TS Nguyễn Xuân Dương được bầu là tân Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam nhiệm kì VII (2022-2027) - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 68.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc, Hưng Yên 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 64.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 68.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Bình Thuận 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 66.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre, Kiên Giang 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trà Vinh 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tiền Giang 69.000 đ/kg
  •  
 • TS Nguyễn Xuân Dương được bầu là tân Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam nhiệm kì VII (2022-2027)

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Sáng ngày 21/12/2022, tại Trung tâm hội nghị Văn phòng Chính phủ (số 37 Hùng Vương, Hà Nội), Hội Chăn nuôi Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ VII (2022-2027). Đại hội có chủ đề Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo; Chung sức xây dựng ngành chăn nuôi hiện đại, phát triển bền vững.

   

  Đại hội đã tín nhiệm bầu TS Nguyễn Xuân Dương (Phó Chủ tịch thường trực Hội Chăn nuôi Việt Nam khóa VI), là Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

   

  Nhiệm kỳ VII (2022-2027) Hội Chăn nuôi Việt Nam: Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo phát triển

   

  Toàn cảnh Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ VII (2022-2027)

   

  Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Xuân Cường – nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT; ông Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; cùng đại diện Bộ Nội vụ, Bộ NN&PTNT, Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc lớn Việt Nam, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam; Hiệp hội sản xuất và kinh doanh Thuốc Thú y Việt Nam; Nguyên Lãnh đạo và các bậc chuyên gia lão thành của Hội Chăn nuôi Việt Nam; cùng các doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà chăn nuôi và các đơn vị truyền thông…

  Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

   

  Tại Đại hội, các đại biểu đã nhất trí 100% với: Báo cáo kết quả Công tác Hội nhiệm kỳ VI (2017-2022), phương hướng nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kì VII (2022-2027); Sửa đổi bổ sung Điều lệ Hội khóa VII (2017-2022); Đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra nhiệm kì khóa VII (2022-2027).

  Đoàn Chủ tịch Đại hội: TS Nguyễn Quốc Đạt, TS Nguyễn Xuân Dương và TS Nguyễn Ngọc Sơn

   

  Báo cáo kết quả hoạt động của Hội Chăn nuôi Việt Nam khóa VI và định hướng hoạt động nhiệm kỳ VII 2023-2027, TS. Nguyễn Xuân Dương cho biết, tuy gặp nhiều khó khăn bất lợi về dịch bệnh trên người, vật nuôi, kinh tế, xã hội có nhiều bất ổn, song tổ chức Hội Chăn nuôi Việt Nam (Hội) ở cấp Trung ương và hầu hết các tổ chức cấp cơ sở vẫn duy trì được bộ máy và các hoạt động theo kế hoạch đề ra.

   

  TS Nguyễn Xuân Dương khẳng định, trong nhiệm kì VI (2017-2022), Hội đã tăng cường công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội. Hiện nay, Hội có 18.000 hội viên, thuộc 30 chi hội cấp tỉnh; 120 chi hội là các Viện, Trường, doanh nghiệp, Hiệp hội trực thuộc; trong đó có 23 Giáo sư, Phó giáo sư; 78 Tiến sĩ; 300 Thạc sĩ và 2.400 cán bộ Đại học.

   

  Công tác phản biện xã hội luôn được đề cao và hoạt động có hiệu quả. Hội đã chủ động phối hợp với các Hiệp hội trong ngành soạn thảo và gửi 5 văn bản phản ánh những khó khăn, bất cập và kiến nghị các giải pháp tháo gỡ thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển bền vững, gửi trực tiếp đến Thủ tướng Chính Phủ, các Bộ ngành liên quan, một số Đoàn Đại biểu quốc hội, UBND một số tỉnh thành. Đã được Thủ tướng, Phó Thủ tướng xem xét giao cho cơ quan chức năng nghiên cứu thực hiện.

  TS Nguyễn Xuân Dương trình bày kết quả hoạt động nhiệm kỳ VI tại Đại hội

   

  Hoạt động hợp tác quốc tế vẫn được triển khai trong điều kiện bất lợi của dịch bệnh, trong đó đáng chú ý là việc phối hợp triển khai thành công Vietstock 2018, 2022 và ILDEX 2018, 2022; duy trì thường xuyên việc trao đổi với các đối tác quốc tế khác, như FAO, Hội đồng hạt cốc Hoa Kỳ, Hiệp hội gia cầm thế giới và các tổ chức khác trong triển khai các hội thảo quốc tế về kiểm soát dịch bệnh, dinh dưỡng vật nuôi, xử lý chất thải chăn nuôi;

   

  Bên cạnh đó, hoạt động thanh, kiểm tra và tài chính của Hội và các tổ chức trong hệ thống Hội Chăn nuôi luôn được quan tâm và duy trì, đảm bảo cho sự hoạt động bình thường và an toàn của Hội và các chi hội; Công tác thu chi tài chính đảm bảo cân đối trong hoạt động của các năm ở cơ quan Hội Trung ương và một số chi hội cơ sở.

   

  Sau thời gian làm việc tập trung và hiệu quả, với sự đồng thuận và nhất trí cao, các Đại hội đã bầu: 75 đại biểu vào Ban Chấp hành, 27 đại biểu vào Ban Thường vụ, 5 đại biểu vào Ban Kiểm tra. TS. Nguyễn Xuân Dương – Phó Chủ tịch Thường trực khóa VI trở thành tân Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam khóa VII, TS. Nguyễn Tất Thắng tiếp tục được bầu làm Tổng Thư ký và 3 Phó Chủ tịch: TS. Nguyễn Ngọc Sơn – Chi Cục trưởng, Chi Cục Chăn nuôi Thú y Hà Nội, TS. Nguyễn Quốc Đạt kiêm Trưởng văn phòng đại diện, Phụ trách miền Nam, TS. Nguyễn Văn Hưng – Chủ tịch Hội Chăn nuôi Thú y Thừa Thiên Huế;

   

  Các đại biểu cũng nhất trí 100% đề cử PGS. TS Nguyễn Đăng Vang – Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam khóa V (2012-2017) và khóa VI (2027-2022) trở thành Chủ tịch danh dự Hội Chăn nuôi Việt Nam khóa VII (2022-2027), vì sự tâm huyết, những đóng góp lớn, uy tín và tầm ảnh hưởng sâu rộng trong công tác xây dựng phát triển ngành chăn nuôi cũng như Hội Chăn nuôi Việt Nam trên phạm vi toàn ngành.  

  Đại hội nhận được sự đồng thuận cao của các đại biểu

  TS Nguyễn Tất Thắng tiếp tục được tín nhiệm được bầu là Tổng thư kí Nhiệm kì VII (2022-2027)

  TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

   

  Phát biểu chúc mừng Đại hội, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, cho biết, Hội Chăn nuôi là hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, nơi tập hợp, đoàn kết đội ngũ các nhà khoa học trong lĩnh vực chăn nuôi.

   

  Ông tán thành những kế hoạch mà Hội Chăn nuôi Việt Nam đã đề ra và trong nhiêm kì mới 2022-2027, “Hội Chăn nuôi Việt Nam tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm vào hoạt động tư vấn phản biện, giám định xã hội, tuyên truyền, phổ biến kiến thức KH&CN, nâng cao áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào ngành chăn nuôi, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của Liên hiệp Hội Việt Nam”, Chủ tịch Phan Xuân Dũng, nhấn mạnh.

  Ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi

   

  Đại diện bộ NN&PTNT, ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự đóng góp của Hội là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với các doanh nghiệp. Hội đem lại tiếng nói rất quan trọng cho quá trình phát triển bền vững của ngành chăn nuôi. Thời gian tới, khi lựa chọn được Ban Chấp hành Đại hội nhiệm kì VII có tâm, tầm, tài sẽ liên kết được tất cả các hội viên, đưa ngành chăn nuôi phát triển mạnh mẽ hơn”, ông Tống Xuân Chinh, cho hay.

  Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, chuyên viên cao cấp Vụ các tổ chức phi Chính phủ, Bộ Nội vụ

   

  Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, chuyên viên cao cấp Vụ các tổ chức phi Chính phủ, Bộ Nội vụ đánh giá cao những kết quả của Hội đã làm được trong nhiệm kì vừa qua. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID nhưng Hội đã tổ chức hoạt động bám sát điều lệ Hội, từng bước vượt qua những khó khăn đoàn kết được nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi. Hội là cầu nối tin cậy của hội viên với cơ quan nhà nước với tổ chức trong nước và khu vực quốc tế. Hoạt động Hội ngày càng góp phần phát triển chung của ngành NN&PNTN và cơ quan quản lý nhà nước.

   

  “Trong thời gian tới, Bộ Nội vụ luôn tạo điều kiện cho Hội tổ chức hoạt động ổn định đúng hướng, hiệu quả, phát triển đảm bảo phù hợp với các quy định pháp luật; xây dựng ngành chăn nuôi Việt Nam hiện đại phát triển bền vững. Và sự thành công đại hội ngày hôm nay sẽ tạo khí thế mới lan tỏa tinh thần liên kết gắn bó sáng tạo trách nhiệm góp phần thực hiện chiến lược của ngành nông nghiệp giai đoạn 2022-2030 của đất nước”, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, nhấn mạnh.

   

  Bế mạc Đại hội, TS Nguyễn Xuân Dương đã kêu gọi  các hội viên của Hội Chăn nuôi Việt Nam cần kề vai sát cánh, đoàn kết với nhau hơn nữa. Cùng với đó, tổ chức của Hội Chăn nuôi Việt Nam cần có những thay đổi, hoạt động theo hướng chuyên nghiệp và hiệu quả. Tất cả nhằm hướng đến xây dựng ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển và Hội Chăn nuôi Việt Nam, với nòng cốt là các doanh nghiệp và người chăn nuôi, thật vững mạnh!

   

  Đại hội Hội Chăn nuôi Việt Nam khóa VII nhận được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, đơn vị như: Tập đoàn TH Milk, Công ty cổ phần Nông nghiệp Baf  Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, Viện Chăn nuôi, Công ty TNHH Gold Coin Feedmill, Công ty TNHH Cargill Việt Nam, Công ty Cổ phần phát triển chăn nuôi Hòa Phát,  Công ty TNHH HUALI – FAMSUN, Công ty TNHH Deheus Việt Nam, Công ty TNHH New Hope miền Bắc, Công ty Cổ phần Dược và vật tư thú y Hanvet, Công ty TNHH Việt Pháp quốc tế (VIPHAVET),  Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (VINAMILK), Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, Công ty CP giống bò sữa Mộc Châu, Công ty TNHH CJ Việt Nam, Công ty TNHH Menon Việt Nam, Công ty TNHH Emivest Feedmill Việt Nam, Công ty TNHH San Hà, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam, Công ty  TNHH Alltech Việt Nam, Tập đoàn Dabaco, Công ty TNHH Woosung Việt Nam, Công ty TNHH Koastal Eco Industries, Công ty Ba Huân Hà Nội, Công ty Masan MEATLife, Công ty Cổ phần Gà giống Châu Thành.

   

  Một số hình ảnh khác tại Đại hội

  Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam tham luận chủ đề “Nâng cao vai trò và hiệu quả hoạt động của các Hiệp hội ngành hàng trong Lĩnh vực Chăn nuôi”

   Ông Nguyễn Minh Thuần, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Tiền Giang với tham luận “Hội Chăn nuôi Thú y Tiền Giang phát huy tốt vai trò của tổ chức trong kết nối hỗ trợ các doanh nghiệp hành chăn nuôi tỉnh Tiền Giang”

  Ông Đào Mạnh Lương, Tổng giám đốc, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mavin, đại diện khối doanh nghiệp phát biểu tại Đại hội

  Hội Chăn nuôi Việt Nam được nhận Cờ thi đua của Bộ NN&PTNT

   Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp nhận bằng khen của Bộ NN&PTNT

   

   Đại diện các tập thể nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam

   

  Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp nhận bằng khen của Hội Chăn nuôi Việt Nam

   

  Ngọc Anh, Hà Ngân

  Phương hướng nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kì VII (2022-2027)

   

  Củng cố và mở rộng hệ thống Hội, trong đó tăng cường hơn đối với các hội viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh và có hoạt động phục vụ sản xuất, kinh doanh chăn nuôi; Làm tốt công tác thanh kiểm tra để mọi hoạt động của Hội, hệ thống Hội theo đúng pháp luật và Điều lệ Hội.

   

   Đổi mới phương thức hoạt động của Hội, theo hướng chuyên nghiệp, thiết thực, hiệu quả và bám sát hơn với mục đích hoạt động của các hội viên, nhất là hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, người chăn nuôi; Chủ động hơn trong việc rà soát, kịp thời kiến nghị những tồn tại bất cập về thể chế pháp luật, chính sách phát triển của Nhà nước có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của hội viên và sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi.

   

  Thực sự coi trọng hoạt động truyền thông, thông tin của Hội với các hội viên, phải xem đây là sức mạnh trong công tác hội. Nâng cao chất lượng của Tạp Chí KHKT, Đặc san Chăn nuôi, Website của Hội, các nội dung nghiên cứu khoa học và đặc biệt là tăng cường hơn sự phối hợp của Hội với các DN, cơ quan nghiên cứu, đào tạo trong hoạt động tập huấn kỹ thuật, thị trường, hội chợ, triển lãm cho hội viên và người chăn nuôi.

   

  Tăng cường công tác hợp tác với các hội, hiệp hội ngành hàng lĩnh vực chăn nuôi ở trong và ngoài nước. Trong nhiệm kỳ mới phải ký được chương trình hợp tác với ít nhất từ 3-5 tổ chức hội, HH của các nước trong khu vực và trên thế giới; Quản lý, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả những nguồn lực hiện có của Hội, tìm và khai thác các nguồn tài chính hợp pháp khác để tăng cường nguồn lực mới cho Hội. Phấn đầu Hội có trụ sở làm việc mới khang trang và thuận lợi hơn.

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.