Theo Cục Chăn nuôi, tháng cuối năm sẽ có 80 triệu con gà được xuất bán ra thị trường, tương đương 1,8 triệu tấn.
Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. thời điểm nhu cầu về lương thực, thực phẩm thường tăng từ 10 – 15% so với những tháng trước đó. Ví dụ như lượng tiêu thụ thịt gia cầm các tháng thường khoảng 180.000 tấn, riêng tháng Tết sẽ khoảng 200.000 tấn. Trước nhu cầu tăng, các doanh nghiệp, hợp tác xã chăn nuôi cũng đã lên kế hoạch từ sớm để đảm bảo nguồn cung và giá cả sẽ không tăng đột biến dịp cận Tết.
Trang trại gà vi sinh Thu Thoan nằm trên đồi cao của huyện Sóc Sơn. Với diện tích 2 ha, bà Thoan làm thành 3 chuồng với tổng đàn 5.000 con ở các lứa gà khác nhau. Bà Thoan cho biết, để đưa ra thị trường những con gà ngon, chất lượng, thời gian nuôi cho đến lúc xuất chuồng phải đạt khoảng 5 tháng. So với Tết Nguyên đán năm ngoái, năm nay lượng gà xuất bán sẽ nhiều hơn.

Ảnh minh họa – Ảnh: NLĐ.
Tại Hoà Bình, nhiều hộ gia đình có lợi thể về diện tích chăn nuôi nên tổng đàn lên tới vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn con. Nhà ông Tuấn và ông Thái chuyên nuôi giống gà bản địa là gà ri Lạc Thuỷ. Gà ở đây cũng được chia làm 3 giai đoạn trước, trong và sau Tết. Bà con chăn nuôi ở đây đang kỳ vọng vào giá bán cuối năm.
“Tết Nguyên đán năm nay gia đình xuất bán ra thị trường 20.000 con gà thịt và sau Tết là 80.000 con. Thị trường xuất bán là Hà Nội và các tỉnh lân cận”, ông Tuấn chia sẻ.
Ông Tống Xuân Chinh – Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: “Chúng tôi khẳng định các nguồn cung để vào đàn tăng khoảng 10 – 15% vào dịp cuối năm cũng như là lễ Tết. Với tổng đàn trên 550 triệu con, hoàn toàn cung cấp được cho thị trường cuối năm”.
Cũng theo Cục Chăn nuôi, trong tổng đàn 550 triệu con gia cầm hiện đang có thì tháng cuối năm sẽ có 80 triệu con gà được xuất bán ra thị trường, tương đương 1,8 triệu tấn thịt gà.
Ban Thời sự
VTV online
- chăn nuôi gà li>
- thị trường Tết li> ul>
- Gia Lai: Hỗ trợ hơn 49 tỷ đồng mỗi năm cho công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh động vật
- Doanh nghiệp nuôi heo kỳ vọng hưởng lợi cuối năm?
- TP.HCM: Hỗ trợ tối đa 100 triệu đồng cho cơ sở chăn nuôi để xử lý chất thải
- Haid Group ký kết dự án nhà máy thức ăn chăn nuôi 300.000 tấn/năm tại Phú Thọ
- Khát vọng đưa giống bò sữa Việt Nam vươn nhóm năng suất dẫn đầu thế giới
- Dabaco khẳng định chiến lược tăng trưởng bền vững tại Hội nghị Gặp mặt Nhà đầu tư 2025
- NAPHAVET tuyển dụng vị trí Bác sỹ Thú y
- Siba Group lập liên doanh với đơn vị Trung Quốc xây nhà máy cung ứng chăn nuôi
- Top 10 Công ty uy tín ngành Thức ăn chăn nuôi năm 2025
- Những khu vực nào không được phép nuôi chim yến ở TP Huế?
Tin mới nhất
T3,16/12/2025
- Gia Lai: Hỗ trợ hơn 49 tỷ đồng mỗi năm cho công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh động vật
- Doanh nghiệp nuôi heo kỳ vọng hưởng lợi cuối năm?
- TP.HCM: Hỗ trợ tối đa 100 triệu đồng cho cơ sở chăn nuôi để xử lý chất thải
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Củng cố vị thế, đồng hành cùng ngành chăn nuôi trong giai đoạn mới
- Haid Group ký kết dự án nhà máy thức ăn chăn nuôi 300.000 tấn/năm tại Phú Thọ
- Khát vọng đưa giống bò sữa Việt Nam vươn nhóm năng suất dẫn đầu thế giới
- Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố thủ tục hành chính nội bộ sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thú y, thủy sản
- Dabaco khẳng định chiến lược tăng trưởng bền vững tại Hội nghị Gặp mặt Nhà đầu tư 2025
- NAPHAVET tuyển dụng vị trí Bác sỹ Thú y
- Giá heo hơi hôm nay 15-12: Đồng loạt tăng giá trên cả nước
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất