Ngành chăn nuôi Việt Nam cần nâng cao tính cạnh tranh hơn nữa
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 57.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 5.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 54.000 - 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 56.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Ngãi 54.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 52.000 - 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 53.000 đ/kg
  •  
 • Ngành chăn nuôi Việt Nam cần nâng cao tính cạnh tranh hơn nữa

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Năm 2018, ngành chăn nuôi Việt Nam dự kiến sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì tăng trưởng và nâng cao khả năng cạnh tranh.Ngành chăn nuôi Việt Nam cần nâng cao tính cạnh tranh hơn nữa

  Giải thưởng ngành chăn nuôi VIETSTOCK 2016 với các đơn vị đạt giải: C.P. Việt Nam Corp, Emivest, Japfa Comfeed…

   

  Đến đầu tháng 4 năm nay, giá thịt lợn vẫn đang thấp ở mức cảnh báo. Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), cùng thời điểm này năm trước, nguồn cung lợn dư thừa, kéo giá thịt lợn giảm kỷ lục trên phạm vi toàn quốc, đẩy ngành chăn nuôi vào tình trạng khủng hoảng. Sau một năm, Bộ NN&PTNT cũng như các đoàn thể từ Trung ương tới địa phương, các doanh nghiệp (DN) đã đồng loạt tham gia chiến dịch “giải cứu” thịt lợn, dù đã thoát khỏi khủng hoảng nhưng người chăn nuôi vẫn đang phải bán lợn hơi với giá thấp.

   

  Trong buổi trao đổi với truyền thông gần đây, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết cùng với xu hướng hội nhập toàn cầu, nhiều tập đoàn chăn nuôi lớn trên thế giới đã và đang mở rộng hoạt động kinh doanh và đầu tư vào thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, các sản phẩm chăn nuôi nhập khẩu hiên chiếm 9 – 11% tổng sản lượng trong nước với mức giá bán rất rẻ, thu hút được nhiều người tiêu dùng, tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt đối với các sản phẩm trong nước. Để duy trì năng lực cạnh tranh, các DN trong nước phải liên tục cải tiến chất lượng, có chính sách xây dựng thương hiệu và giá cả phù hợp.

   

  Cục Chăn nuôi cũng đang nỗ lực tìm kiếm các giải pháp giúp các DN và ngành vượt qua những thách thức hiện tại như xem xét tái cơ cấu, phát triển các cơ chế và chính sách khuyến khích các doanh nghiệp và người sản xuất sử dụng các công nghệ mới, tổ chức hàng loạt hội thảo kỹ thuật, tập huấn cho ngành chăn nuôi hướng đến việc giảm thiểu chi phí và nâng cao chất lượng sản phẩm.

   

  Với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của ngành Chăn nuôi Việt Nam, hơn 10 năm qua, Triển lãm và Hội thảo VIETSTOCK đã liên tục đồng hành cùng Cục Chăn nuôi trong việc thúc đẩy ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào quy trình chăn nuôi hiện đại, kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà cung ứng hàng đầu thế giới.

   

  Được chủ trì bởi Cục Chăn nuôi và tổ chức mỗi hai năm một lần, VIETSTOCK hiện là sự kiện thương mại lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam dành cho ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt. Năm nay, sự kiện sẽ một lần nữa được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ &Triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 17-19/10/2018, dự kiến thu hút hơn 350 đơn vị trưng bày và 12,000 khách tham dự đến từ hơn 30 quốc gia, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.

  Ngành chăn nuôi Việt Nam cần nâng cao tính cạnh tranh hơn nữa

  Triển lãm chăn nuôi VIETSTOCK 2016 đã thu hút hơn 10.000 khách tham quan chuyên ngành

   

  Ban tổ chức triển lãm, Công ty UBM VES cho biết VIETSTOCK được định hướng không chỉ là một sự kiện thương mại, chuyên ngành trưng bày giới thiệu các sản phẩm, công nghệ tiên tiến trên thế giới mà còn là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm và kiến thức khoa học, cập nhật thông tin thị trường, kết nối người mua hàng và nhà cung ứng. Hàng loạt các chương trình, hoạt động đã được lên kế hoạch trong năm nay nhằm mang đến các hỗ trợ thiết thực và hiệu quả hơn cho ngành chăn nuôi cũng như người tham dự VIETSTOCK: tổ chức chuỗi chương trình tập huấn về kỹ thuật mới tại những tỉnh thành tập trung chăn nuôi; phối hợp cùng Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Thú y sắp xếp các chuyến xe miễn phí đưa người chăn nuôi các khu vực xa đến tham dự VIETSTOCK 2018; cải tiến công cụ Kết nối doanh nghiệp (Business matching) giúp các đơn vị trưng bày và người tham dự tìm gặp đúng đối tác và khách hàng phù hợp … Đặc biệt, VIETSTOCK tiếp tục cùng Cục Chăn nuôi lựa chọn vinh danh các DN có thành tích xuất sắc và cống hiến cho sự phát triển chung của ngành thông qua Giải thưởng VIETSTOCK – giải thưởng uy tín cho ngành Chăn nuôi Việt Nam.

   

  Với các hoạt động được chuẩn bị chu đáo cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của các DN trong và ngoài nước cũng như các cơ quan quản lý liên quan, Ban tổ chức tin rằng VIETSTOCK 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, mang đến nhiều hoạt động thú vị và bổ ích giúp các đơn vị tham gia tìm ra giải pháp đẩy mạnh hiệu quả sản xuất kinh doanh nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường.

   

  UBM ASIA

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.