gồm hai mục tiêu: sử dụng công cụ can thiệp gene nhằm tạo ra giống bò mới thích nghi với thời tiết nóng và tạo ra loại thịt bò hảo hạng.
“Căng thẳng do nhiệt là một nhân tố chính giới hạn quá trình tạo ra protein ở động vật, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tinh thần của gia súc ở các khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới”, tiến sĩ Raluca Mateescu, phó giáo sư khoa Khoa học Động vật nói.
Các nhà khoa học tại Đại học Florida nghiên cứu bò Brangus, lai giữa bò Angus và bò Brahman, có đặc điểm sinh trưởng tốt trong khí hậu ấm nhằm xác định các đoạn ADN giúp giống bò này kiểm soát tốt nhiệt độ cơ thể. Công nghệ can thiệp gene tiên tiến sẽ được áp dụng sau đó để tạo ra dòng gia súc cho năng suất cao, ít bị nhiệt tác động.
Theo tiến sĩ Mateescu, phát triển các chiến lược hữu hiệu trong ứng phó với căng thẳng do nhiệt gây ra là việc làm cấp bách để giúp ngành công nghiệp chăn nuôi Mỹ tăng năng suất và bảo đảm chuỗi thực phẩm toàn cầu.
Nếu kế hoạch diễn ra thuận lợi, sẽ không còn quá lâu trước khi những con bò chịu nhiệt tốt, sinh ra nhờ công nghệ can thiệp gene, gặm cỏ non trên các cánh đồng của nước Mỹ.
Vũ Phong
Nguồn: VnExpress
- chăn nuôi bò li>
- bò chịu nhiệt li> ul>
- 10 bước quản lý nái đẻ thành công
- Xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 3 tháng đầu năm 2024 đạt 222,3 triệu USD
- Mù Cang Chải phát huy thế mạnh chăn nuôi
- Nuôi gà tre thương phẩm chi phí thấp, lãi cao
- Nhân giống rắn ri voi cho hiệu quả cao
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành phố Bà Rịa được công nhận vùng an toàn bệnh Dại ở động vật
- Các vấn đề về sức khỏe đường ruột ở gà thịt: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp
- Ngành chăn nuôi cần sẵn sàng trước rủi ro tăng giá nguyên liệu cuối quý II
- Nguồn protein cho sự tăng trưởng và phát triển tối ưu của heo
- Gia Lai ưu tiên các dự án sản xuất thức ăn chăn nuôi
Tin mới nhất
T7,20/04/2024
- 10 bước quản lý nái đẻ thành công
- Xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 3 tháng đầu năm 2024 đạt 222,3 triệu USD
- Mù Cang Chải phát huy thế mạnh chăn nuôi
- Nuôi gà tre thương phẩm chi phí thấp, lãi cao
- Nhân giống rắn ri voi cho hiệu quả cao
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành phố Bà Rịa được công nhận vùng an toàn bệnh Dại ở động vật
- Các vấn đề về sức khỏe đường ruột ở gà thịt: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp
- Ngành chăn nuôi cần sẵn sàng trước rủi ro tăng giá nguyên liệu cuối quý II
- Nguồn protein cho sự tăng trưởng và phát triển tối ưu của heo
- Gia Lai ưu tiên các dự án sản xuất thức ăn chăn nuôi
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất