Càng gần Tết, sức tiêu thụ heo rừng nuôi càng tăng, trong khi nguồn cung có hạn nên kéo giá heo rừng nuôi tăng theo.
Toàn bộ số heo rừng thịt nuôi tại trại ông Khương đã được mua hết – Ảnh: NGUYỄN CHƯƠNG
Với quan niệm ăn thịt heo rừng trong dịp đầu năm sẽ mang lại may mắn nên những năm gần đây, mỗi dịp Tết đến thị trường thịt heo rừng nuôi lại trở nên sôi động. Để có được thịt heo rừng nuôi chất lượng, đảm bảo sử dụng cho những ngày Tết, người tiêu dùng phải đặt mua ở các trại nuôi từ nhiều tháng trước Tết mới có hàng.
Chị Ngô Thị Nam Vân ở phường 9 (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) cho biết: Từ tháng 11 âm lịch tôi đã phải đặt cọc trước 1 triệu đồng để mua 1 con heo rừng nuôi tại trại nuôi heo rừng ở xã Xuân Quang 3 (huyện Đồng Xuân). Sau khi đặt cọc, heo sẽ được gửi trại chăm sóc cho đến 25 tháng Chạp mới bắt, khi nào bắt thì chủ trại sẽ cân heo và ra giá.
Ông Trần Ngọc Lâm ở xã Hòa Bình 1 (huyện Tây Hòa), chủ trại nuôi heo rừng trên bãi bồi sông Ba cho hay: Do thiệt hại từ đợt bão lũ năm 2017 nên đến nay, trại vẫn đang trong giai đoạn gầy đàn, vì vậy đàn heo rừng thịt không được nhiều.
Mùa Tết này trại chỉ có khoảng 40 con để cung cấp cho thị trường. Giá heo rừng hơi năm nay tôi bán ra 110.000 đồng/kg, cao hơn năm ngoái 10.000 đồng/kg nhưng đến giờ cũng đã bán sạch, nhiều người đặt mua nhưng trại không còn heo để cung cấp.
Còn theo ông Hai Khương, một chủ trại nuôi heo rừng có quy mô lớn tại xã Hòa Kiến (TP Tuy Hòa), hiện trại nuôi của ông đã có hơn 50 con heo rừng giống, bình quân mỗi năm đẻ được 500 heo con, toàn bộ số heo này ông đều giữ lại nuôi thịt. Vì nuôi hoàn toàn theo phương thức thả rông, cho ăn chuối cây, bèo tây, cỏ rau… tuyệt đối không dùng thực phẩm tổng hợp nên heo rất chắc thịt, chất lượng thịt cao; đổi lại heo tăng trưởng chậm, bình quân mỗi con heo thịt sau 12 tháng nuôi chỉ đạt trọng lượng bình quân 18kg/con, con cao nhất cũng chỉ đạt 22kg. Đến thời điểm hiện tại, đàn heo thịt ở trại ông Khương đã có người đặt mua toàn bộ, không còn hàng để cung ứng cho khách.
Vì nhu cầu tiêu dùng loại thịt heo rừng nuôi đang tăng mạnh nên giá bán ra được đẩy lên. Theo ông Trần Văn Hưng, một thương lái chuyên thu mua heo rừng nuôi để phân phối cho các cơ sở kinh doanh, nhà hàng ở TP Tuy Hòa, nếu bình thường heo rừng nuôi chỉ có giá 100.000 đồng/kg hơi thì cách đây 3 tháng giá đã tăng lên 110.000 đồng/kg hơi và hiện nay giá bán ra là 130.000 đồng/kg hơi nhưng vẫn không có heo để cung cấp cho bạn hàng. Nguyên nhân là vì số lượng heo rừng nuôi trong tỉnh đã ít, giáp Tết còn bị các thương lái cạnh tranh mua gom để đưa vào TP Hồ Chí Minh, Hà Nội tiêu thụ nên càng hút hàng.
SƠN CA
Nguồn: Báo Phú Yên
- chăn nuôi heo rừng li>
- nuôi lợn rừng li>
- giá heo rừng li> ul>
2 Comments
Để lại comment của bạn
- Giá heo hơi ngày 11/8: Mặt bằng giá thấp, thị trường chưa có tín hiệu phục hồi
- Giá heo hơi ngày 6/8: Dao động 60.000–63.000 đồng/kg, thị trường tiếp tục đi ngang
- Giá heo hơi ngày 5/8: Tiếp đà giảm tại nhiều địa phương, thị trường chưa có động lực bứt phá
- Nhiều doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi tăng giá bán lần thứ 5
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 4/8/2026
- Bản tin thị trường ngành thịt trong nước và thế giới tháng 7/2026
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 28/07/2026
- Giá heo hơi ngày 27/7: Miền Bắc giữ đỉnh 65.000 đồng/kg, thị trường ba miền ổn định
- Đồng Nai: Tín hiệu tốt cho ngành chăn nuôi
- Giá bò phục hồi, áp lực từ thị trường thịt nhập khẩu vẫn chưa hạ nhiệt
Tin mới nhất
T6,14/08/2026
- ACIAR và Việt Nam tăng cường hợp tác nghiên cứu Nông nghiệp hỗ trợ chuyển đổi xanh, phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu
- Thử nghiệm cánh tay robot phẫu thuật tự động trên heo trước khi ứng dụng cho người
- Sử dụng dịch ngoáy mũi để phát hiện hội chứng hô hấp phức hợp ở lợn (PRDC) nhiễm bệnh trong tự nhiên
- Hà Nội đặt mục tiêu phủ vắc xin viêm da nổi cục cho 100% đàn trâu, bò
- Chăn nuôi thỏ có nhiều lợi thế trở thành ngành hàng phù hợp với nông nghiệp sạch, xanh và kinh tế tuần hoàn
- Sửa 10 luật về nông nghiệp và môi trường: Đẩy mạnh hậu kiểm trong chăn nuôi, thú y
- PGS.TS Lê Thị Thúy: Dành trọn tâm huyết đưa khoa học đến với người chăn nuôi
- Nghiên cứu phân lập và xác định tính mẫn cảm với kháng sinh của vi khuẩn Haemophilus parasuis phân lập được từ lợn nghi mắc bệnh tại một số tỉnh phía Bắc Việt Nam
- Hướng tới Đại hội Đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2026-2031 Hội Chăn nuôi thỏ Việt Nam: Đột phá chiến lược Phát triển ngành chăn nuôi thỏ Việt Nam trong giai đoạn mới
- Hội thảo đầu bờ Vietstock 2026: Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm
- Cargill tiếp tục sản xuất thức ăn cá tại nhà máy Biên Hòa và Hưng Yên
- Vượt qua thách thức Gumboro và H9N2 để nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia cầm
- Doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi: Chia sẻ khó khăn cùng người chăn nuôi
- Ngành chăn nuôi heo trước thách thức mới trên hành trình phát triển bền vững
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng























Tôi cần bán heo rừng lai. Địa chỉ thị trấn Củng Sơn, Sơn Hòa Phú yên
Tôi cần mua 10 con heo khoang 2 tháng tuổi về nuôi. Sdt 0977332346