Chủ tịch Tập đoàn Mavin: Đầu tư ở Việt Nam là một trải nghiệm tuyệt vời - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 62.000 - 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 62.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Thái Bình, Phú Thọ 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 61.000 - 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 61.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng, Bình Thuận 63.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 62.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 61.000 - 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 62.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tiền Giang, Trà Vinh 61.000 đ/kg
  •  
 • Chủ tịch Tập đoàn Mavin: Đầu tư ở Việt Nam là một trải nghiệm tuyệt vời

  Là một trong các doanh nghiệp Australia đang đầu tư tại Việt Nam, ông David Whitehead cho biết lựa chọn Việt Nam là điểm đến vì Mavin nhìn thấy tiềm năng của Việt Nam ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

  Diễn đàn đầu tư song phương Việt Nam – Australia, chiều 17/4.

   

  Chia sẻ về hành trình đầu tư ở Việt Nam tại Diễn đàn đầu tư song phương Việt Nam – Australia, chiều 17/4, ông David Whitehead, Chủ tịch Tập đoàn Mavin cho biết, lúc đầu Mavin chỉ là một nhà máy nhỏ ở Hưng Yên nhưng giờ đã phát triển mở rộng mạng lưới khắp Việt Nam.

   

  Hiện nay, Tập đoàn Mavin là một doanh nghiệp nông nghiệp thực phẩm có vốn đầu tư Australia lớn mạnh ở Việt Nam với 5 nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, hàng trăm trang trại chăn nuôi, 2 dây chuyền sản xuất thuốc thú y, 1 nhà máy chế biến thực phẩm và 2.600 nhân viên trên toàn quốc.

   

  Nói về kinh nghiệm của Mavin khi đầu tư tại Việt Nam, ông David Whitehead cho rằng cần có một doanh nghiệp đối tác am hiểu ở địa phương, làm cầu nối hỗ trợ pháp luật và môi trường kinh doanh.

  “Lý do lựa chọn Việt Nam là điểm đến vì Mavin nhìn thấy tiềm năng của Việt Nam ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đầu tư ở Việt Nam là một trải nghiệm tuyệt vời. Mavin tự hào khi được đóng góp một phần vào nền kinh tế Việt Nam”. Chủ tịch Tập đoàn Mavin David Whitehead.

   

  Chia sẻ sâu hơn về lý do lựa chọn Việt Nam là nơi đầu tư, Chủ tịch Mavin lý giải bởi nhìn thấy cơ hội tăng trưởng thị trường rất tốt và khả năng tối ưu hóa chuỗi giá trị ở Việt Nam.

   

  Theo ông David Whitehead, Việt Nam được đánh giá là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á, với lực lượng lao động trẻ, có trình độ học vấn cao. Dân số đã đạt mốc 100 triệu người, tầng lớp trung lưu mở rộng nhanh chóng là cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường mới và mở rộng cơ sở khách hàng.

   

  “Việt Nam cũng là nước có môi trường kinh doanh thân thiện, nhiều ưu đãi đầu tư như giảm thuế, quyền sử dụng đất, thủ tục hành chính tinh gọn, chi phí lao động và chi phí sản xuất thấp. Những điều đó giúp Việt Nam trở thành địa điểm hấp dẫn cho các ngành sản xuất và gia công”, Chủ tịch Tập đoàn Mavin chỉ ra.

   

  Nhà đầu tư này cũng nhìn nhận Việt Nam có vị trí địa lý lý tưởng cho các công ty muốn tiếp cận, khi nằm ở ngã tư Đông Nam Á. Cùng với đó, Việt Nam đã ký kết một số hiệp định thương mại tự do, trong đó có Hiệp định CPTPP, mang lại cho các doanh nghiệp cơ hội tiếp cận với các thị trường có quy mô hơn 500 triệu người tiêu dùng.

   

  “Một điểm cộng nữa là Việt Nam có nền kinh tế chuyển đổi số top đầu Đông Nam Á, với thị trường thương mại điện tử mở rộng nhanh chóng. Đây là cơ hội cho các công ty tận dụng chuyển đổi số để thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới”, ông David Whitehead cho biết thêm.

   

  Theo ông Vũ Văn Chung, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), đầu tư của Australia tại Việt Nam đã đạt mốc 1,99 tỷ USD chủ yếu là về lĩnh vực chế biến chế tạo. Hợp tác đầu tư giữa Việt Nam với Australia có một số lĩnh vực hết sức thành công đặc biệt là về nguồn nhân lực.

   

  Việt Nam là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài dựa vào 8 trụ cột chính, gồm: Môi trường chính trị – xã hội ổn định; tăng trưởng kinh tế cao và ổn định; chi phí sản xuất cạnh tranh; nguồn nhân lực dồi dào – cơ cấu dân số vàng; thị trường có tiềm năng tăng trưởng cao; hội nhập quốc tế chuyên sâu; chính sách mở cửa với nhiều ưu đãi đầu tư hấp dẫn; vị trí địa lý chiến lược.

   

  Bên cạnh đó, ông Vũ Văn Chung cũng cho biết, sự đánh giá của quốc tế đối với môi trường đầu tư Việt Nam đang ngày càng được nâng hạng. Theo Nikkei Asia, Việt Nam dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về đà phục hồi sau đại dịch Covid-19 (đứng thứ 8 thế giới). Việt Nam lọt top 20 nền kinh tế thu hút FDI hàng đầu thế giới (theo UNCTAD) và top 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế (theo WTO).

   

  Khảo sát JETRO năm 2022 cũng khẳng định, Việt Nam là địa điểm hấp dẫn đầu tư đứng thứ 3 trên thế giới và đứng thứ 2 khu vực Châu Á. Mới đây nhất, khảo sát EuroCham công bố tháng 1/2023 đã chỉ ra Việt Nam lọt top 5 điểm đến đầu tư toàn cầu

   

  PHƯƠNG THẢO

  Nguồn: mekongasean.vn

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.