[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Là chủ đề chính của hội thảo do Nor-Feed Việt Nam (công ty đầu tiên của Tập đoàn Nor-Feed tại khu vực châu Á tổ chức ngày 26/9/2018 tại TP Hồ Chí Minh.
Buổi hội thảo chính là cơ hội cho các nhà máy thức ăn chăn nuôi từ khắp nơi trên thế giới được gặp gỡ, giao lưu và cập nhật những thông tin mới nhất về giải pháp sử dụng thảo dược nhằm tăng cường hiệu suất chăn nuôi, nâng cao dinh dưỡng và cải thiện chất lượng thịt.
Tại buổi hội thảo, Tiến sĩ Paul Engler, Giám đốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, dòng sản phẩm chống oxy hóa của Nor-Feed, trình bày về tác động của chất chống oxy hóa trong dinh dưỡng vật nuôi – những hiểu biết quan trọng cho những nhà quản lý. Bên cạnh cập nhật những loại stress oxy hóa gốc tự do và chất chống oxy hóa khác nhau, Tiến sĩ Paul Engler chia sẻ với người tham dự một số chất chống oxy hóa thông dụng nhất trong việc tối ưu hóa hiệu suất vật nuôi dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của chúng. Ông cũng cho biết sự khác biệt về hiệu quả giữa các hình thức và các loại chất chống oxy hóa khác nhau.
Nối tiếp là phần chia sẻ về tác dụng hiệp lực của chất chống oxy hóa trong việc cải thiện hiệu suất kỹ thuật và chất lượng thịt của Tiến sĩ Pierre Chicoteau, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Nor-Feed. Ông thuyết trình về hiệu quả của sản phẩm Nor-Grape đươc chứng minh qua một loạt các thử nghiệm trên các loài khác nhau từ thịt gà, bò sữa, đến lợn và tôm về tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện sữa non và chất lượng thịt cũng như giảm rỉ nước ở thịt. Ông cũng chia sẻ những câu chuyện thành công của các khách hàng Nor-Feed tại các nước phát triển như Pháp và Đài Loan.
Sau đó, Ing. Gilles Thomas, Giám đốc sản phẩm của Norioxid Feed của Nor-Feed trình bày tổng quan về các giải pháp thay thế vitamin E đặc biệt cũng như các tác dụng hiệp đồng khi sử dụng phối hợp các loại chất chống oxy hóa khác nhau. Ông cũng nói về các lựa chọn thay thế khác nhau khi kết hợp Vitamin E với chiết xuất từ nho trong công thức thức ăn để cải thiện hiệu suất và chi phí thức ăn.
Tiếp theo, Tiến sĩ Thibaud Richard, Giám đốc khu vực của Nor-Feed đem đến cho người tham gia những thông tin quan trọng trong vấn đề quản lý bệnh cầu trùng và giải pháp cho việc xuất khẩu. Bên cạnh nhấn mạnh những hậu quả nghiêm trọng của bệnh cầu trùng đến năng suất vật nuôi, được dự báo ảnh hưởng đáng kể đến ngành chăn nuôi gia cầm trên toàn thế giới, ông cũng giới thiệu những chiến lược sử dụng phụ gia thức ăn kết hợp với các cơ chế khác nhau nhằm giảm đáng kể tổn thương đường ruột và số lựợng nang trứng cầu trùng. Do đó duy trì được hiệu suất gia cầm. Ông cũng nhấn mạnh hiệu quả kinh tế của việc sử dụng các chất phụ gia này vào giai đoạn ngưng thuốc.
Hội thảo khép lại với bài trình bày về kết quả thử nghiệm của Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Thiệu, giảng viên tại Khoa dinh dưỡng vật nuôi, Đại học Nông Lâm. Ông giới thiệu kết quả thí nghiệm của sản phẩm Norponin XO2 trên gà được thực hiện tại trường Đại học Nông Lâm.
P.Th
Giới thiệu về Nor-Feed
Kể từ khi được thành lập tại Pháp vào năm 2003, Nor-Feed liên tục phát minh, sản xuất và đưa ra thị trường những sản phẩm tự nhiên chiết xuất từ thực vật giúp cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi. Nor-Feed luôn tập trung phát triển các danh mục sản phẩm ngắn và tất cả đều được chuẩn hóa dựa trên nền tảng phát triển bền vững. Nor-Feed luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với các giải pháp tối ưu về kĩ thuật và marketing.
Vào năm 2015, NAN Group đã hình thành liên doanh với tập đoàn Nor-Feed tại thị trường Việt Nam đặt tên là Nor-Feed Vietnam và đây là chi nhánh đầu tiên của tập đoàn này tại khu vực Châu Á. Kế thừa các giá trị của công ty mẹ, các sản phẩm của chúng tôi cung cấp các lợi ích đã được kiểm chứng dựa trên định hướng phát triển bền vững.
Hiện tại, Nor-Feed đang cung cấp cho thị trường 4 dòng sản phẩm chính, mỗi dòng sản phẩm tập trung vào một loại sản phẩm chính yếu hoặc nhà máy:
- Dòng Nor-Grape® bao gồm các sản phẩm chiết xuất nho tự nhiên, các sản phẩm này được cô đặc dưới hình thức polyphenol. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp giảm stress, cải thiện chất lượng thịt và thay thế một phần vitamin E (lên đến 50%).
- Dòng Norponin® bao gồm các sản phẩm chiết xuất tự nhiên từ thực vật giàu saponin như Yucca schidigera. Những sản phẩm này giúp kiểm soát và giảm thải amoniac trong chăn nuôi gia súc, góp phần phòng và chữa bệnh (bệnh cầu trùng) và tăng tính ngon miệng ở vật nuôi.
- Dòng Citrozest® chiết xuất từ cam quýt tự nhiên. Các chất chiết xuất có tác dụng của các lợi khuẩn probiotic, kích thích sự phát triển của các vi khuẩn tốt. Những sản phẩm này là một giải pháp thay thế cho các yếu tố tăng trưởng kháng sinh, cải thiện sự phát triển của động vật và hiệu suất thức ăn.
- Dòng Nor-Oleum® bao gồm các sản phẩm chiết xuất tinh dầu thực vật có tác dụng hạn chế sự phát triển của mạt sả trong chăn nuôi.
- thức ăn chăn nuôi li>
- Nor-Feed Việt Nam li>
- norfeed li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất