[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trung Quốc ngày 1/4/2018 đã tuyên bố áp đặt mức thuế mới đối với 128 mặt hàng nhập khẩu từ Hoa Kỳ vào nước này, bao gồm nhiều loại trái cây và thịt lợn, nhằm đáp trả gói thuế gần đây của Mỹ nhằm vào nhôm và thép nhập khẩu.

Trung Quốc tuyên bố sẽ áp đặt mức thuế mới đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Hoa Kỳ
Gói thuế mới của Trung Quốc có trị giá khoảng 3 tỷ USD. Theo đó, Trung Quốc sẽ áp mức thuế 15% đối với 120 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ bao gồm trái cây, các loại hạt, cùng các sản phẩm liên quan, và thuế 25% đối với 8 mặt hàng nhập khẩu trong đó có thịt lợn. Mức thuế quan này có hiệu lực từ ngày 2/4, Tân Hoa Xã cho biết, trích dẫn một tuyên bố của Bộ Tài chính Trung Quốc.
Đánh thuế 25% vào thịt lợn Mỹ khi nhập vào Trung Quốc được áp dụng từ ngày 2/4/2018.
Động thái này là nhằm đáp trả việc Mỹ áp thuế 10% đối với nhôm và 25% đối với thép nhập khẩu – động thái ảnh hưởng lớn tới nhôm và thép Trung Quốc. Tổng thống Trump gần đây cũng đã tiết lộ kế hoạch áp đặt thuế bổ sung – có giá trị lên tới 60 tỷ USD đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc với cáo buộc nước này “ăn cắp” quyền sở hữu trí tuệ. Bắc Kinh bác bỏ hoàn toàn cáo buộc này.
Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ chấm dứt “sự đe dọa về kinh tế” và cảnh báo rằng họ sẵn sàng đáp trả.
Trong một tuyên bố vào sáng ngày 2/4, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Hoa Kỳ đã “vi phạm nghiêm trọng” nguyên tắc không phân biệt đối xử do Tổ chức Thương mại Thế giới WTO đưa ra và cũng làm tổn hại tới lợi ích của Trung Quốc.
Tuyên bố trên cũng nói thêm rằng, sự bất đồng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cần được giải quyết thông qua đối thoại và đàm phán.
Những động thái từ Trung Quốc và Mỹ đang khiến cộng đồng quốc tế lo ngại về nguy cơ leo thang một cuộc chiến tranh thương mại mới.
An Bình
- thịt lợn mỹ li>
- xuất khẩu li>
- Thịt lợn li>
- Trung Quốc li>
- áp thuế li> ul>
- Biogénesis Bagó đồng hành cùng IPVS 2026: Công bố hiệu quả bảo vệ chéo của vaccine lở mồm long móng thế hệ mới
- Trứng gia cầm ăn liền của Việt Nam vào thị trường Nhật
- Quảng Ngãi phê duyệt hơn 212 tỷ đồng hỗ trợ thiệt hại dịch bệnh động vật
- Trung Quốc áp thuế bổ sung 55% với thịt bò Australia
- IPVS 2026 thu hút hơn 4.600 người tham dự, kết hợp hài hòa giữa tiến bộ khoa học và giao lưu văn hóa
- IPVS 2026: Nơi định hình tương lai ngành chăn nuôi heo toàn cầu và dấu ấn kim cương của MSD Animal Health
- Kinh nghiệm kiểm soát dịch tả lợn châu Phi tại Malaysia
- Dấu ấn của Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam tại IPVS 2026
- Giảm phát thải khí mê-tan từ thiết bị cảm biến gắn trên gia súc
- Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng
Tin mới nhất
T2,22/06/2026
- Biogénesis Bagó đồng hành cùng IPVS 2026: Công bố hiệu quả bảo vệ chéo của vaccine lở mồm long móng thế hệ mới
- Quản lý abc-4: Chìa khóa cho dinh dưỡng heo con
- Trứng gia cầm ăn liền của Việt Nam vào thị trường Nhật
- Quảng Ngãi phê duyệt hơn 212 tỷ đồng hỗ trợ thiệt hại dịch bệnh động vật
- Nghị định 204/2026/NĐ-CP: Siết chặt xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y
- Trung Quốc áp thuế bổ sung 55% với thịt bò Australia
- IPVS 2026 thu hút hơn 4.600 người tham dự, kết hợp hài hòa giữa tiến bộ khoa học và giao lưu văn hóa
- IPVS 2026: Nơi định hình tương lai ngành chăn nuôi heo toàn cầu và dấu ấn kim cương của MSD Animal Health
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, giải pháp đồng bộ từ cơ sở đến tỉnh
- Kinh nghiệm kiểm soát dịch tả lợn châu Phi tại Malaysia
- Ngành chăn nuôi heo trước thách thức mới trên hành trình phát triển bền vững
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà
























Bình luận mới nhất