Nuôi gà đẻ trứng, bạn cần một chuyên gia! - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 67.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 63.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình 64.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 65.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 65.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Dương 68.000 đ/kg
  •  
 • Nuôi gà đẻ trứng, bạn cần một chuyên gia!

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Năm 2018, Việt Nam sản xuất trên 11,6 tỷ quả trứng, trong đó trứng gà chiếm 60%; trứng gà công nghiệp chiếm 63,8% tổng số trứng gà. Thị trường trứng gà trong năm 2019 có nhiều biến động; điều này, đòi hỏi các nhà chăn nuôi gà đẻ cần có nhiều hơn kiến thức về thị trường và khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất chăn nuôi, hạ giá thành, giảm chi phí; giúp vượt qua giai đoạn khó khăn, hướng tới chăn nuôi bền vững và hiệu quả.  

   

  NẮM BẮT THỊ TRƯỜNG…

   

  Theo các chuyên gia trong lĩnh vực trứng gia cầm, để bán trứng gà có giá cao, cần phải thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng về kích thước và chất lượng của trứng gà.

   

  Cụ thể, khách hàng kỳ vọng về kích cỡ trứng thay đổi tùy theo quốc gia và thị trường. Tại thị trường Việt Nam, trứng gà, đặc biệt là trứng gà công nghiệp có kích thước càng lớn thì giá càng cao.

   

  Màu lòng đỏ trứng, một tiêu chí chính trong việc đánh giá chất lượng trứng. theo đó, các quốc gia và nền văn hóa khác nhau có sự đánh giá cụ thể liên quan đến màu lòng đỏ. Trứng được tiêu thụ trực tiếp hoặc được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm khác nhau như mì ống và màu lòng đỏ sẽ góp phần tạo màu cho món ăn. Cùng với đó, độ dày của lòng trắng trứng bao quanh lòng đỏ, kết hợp với trọng lượng trứng sẽ quyết định điểm số HU. Điểm số càng cao, chất lượng trứng càng tốt.

  NHỮNG LƯU Ý VÀNG KHI NUÔI GÀ ĐẺ TRỨNG

   

  Để đàn gà có năng suất trứng tốt, kích thước lớn và chất lượng ổn định, nhà chăn nuôi cần có những lưu ý như sau:

   

  Tuổi của đàn gà liên quan đến tỷ lệ đẻ trứng

   

  Sản xuất trứng bắt đầu khi gà đạt khoảng 18-22 tuần tuổi. Tỷ lệ đẻ đạt đến đỉnh cao khoảng 90% ở 6-8 tuần sau đó. Rồi sản lượng trứng sẽ giảm xuống còn khoảng 65%, sau 12 tháng đẻ.

   

  Thay lông

   

  Thay lông là quá trình tự nhiên của sự rụng lông và tái phát triển lông mới của gia cầm. Giai đoạn thay lông gia cầm mái chuyển protein và năng lượng vào sự tăng trưởng lông nên sẽ giảm đẻ. Nên bổ sung chế độ ăn nhiều protein hơn trong thời gian thay lông, để có thể đáp ứng nhu cầu về tăng trưởng lông và tăng sản xuất trứng.

   

  Thời gian chiếu sáng

   

  Gà đẻ cần thời gian chiếu sáng từ 14 đến 16 giờ, để duy trì sản xuất trứng. Nếu thời gian chiếu sáng giảm, gia cầm không ăn, dẫn đến sản lượng trứng thấp. Bổ sung thời gian chiếu sáng bằng ánh sáng nhân tạo (sử dụng bóng đèn sợi đốt). Đèn nên được kiểm tra thường xuyên và làm sạch để không bị mờ.

   

  Thiếu thức ăn

   

  Gà đẻ không ăn trong vài giờ, sự suy giảm sản lượng trứng sẽ xảy ra ngay (nhất là trường hợp bị mất điện đột ngột vào ban đêm).

   

  Thiếu nước

   

  Nước chiếm khoảng 70% tổng trọng lượng cơ thể và chiếm gần 75% khối lượng của quả trứng. Việc thiếu nước trong vài giờ có thể sẽ làm giảm sản lượng trứng. Do đó, phải đảm bảo cung cấp đầy đủ nước sạch cho gia cầm mọi lúc.

   

  Sự thiếu hụt CALCI (Ca)

   

  Ca không được cung cấp đầy đủ, lượng Ca dự trữ bị cạn kiệt sẽ giảm sản lượng trứng, vỏ trứng mỏng hoặc không có vỏ vôi.

   

  Kích cỡ hạt Ca lớn, nên chiếm khoảng 1/3 tổng lượng Ca trong thức ăn để được giữ lại lâu hơn ở đường tiêu hóa trên. Giúp nguồn Ca được giải phóng từ từ và liên tục để hình thành vỏ trứng.

   

  Sự thiếu hụt phốt pho (P)

   

  Sự mất cân bằng của Ca va P sẽ cản trở sự hấp thụ và làm giảm sản lượng trứng, vỏ trứng mỏng và tỷ lệ ấp nở thấp. Đối với gà đẻ giai đoạn sản xuất trứng tỷ lệ Ca/P là 12Ca/1P (Hội đồng nghiên cứu quốc gia Hoa Kỳ).

   

  Thiếu Vitamin D

   

  Nếu thiếu vitamin D3 thì sẽ giảm hấp thu Calci dẫn đến hậu quả là giảm sản lượng trứng. Để ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất, cần bổ sung dưỡng chất phù hợp để kéo dài thời gian đẻ, đẻ nhiều, trứng to.

   

  Sự dư thừa và thiếu muối

   

  Dư thừa muối sẽ dễ dẫn đến tiêu chảy phân lỏng và ướt. Thiếu muối sẽ dẫn đến hiện tượng gà cắn mổ nhau và giảm sản lượng trứng.

   

  Trong bột cá, bột gluten bắp, bột thịt, bột whey và bột hướng dương chứa hàm lượng natri cao. Khi các thành phần này được sử dụng thì lượng muối bổ sung vào thức ăn phải giảm xuống. (tỷ lệ muối trong thức ăn khoảng 0,3 – 0,5%).

   

  Protein và Axít Amin

   

  Gà không thể tổng hợp được một số axit amin thiết yếu để đáp ứng yêu cầu trao đổi chất. Methionine và lysine là hai axit amin thường thiếu trong khẩu phần khi gà, vịt, cút bắt đầu đẻ.

   

  Độc tố nấm

   

  Độc tố mycotoxin trong thức ăn sẽ gây cản trở sự hấp thụ hoặc chuyển hóa của một số chất dinh dưỡng đồng thời gây thiếu hụt calci và vitamin D3. Ảnh hưởng đến tỷ lệ đẻ trứng. Không nên lưu trữ thức ăn trong trại lâu hơn hai tuần, vì có thể bị mốc. Nếu thức ăn bị ướt, cần loại bỏ.

   

  Stress

   

  Gà đẻ đẻ rất nhạy cảm với stress và thường đáp ứng bằng cách ngừng đẻ trứng. Cần ngăn chặn mèo, chuột và các động vật khác vào chuồng vì dễ làm cho gia cầm hoảng sợ.

   

  Nhiệt độ chuồng nuôi cao: Gia cầm thở nhiều, uống nhiều nước, giảm ăn, chậm lớn, năng suất thấp. Suy giảm hệ thống miễn dịch dễ bị chết đột ngột. Gia cầm mái giảm đẻ, chất lượng vỏ trứng kém.

   

  Tnh trạng vỏ trứng mỏng, dễ vỡ do stress nhiệt 

   

  Thời tiết nóng làm tăng tần số hô hấp -> Lượng CO2 thải ra nhiều -> Kết quả là pH máu gia tăng -> Ức chế hoạt động của enzyme anhydrase carbonic -> Làm giảm tiết Calcium -> VỎ TRỨNG MỎNG, DỄ VỠ.

   

  GIẢI PHÁP CỦA WISIUM DÀNH CHO NHÀ CHĂN NUÔI GÀ ĐẺ

   

  Các chuyên gia của Wisium là đối tác để các nhà chăn nuôi gà có thể tin cậy để đo lường và cải thiện hiệu suất chăn nuôi. Wisium tập trung vào 4  mục tiêu chính và tùy chỉnh cách tiếp cận theo nhu cầu của nhà chăn nuôi:

   

  Tối ưu hóa chất lượng và lợi nhuận kinh tế

   

  Theo đó, trong các giai đoạn sau của vòng đời, chất lượng vỏ trứng có thể xấu đi và những vấn đề về chất lượng đó sẽ rõ rệt hơn. Mối quan hệ tự nhiên giữa trọng lượng trứng, tuổi gà đẻ và nhu cầu khoáng chất (đặc biệt là canxi) là những yếu tố chính gây ra vấn đề chất lượng vỏ trứng.

   

  Các chuyên gia của Wisium có nhiều phép đo kỹ thuật để chẩn đoán cụ thể các vấn đề như: đánh giá chất lượng, màu sắc vỏ trứng, lòng đỏ, lòng trắng, hàm lượng canxi…

   

  Kích thước trứng xác định lợi nhuận của sản xuất trứng

   

  Khách hàng kỳ vọng về kích cỡ trứng thay đổi tùy theo quốc gia và thị trường. Kích thước trứng sẽ bị ảnh hưởng bởi quản lý đàn (di truyền, nhiệt độ, chế độ chiếu sáng…) và các giải pháp dinh dưỡng bao gồm lượng protein. Các chuyên gia của Wisium hỗ trợ quản lý kỹ thuật kết hợp chế độ dinh dưỡng cân đối giúp cải thiện tỷ lệ trứng đạt và trọng lượng trứng. Thẩm định chất lượng vỏ trứng, màu lòng đỏ, một trong những tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá chất lượng trứng.

   

  Các carotenoit có trong thức ăn (từ nguyên liệu và chất phụ gia) của gà đẻ chịu trách nhiệm cho màu lòng đỏ trứng. Để đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng, Wisium triển khai quản lý chăn nuôi, đánh giá màu lòng đỏ và các giải pháp quản lý dinh dưỡng: phân tích thô, kế hoạch kiểm soát, xây dựng và sàng lọc các sắc tố tự nhiên, tổng hợp và cung cấp sắc tố.

   

  Đánh giá độ dày lòng trắng trứng

   

  Các đơn vị Haugh đo chất lượng của lòng trắng trứng, có liên quan đến chất lượng trứng. Giá trị này giảm theo tuổi của gà đẻ  và điều kiện lưu trữ trứng. Wisium giúp bạn đánh giá độ tươi của trứng bằng cách đo độ dày của lòng trắng và tính toán các đơn vị Haugh.

   

  PREMIX L4010 và L4020: TĂNG LỢI NHUẬN CHO NHÀ CHĂN NUÔI GÀ ĐẺ

   

  Wisiumđưa ra hai dòng premix dành cho nhà chăn nuôi gà đẻ, nhằm tối ưu hóa năng suất và chi phí chăn nuôi là L4010 và L4020. Đây là hai dòng sản phầm được sản xuất theo công nghệ Pháp quốc đảm bảo chất lượng, có sự cân đối giữa các thành phần, nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, chất lượng được chặt chẽ.

   

  Khi dùng L4010, gà mái tơ sẽ đạt được được thể trạng và trọng lượng mục tiêu trong suốt quá trình phát triển; tạo nền tảng vững chắc cho gà khỏe mạnh hơn, số lượng trứng nhiều hơn và thời kỳ đẻ trứng đỉnh điểm dài hơn.

  Nuôi gà đẻ trứng, bạn cần một chuyên gia!

  Hình ảnh bao bì sản phẩm L4010

   

  L4020 cung cấp đẩy đủ các thành phần vi lượng cần thiết cho sự sinh sản của gà mái đẻ. Điểm vượt trội của L4020 là tăng sản lượng và chất lượng trứng; Thời kỳ đẻ trứng đỉnh điểm dài hơn; Thể trạng gà khỏe mạnh hơn; Tăng lợi nhuận cho nhà chăn nuôi…

  Nuôi gà đẻ trứng, bạn cần một chuyên gia!

  Hình ảnh bao bì sản phẩm L4020

   

  Cùng với các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật chuyên biệt từ đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, Wisium đưa đến khách hàng các giải pháp tối ưu giúp nâng cao hiệu quả chăn nuôi và sức khỏe đàn vật nuôi.

   

  Để biết thêm thông tin, quý anh/chị vui lòng liên hệ:

   

  Mr. Ngô Nhật Trường
  Phòng Kỹ thuật – Thương mại WISIUM Việt Nam
  Email: truongnn@vn.wisium.com

   

  Ms. Nguyễn Thị Xuân

  Phòng Truyền thông ADM Việt Nam

  Email: Xuan.nguyen@adm.com

   

  Hotline: 0949.452.277

  Website: www.wisium.com

  4 Comments

  1. Nguyễn Thị Hồng

   Tôi muốn mua sản phẩm này.

  2. TRẦN VĂN THÀNH

   XIN BÁO GIÁ 2 LOẠI SẢN PHẨM NÀY

  3. Bùi thị huyên

   Xin giá của hai sản phẩm này và cách mua bán

  4. Phạm Quang tuyên

   Tôi muốn xin giá 2 sản phẩm này. Ở thành hoá thì mua ở đâu

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Công nghệ Chăn nuôi 11 Kết nối tri thức Bài 1: Vai trò và triển vọng của chăn nuôi
 • […] + https://nhachannuoi.vn/mot-so-ung-dung-cong-nghe-sinh-hoc-trong-chan-nuoi/ […]

 • Ngành công nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh nhưng nhu cầu phát triển mạnh hơn - Thịt heo Châu Âu | Thịt heo Châu Âu, Một sự lựa chọn thông minh
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Vietnamese domestic industry is growing but demand is growing faster - European Pork | European Pork, the Smart Choice
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Nguyễn Thanh Tùng
 • Ứng tuyển vị trí

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.