Các nhà khoa học tìm cách tạo ra giống bò chịu nhiệt tốt, thịt ngon trong bối cảnh Trái Đất ngày càng nóng.
Nghiên cứu của các nhà khoa học nhằm tạo ra giống bò chịu nhiệt tốt trong bối cảnh nóng lên toàn cầu. Ảnh: Digital Trends.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Florida, Viện Thực phẩm và Khoa học Nông nghiệp (Mỹ) đang nỗ lực tạo ra giống bò có khả năng chịu nhiệt tốt, Digital Trends ngày 27/6 đưa tin. Nghiên cứu nhận nguồn kinh phí liên bang 733.000 USD trong ba năm.
Trong bối cảnh Trái Đất ngày càng nóng lên và tác động của nhiệt được dự báo tăng thêm, dự án bao gồm hai mục tiêu: sử dụng công cụ can thiệp gene nhằm tạo ra giống bò mới thích nghi với thời tiết nóng và tạo ra loại thịt bò hảo hạng.
“Căng thẳng do nhiệt là một nhân tố chính giới hạn quá trình tạo ra protein ở động vật, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tinh thần của gia súc ở các khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới”, tiến sĩ Raluca Mateescu, phó giáo sư khoa Khoa học Động vật nói.
Các nhà khoa học tại Đại học Florida nghiên cứu bò Brangus, lai giữa bò Angus và bò Brahman, có đặc điểm sinh trưởng tốt trong khí hậu ấm nhằm xác định các đoạn ADN giúp giống bò này kiểm soát tốt nhiệt độ cơ thể. Công nghệ can thiệp gene tiên tiến sẽ được áp dụng sau đó để tạo ra dòng gia súc cho năng suất cao, ít bị nhiệt tác động.
Theo tiến sĩ Mateescu, phát triển các chiến lược hữu hiệu trong ứng phó với căng thẳng do nhiệt gây ra là việc làm cấp bách để giúp ngành công nghiệp chăn nuôi Mỹ tăng năng suất và bảo đảm chuỗi thực phẩm toàn cầu.
Nếu kế hoạch diễn ra thuận lợi, sẽ không còn quá lâu trước khi những con bò chịu nhiệt tốt, sinh ra nhờ công nghệ can thiệp gene, gặm cỏ non trên các cánh đồng của nước Mỹ.
Vũ Phong
Nguồn: VnExpress
- chăn nuôi bò li>
- bò chịu nhiệt li> ul>
- Ngành ong mật chuyển dịch từ ‘sổ hóa’ sang ‘số hóa’
- 5 điều cần tránh trong chăn nuôi lợn vỗ béo để hạ chi phí và tối đa lợi nhuận
- Hà Giang: Xín Mần – Nâng cao chất lượng đàn bò nhờ thụ tinh nhân tạo
- Những lưu ý quan trọng để nuôi vịt đẻ đạt năng suất cao
- Danh sách cơ sở sản xuất thuốc thú y đạt GMP
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024
- Nhập khẩu thịt bò của Trung Quốc quý I/2024 đạt mức kỷ lục
- Đông Nam Á sẽ trở thành thị trường hàng đầu của thực phẩm trong tương lai
- Hướng dẫn sử dụng kháng sinh an toàn và hiệu quả trên vật nuôi (P6)
- Chăn nuôi gà công nghiệp– lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P3)
Tin mới nhất
T6,03/05/2024
- Ngành ong mật chuyển dịch từ ‘sổ hóa’ sang ‘số hóa’
- 5 điều cần tránh trong chăn nuôi lợn vỗ béo để hạ chi phí và tối đa lợi nhuận
- Hà Giang: Xín Mần – Nâng cao chất lượng đàn bò nhờ thụ tinh nhân tạo
- Những lưu ý quan trọng để nuôi vịt đẻ đạt năng suất cao
- Danh sách cơ sở sản xuất thuốc thú y đạt GMP
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024
- Nhập khẩu thịt bò của Trung Quốc quý I/2024 đạt mức kỷ lục
- Đông Nam Á sẽ trở thành thị trường hàng đầu của thực phẩm trong tương lai
- Hướng dẫn sử dụng kháng sinh an toàn và hiệu quả trên vật nuôi (P6)
- Chăn nuôi gà công nghiệp– lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P3)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất