Vinamilk và Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) đã đạt thỏa thuận thành lập một liên doanh nhằm mục đích nhập khẩu, chế biến và bán các sản phẩm thịt bò tại Việt Nam.
Trên trang web của mình Tập đoàn Sojitz thông báo, tập đoàn này đã đạt được một thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam (VILICO), một công ty con của Vinamilk để thành lập liên doanh với tên gọi Công ty Japan Vietnam Livestock nhằm mục đích nhập khẩu, chế biến và bán các sản phẩm thịt bò tại Việt Nam. Theo đó, VILICO sẽ sở hữu 51% và Sojitz sẽ sở hữu 49% cổ phần trong liên doanh này.
Theo Sojitz, mức tiêu thụ thịt bò hàng năm của Việt Nam hiện ở mức gần 500.000 tấn, gần bằng 1 nửa thị trường Nhật Bản và Sojitz dự kiến nhu cầu tiêu sẽ còn tăng khi mức thu nhập và dân số Việt Nam gia tăng.
Sojitz cho biết sẽ làm việc cùng với đối tác chiến lược của mình là Vinamilk, để thúc đẩy sự hiện diện kinh doanh chính và mạng lưới bán hàng của Vinamilk cùng với bí quyết kinh doanh sản phẩm chăn nuôi của Sojitz. Thông qua việc thành lập liên doanh này, hai bên cũng kỳ vọng sẽ thu hút được khách hàng thông qua việc cung cấp các sản phẩm thịt bò chất lượng cao an toàn và đáng tin cậy cho thị trường Việt Nam.
Điều này được cho là hoàn toàn có thể, khi Vinamilk sở hữu hàng loạt cửa hàng lớn rộng khắp Việt Nam Trong khi đó, Sojitz từ lâu đã đầu tư nhiều vào Việt Nam thông qua các lĩnh vực như sản xuất phân bón, sản xuất thức ăn chăn nuôi, xay bột, bán buôn thực phẩm, sản xuất thực phẩm chế biến sẵn, hoạt động cửa hàng tiện lợi và logistics chuỗi lạnh.
Tại Nhật Bản, Sojitz cũng nhập khẩu và bán thịt bò Bắc Mỹ và Úc, cũng như tiếp thị cho hoạt động kinh doanh liên quan đến chăn nuôi thông qua công ty tiếp thị Meat One Corporation.
Nguồn: doanhnhanvn.vn
- Chuỗi liên kết Hùng Nhơn – De Heus: Giải bài toán kinh tế xanh
- Lượng thịt heo nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh trong quý I/2024
- FAO: Dự báo sản lượng ngũ cốc thế giới năm 2023/24 đạt 2.846 triệu tấn
- Bản tin thị trường ngành thịt trong nước và thế giới Quý 1.2024
- Giá nguyên liệu và TĂCN quý I/2024 giảm nhẹ
- Xí nghiệp thực phẩm Sagri: Đối tác tin cậy trong lĩnh vực gia công, giết mổ
- Bến Tre: Thành Thới A xây dựng thành công mô hình nuôi trùn quế
- Phú Bình: 80 chủ trang trại được trang bị kiến thức bảo vệ môi trường trong chăn nuôi
- Xuất khẩu thịt bò toàn cầu năm 2024 dự kiến tăng 2%
- Giá heo hơi xuất chuồng tại các thị trường lớn trên thế giới ngày 02/05/2024
Tin mới nhất
T4,08/05/2024
- Chuỗi liên kết Hùng Nhơn – De Heus: Giải bài toán kinh tế xanh
- Lượng thịt heo nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh trong quý I/2024
- FAO: Dự báo sản lượng ngũ cốc thế giới năm 2023/24 đạt 2.846 triệu tấn
- Bản tin thị trường ngành thịt trong nước và thế giới Quý 1.2024
- Giá nguyên liệu và TĂCN quý I/2024 giảm nhẹ
- Xí nghiệp thực phẩm Sagri: Đối tác tin cậy trong lĩnh vực gia công, giết mổ
- Bến Tre: Thành Thới A xây dựng thành công mô hình nuôi trùn quế
- Phú Bình: 80 chủ trang trại được trang bị kiến thức bảo vệ môi trường trong chăn nuôi
- Xuất khẩu thịt bò toàn cầu năm 2024 dự kiến tăng 2%
- Giá heo hơi xuất chuồng tại các thị trường lớn trên thế giới ngày 02/05/2024
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất