Ngành chăn nuôi bò và cừu của New Zealand đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, với dự báo thu nhập của nông dân sẽ tăng thêm 1,2 tỷ đô la New Zealand (NZD) trong năm nay. Sự bứt phá này đến từ nhu cầu toàn cầu cao, giá xuất khẩu thuận lợi và cơ hội mở rộng thị trường tại châu Âu cũng như Trung Đông.

Các sản phẩm thịt được bày bán trên kệ tại một siêu thị ở Wellington, New Zealand. (Ảnh: Xinhua)
Phát biểu trong chuyến thăm một trang trại tại Canterbury hôm 6/3, Bộ trưởng Nông nghiệp New Zealand Todd McClay nhấn mạnh triển vọng tích cực cho các hộ nông dân chăn nuôi bò và cừu, đặc biệt sau giai đoạn 6 năm khó khăn vừa qua.
Ông McClay cho biết, xuất khẩu thịt đỏ dự kiến sẽ tăng 13% trong năm nay, mang lại tác động kinh tế tích cực cho nhiều thị trấn nông thôn của nước này.
Bộ trưởng McClay thông tin thêm, New Zealand sở hữu một hệ thống thương mại đa dạng, với mạng lưới hiệp định thương mại tự do rộng khắp, mang đến cho các nhà xuất khẩu nhiều cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế.
Một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng là hiệp định thương mại mới với Liên minh châu Âu (EU), giúp kim ngạch xuất khẩu hàng hóa từ New Zealand sang châu Âu tăng hơn 24% trong năm qua. Đặc biệt, thịt cừu là mặt hàng đóng góp lớn vào sự tăng trưởng này.
Theo thống kê ngành, giá thịt cừu đã tăng 20%, trong khi giá thịt cừu mutton tăng tới 70% trong năm qua. Tổng giá trị xuất khẩu thịt đỏ dự kiến đạt 10,2 tỷ NZD trong năm 2025.
Bộ trưởng McClay khẳng định, Chính phủ New Zealand sẽ tiếp tục hỗ trợ các hộ nông dân chăn nuôi bò và cừu bằng cách cắt giảm thủ tục hành chính và chi phí tuân thủ, tạo điều kiện để họ có thể cạnh tranh công bằng trên thị trường toàn cầu.
TRUNG HƯNG
(Theo Xinhua)
- New Zealand li>
- ngành thịt bò li> ul>
- BAF khởi công siêu trang trại được FMO “rót vốn” tại Gia Lai
- Elanco Swine Symposium 2026: Đổi mới khoa học giải quyết những thách thức trong chăn nuôi heo toàn cầu hiện nay
- Đồng Tháp xử lý ổ dịch cúm gia cầm trên đàn vịt
- Đồng Tháp khẩn trương khống chế ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 tại xã Tân Thới
- Kaico hợp tác với Reber Genetics (Đài Loan): Bước tiến chiến lược trong phát triển giải pháp chăn nuôi không kháng sinh
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 23/06/2026
- Kiểm soát PRRS, ASF và FMD SAT1 bằng giải pháp sinh học và công nghệ chăn nuôi hiện đại – Bài học thực tiễn từ Trung Quốc
- Hệ thống đàn khép kín trong chăn nuôi heo: Hướng đi mới trước áp lực dịch bệnh và yêu cầu nâng cao năng suất
- Boehringer Ingelheim ghi dấu 5 tỷ liều INGELVAC CIRCOFLEX®, cam kết đồng hành cùng ngành chăn nuôi heo
- MSD Animal Health khởi động chuỗi hội thảo khoa học chuyên sâu: “Smart Swine Production: Reproduction Made Easy” – Giải pháp toàn diện tối ưu năng suất đàn nái
Tin mới nhất
T7,27/06/2026
- BAF khởi công siêu trang trại được FMO “rót vốn” tại Gia Lai
- Elanco Swine Symposium 2026: Đổi mới khoa học giải quyết những thách thức trong chăn nuôi heo toàn cầu hiện nay
- Han-Tuxin: Dung dịch tiêm
- Mixscience Asia: Nguồn chiết xuất hạt dẻ Pháp tự nhiên
- Vaccine AVAC ASF LIVE
- Mycoplasma Suis: Bệnh thiếu máu truyền nhiễm trên heo
- Clea Sol: Dung dịch tẩy sạch, sát trùng tạo bọt
- Khả năng bảo vệ cao trước Mycotoxin và Endotoxin với Mastersorb Gold
- Gắn thiết bị GPS cho đàn bò: Hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi thông minh ở vùng cao
- Olmix Việt Nam tuyển dụng thực tập sinh phòng xét nghiệm ViphaLab
- Ngành chăn nuôi heo trước thách thức mới trên hành trình phát triển bền vững
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất