CLOUDFARMS VÀ SUISAG: Ra mắt ứng dụng theo dõi từng cá thể lợn từ lúc sơ sinh đến khi được đưa vào lò mổ - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 57.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 5.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 54.000 - 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 56.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Ngãi 54.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 52.000 - 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 53.000 đ/kg
  •  
 • CLOUDFARMS VÀ SUISAG: Ra mắt ứng dụng theo dõi từng cá thể lợn từ lúc sơ sinh đến khi được đưa vào lò mổ

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Cùng với SUISAG, đối tác dịch vụ cho các nhà chăn nuôi lợn Thụy Sĩ và khách hàng di truyền học quốc tế, Cloudfarms xin trân trọng giới thiệu một ứng dụng sáng tạo của hệ thống quản lý sản xuất hiện có cho các hộ chăn nuôi lợn.

   

  ▪ “Hộ chiếu lợn” để đăng ký một cách dễ dàng và đáng tin cậy trực tiếp cho các cá thể lợn trong chuồng

  ▪ Theo dõi và phân loại động vật dọc theo chuỗi cung ứng

  ▪ Cải thiện việc quản lý vận hành, chăm sóc các cá thể động vật, an toàn thực phẩm và minh bạch cho người tiêu dùng

   

   

  “Hộ chiếu lợn” cho phép các trang trại chăn nuôi, trang trại sản xuất và đơn vị chế biến đăng ký và phân tích dữ liệu sản xuất của từng con lợn riêng lẻ từ khi sinh ra đến khi được đưa vào lò mổ. Dữ liệu sản xuất đã đăng ký chứa thông tin như phả hệ di truyền của lợn, mức tiêu thụ thức ăn hoặc thông tin sức khỏe. Một thẻ tai điện tử được kết nối với Ứng dụng di động Cloudfarms cho phép nhập dữ liệu nhanh chóng, đáng tin cậy và dễ dàng cho từng con lợn trực tiếp trong chuồng.

   

  Dữ liệu cá thể động vật được cung cấp trong báo cáo thời gian thực thông qua ứng dụng web Cloudfarms. Với việc hợp tác cùng SUISAG, các nhà chăn nuôi lợn đầu tiên từ Thụy Sĩ và Đức đã bắt đầu thử nghiệm ứng dụng phần mềm sáng tạo trong hoạt động hàng ngày của họ. Qua đó, Ứng dụng di động Cloudfarms được tích hợp vào SuisDataManager – một giải pháp báo cáo hiện có của SUISAG, được các hộ chăn nuôi lợn ở Thụy Sĩ sử dụng rộng rãi. Là một phần của giai đoạn thử nghiệm, ứng dụng phần mềm sẽ được tùy chỉnh thêm cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của người chăn nuôi lợn. Trong bước tiếp theo, SUISAG sẽ cung cấp Ứng dụng Cloudfarms Mobile cùng với SuisDataManager cho tất cả các nhà chăn nuôi lợn quan tâm ở Thụy Sĩ và Đức.

   

  Giám đốc điều hành của Cloudfarms, Jens Toppenberg cho biết: “Cho đến nay, việc theo dõi cá thể chỉ mới phổ biến ở các trang trại chăn nuôi chuyên biệt, trong khi ở các trang trại sản xuất, lợn thường được quản lý theo nhóm chứ không phải cá thể. Giờ đây, mỗi con lợn đều sẽ nhận được một “hộ chiếu” kỹ thuật số, có thể được sử dụng trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Điều này cho phép truy xuất nguồn gốc, giúp quản lý minh bạch và chính xác hơn từng cá thể lợn. Đây là nền tảng để giải quyết những thách thức chính của ngành chăn nuôi lợn như an toàn thực phẩm, sức khỏe vật nuôi, sản xuất hiệu quả và bền vững, và hoàn toàn minh bạch cho người tiêu dùng”.

   

  Kết hợp với Nền tảng xác định nguồn gốc theo quy trình từ trang trại đến bàn ăn (field-to-fork) hiện có từ Cloudfarms, “Hộ chiếu lợn” cho phép các nhà tích hợp, nhà chăn nuôi lợn, nhà máy thức ăn chăn nuôi và nhà chế biến tạo ra giá trị gia tăng trong chuỗi cung ứng. Ví dụ, họ có thể theo dõi và phân loại từng con lợn, theo dòng bố mẹ của lợn hoặc loại thức ăn được tiêu thụ. Bằng cách này, Cloudfarms sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm an toàn và bổ dưỡng với giá cả phải chăng, đồng thời cải thiện quản lý vận hành và giảm tác động đến môi trường.

   

  Phạm Huệ

   

  Giới thiệu về Cloudfarms

   

  Cloudfarms sẽ giúp ngành chăn nuôi lợn chuyển đổi kỹ thuật số. Là một công ty công nghệ hiện đại, chúng tôi giúp các nhà tích hợp, trang trại chăn nuôi lợn và các công ty dọc theo chuỗi cung ứng thịt lợn quản lý dữ liệu theo cách có lợi, an toàn và dễ dàng. Cloudfarms có khách hàng tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới. Trong số các khách hàng của chúng tôi là những nhà chăn nuôi lợn hàng đầu tại thị trường nước họ. Danh mục dịch vụ của chúng tôi bao gồm các giải pháp về Quản lý sản xuất, Truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng, Tính bền vững và Trang trại chăn nuôi chính xác. Cloudfarms là công ty con của Tập đoàn BASF.

   

  Để biết thêm thông tin về Cloudfarms, hãy truy cập: https://en.cloudfarms.com/

  “Hộ chiếu lợn”: https://en.cloudfarms.com/pig-passport/

   

  Giới thiệu về SUISAG

   

  SUISAG là công ty sáng tạo và định hướng giá trị cho các nhà chăn nuôi lợn Thụy Sĩ và khách hàng di truyền học quốc tế. Với khoảng 100 nhân viên tại nhiều địa điểm trong nước và quốc tế, chúng tôi là công ty hàng đầu trong lĩnh vực di truyền học, các chương trình sức khỏe và dịch vụ của Thụy Sĩ.

   

  Để biết thêm thông tin về SUISA, hãy truy cập: https://www.suisag.ch/

   

  Media Contact:

  David Möller

  Managing Director Cloudfarms a.s.

  Email: david.a.moeller@basf.comdavid.moeller@cloudfarms.com

  Mobile: +421 908 432 501

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.