Nghiên cứu mới được công bố bởi Đại học Melbourne cho thấy một kỹ thuật phủ (coating) và đóng gói mới có thể bảo quản thịt lợn lâu hơn.
Nghiên cứu, được tác giả bởi Yu Cao, Robyn Dorothy Warner và Zhongxiang Fang và công bố trên tạp chí quốc tế, Food Control, nhằm mục đích điều tra sự kết hợp của lớp phủ nisin / axit gallic / chitosan và bao bì khí quyển biến đổi oxy cao (HO MAP, 80% O2 và 20% CO2) trong việc bảo quản thịt lợn tươi trong kho lạnh (2±1°C, 20 ngày).
Sự kết hợp của lớp phủ axit gallic/ nisin/ chitosan với HO MAP cho các mẫu được bảo quản ở 2 ± 1 ° C là hiệu quả nhất để bảo quản thịt thăn.
Một loạt các kết hợp nisin, axit gallic và chitosan đã được thử nghiệm trên các miếng thịt lợn vì tác dụng của chúng trong việc duy trì độ pH, kết cấu và màu sắc; ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa lipid và oxy hóa protein; và về việc giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn.
Sự kết hợp của lớp phủ axit gallic/ nisin/ chitosan với HO MAP cho các mẫu được bảo quản ở 2 ± 1 ° C là hiệu quả nhất để bảo quản thịt thăn.
Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng sự kết hợp của cả ba – nisin, axit gallic và chitosan – và HO MAP đã cung cấp sự bảo quản hiệu quả nhất cho các mẫu được lưu trữ ở 2 ± 1 ° C. Sự kết hợp này có thể làm chậm sự gia tăng độ sáng của các mẫu thịt lợn, duy trì độ đỏ và độ mềm, giảm quá trình oxy hóa lipid và protein và ức chế sự phát triển của vi sinh vật.
Áp dụng lớp phủ chitosan cho thịt lợn HO MAP có hoạt tính kháng khuẩn và chống oxy hóa trong quá trình bảo quản lạnh. Việc bổ sung nisin một mình đã cải thiện hoạt động kháng khuẩn và bổ sung axit gallic tăng cường cả hai đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn.
Các tác giả đã gợi ý rằng kỹ thuật kết hợp này có thể được sử dụng như một công nghệ đóng gói vượt rào hiệu quả trong việc bảo quản thịt lợn tươi.
Biên dịch: Võ Văn Sự
(theo Thepigsite)
Nguồn: Chi hội Động vật quý hiếm Việt Nam
- bảo quản thịt li>
- Kỹ thuật bảo quản thịt lợn li>
- bảo quản thịt lợn li> ul>
- Tây Ninh ban hành danh mục dự án thu hút đầu tư ngành chăn nuôi năm 2024
- Triển khai 3 đề án ưu tiên phát triển ngành chăn nuôi
- Lập nghiệp với mô hình nuôi hươu sao
- Xuất khẩu lô thuốc thú y đầu tiên sang thị trường Hồi giáo
- Diễn biến giá thịt heo, gà và vịt (tại trại) các tỉnh phía Nam từ tháng 5/2023 đến tháng 4/2024.
- Sản lượng ngô sụt giảm khiến nguồn cung nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thu hẹp
- Sữa tươi nguyên liệu trong nước mới đáp ứng 40% nhu cầu tiêu thụ
- Ngành ong mật chuyển dịch từ ‘sổ hóa’ sang ‘số hóa’
- 5 điều cần tránh trong chăn nuôi lợn vỗ béo để hạ chi phí và tối đa lợi nhuận
- Hà Giang: Xín Mần – Nâng cao chất lượng đàn bò nhờ thụ tinh nhân tạo
Tin mới nhất
T2,06/05/2024
- Tây Ninh ban hành danh mục dự án thu hút đầu tư ngành chăn nuôi năm 2024
- Triển khai 3 đề án ưu tiên phát triển ngành chăn nuôi
- Lập nghiệp với mô hình nuôi hươu sao
- Xuất khẩu lô thuốc thú y đầu tiên sang thị trường Hồi giáo
- Diễn biến giá thịt heo, gà và vịt (tại trại) các tỉnh phía Nam từ tháng 5/2023 đến tháng 4/2024.
- Sản lượng ngô sụt giảm khiến nguồn cung nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thu hẹp
- Sữa tươi nguyên liệu trong nước mới đáp ứng 40% nhu cầu tiêu thụ
- Ngành ong mật chuyển dịch từ ‘sổ hóa’ sang ‘số hóa’
- 5 điều cần tránh trong chăn nuôi lợn vỗ béo để hạ chi phí và tối đa lợi nhuận
- Hà Giang: Xín Mần – Nâng cao chất lượng đàn bò nhờ thụ tinh nhân tạo
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất