Chung tay đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Thái Bình 69.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bắc Giang, Hà Nội 68.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai, Thái Nguyên từ 66.000 -  67.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 60.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Lâm Đồng 63.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 60.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lắk 61.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 65.000 - 70.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vũng Tàu, An Giang 71.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hậu Giang, Sóc Trăng 68.000 đồng/kg
  •  
 • Chung tay đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Hà Lan và Việt Nam là hai quốc gia có truyền thống sản xuất nông nghiệp và nền kinh tế phát triển dựa vào nông nghiệp. Tuy nhiên, cách để Hà Lan trở thành nước xuất khẩu lương thực lớn thứ 2 thế giới khi xây dựng được nền nông nghiệp công nghệ cao đang là kinh nghiệm quý cho nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

   

  Hà Lan và Việt Nam hợp tác bền chặt trong lĩnh vực nông nghiệp

   

  Hà Lan, mặc dù là một quốc gia có diện tích đất tự nhiên nhỏ, đất dành cho nông nghiệp hạn chế, nhưng lại là quốc gia được ví như “đang nuôi cả thế giới”. Người Hà Lan tự tìm tòi khám phá, biết tận dụng nguồn lực và thị trường thế giới để không ngừng đổi mới cơ cấu kinh tế theo hướng tối ưu hoá, tạo ra những thành tựu đáng nể về nông nghiệp. 

   

  Cách Hà Lan trở thành nước xuất khẩu lương thực lớn thứ 2 thế giới dù có diện tích nhỏ hơn Việt Nam là minh chứng rõ ràng, tài nguyên thiên nhiên không phải thách thức lớn nhất với ngành nông nghiệp mà cần một chiến lược quy hoạch hợp lý, áp dụng khoa học công nghệ để tăng gia sản xuất. 

   

  Thời gian qua, rất nhiều hội thảo, tọa đàm đã được Đại sứ quán Hà Lan tổ chức với mục đích chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp với Việt Nam. Tại đây, các đoàn doanh nghiệp Hà Lan đã có những trao đổi, chia sẻ những kiến thức chuyên môn của mình trong việc áp dụng các công nghệ, kĩ thuật và giải pháp của Hà Lan cho sản xuất thực phẩm bền vững tại Việt Nam.

   Lãnh đạo De Heus và Hùng Nhơn cùng đoàn Đại sứ quán Hà Lan thăm và làm việc với Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn chiều 4/5/2022

   

  Với nền nông nghiệp phát triển vào top hàng đầu thế giới, Hà Lan là cái nôi của nhiều doanh nghiệp nông nghiệp có bề dày về triết lý kinh doanh và  kiến thức  chuyên sâu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Trong đó, tập đoàn De Heus – một doanh nghiệp của Hà Lan, kể từ khi thành lập cho đến nay, với hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp tiên tiến về thức ăn chăn nuôi và dinh dưỡng động vật, hiện đã sở hữu hơn 90 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn cầu. Sản phẩm của De Heus đã có mặt tại hơn 75 quốc gia, vùng lãnh thổ và là một trong Top 15 tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi (TĂCN) lớn nhất trên toàn thế giới.

   

  Có mặt tại Việt Nam từ cuối năm 2008, cho đến nay, De Heus đang sở hữu 22 nhà máy sản xuất TĂCN và 1 nhà máy premix, được trang bị dây chuyền công nghệ tự động hóa tiên tiến hàng đầu được giám sát vận hành sản xuất bởi các chuyên gia quốc tế theo tiêu chuẩn ISO 22000 & tiêu chuẩn GlobalG.A.P. Sau hơn 1 thập kỷ dựng xây và khẳng định vị trí thương hiệu, De Heus hiện là một trong những công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi cho thị trường độc lập lớn nhất cả nước.

   

  Phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo hướng bền vững

   

  Phát triển nông nghiệp cao là hướng đi tất yếu đảm bảo hiệu quả kinh tế cao và bền vững là mục tiêu được De Heus xác định rõ ràng khi bước chân vào thị trường Việt Nam.

   

  Với mục tiêu này, De Heus đã hợp tác với tập đoàn Hùng Nhơn phát triển dự án “Tổ hợp Khu nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao DHN Đắk Lắk” (https://www.deheus.com.vn/kham-pha-va-hoc-hoi/tin-tuc/tap-doan-de-heus-tap-doan-hung-nhon-hop-tac-xay-dung-to-hop-khu-nong-nghiep-ung-dung-cong-nghe-cao-dhn-dak-lak) vào tháng 9/2020 với tổng vốn đầu tư cho dự án này là 66 triệu USD, tương đương 1.500 tỷ đồng, thực hiện từ nay đến năm 2025. Đây cũng là dự án chăn nuôi heo lớn nhất Tây Nguyên hiện nay.

   

  Tổ hợp có quy mô sử dụng đất khoảng 200ha theo chuỗi khép kín bao gồm: Chọn lọc, sản xuất heo giống – gà giống; nhà máy giết mổ heo tự động; sản xuất thức ăn chăn nuôi theo hướng hữu cơ; sản xuất phân bón hữu cơ & Thương mại các sản phẩm chăn nuôi có chất lượng hàng đầu Việt Nam và hướng tới xuất khẩu ra khu vực Đông Nam Á.

   

  Trong đó, dự án trang trại heo giống cao sản Đắk Lắk có công suất chăn nuôi 2.500 con heo cụ kỵ và ông bà. Tất cả được chọn lựa kỹ càng để bảo đảm nguồn gen tốt. Dự án sẽ tạo ra nguồn cung cấp heo giống chất lượng cao cho khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, với công suất chăn nuôi 2.500 con heo cụ kỵ và ông bà, cung cấp cho thị trường khoảng 25.000 con heo bố mẹ và heo hậu bị.

  Tổ hợp Khu nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao DHN Đắk Lắk

   

  Lần đầu tại Việt Nam, toàn bộ quy trình chăn nuôi tại dự án được ứng dụng 100% công nghệ cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống trang trại của dự án sẽ được vận hành và giám sát theo công nghệ 4.0, trang thiết bị hiện đại cho trang trại, cùng với việc tiên phong trong phát triển máy móc và công nghệ tiên tiến, góp phần nâng cao năng suất chăn nuôi, đảm bảo việc truy xuất nguồn gốc, và cải thiện chất lượng thịt sạch, đồng thời giảm tiêu thụ năng lượng cũng như chi phí vận hành, mang lại sự ổn định và vững bền cho trang trại.

   

  Hà Bùi

  Và trong năm 2022, De Heus sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược và tầm nhìn lâu dài với một dự án nông nghiệp có quy mô tương tự tại Gia Lai cùng với đối tác là Tập đoàn Hùng Nhơn. Việc mở rộng và phát triển mạng lưới chuỗi các Tổ hợp khu Nông nghiệp công nghệ cao tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Tây Ninh, và khu vực Đồng Nam Bộ, Tây Nam sẽ giúp cho Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn hoàn thiện chuỗi sản xuất, cung ứng chăn nuôi heo khép kín giá trị cao, mang đến cho người chăn nuôi Việt Nam nguồn con giống có di truyền khỏe, sạch bệnh, năng suất, phù hợp với định hướng phát triển Kinh tế Nông nghiệp áp dụng công nghệ 4.0 đang được Chính phủ & các Bộ ngành đặc biệt quan tâm.

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Lê Thị Tố Mai
 • bạn ở đâu?

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.