Công ty TNHH NS Bluescope Lysaght Việt Nam: Giải pháp chuồng trại tiên tiến - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 67.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 63.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình 64.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 65.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 65.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Dương 68.000 đ/kg
  •  
 • Công ty TNHH NS Bluescope Lysaght Việt Nam: Giải pháp chuồng trại tiên tiến

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Giải pháp tiên tiến từ Úc cùng với kinh nghiệm hơn 25 năm tại Việt Nam, Bluescope Lysaght mang đến những giải pháp chuồng trại tiên tiến đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp và nhà chăn nuôi. Đó là những gì mà Công ty TNHH NS Bluescope Lysaght Việt Nam luôn hướng tới vì một ngành chăn nuôi phát triển và bền vững. Ông Phùng Quốc Điền – Tổng giám đốc Công ty TNHH NS Bluescope Lysaght Việt Nam chia sẻ với Chăn nuôi Việt Nam.

   

  Là doanh nghiệp cung cấp giải pháp thép xây dựng cho nhiều ngành nghề, trong đó có giải pháp xây dựng chuồng trại chăn nuôi. Ông đánh giá thế nào về ngành chăn nuôi Việt Nam?

   

  Việt Nam là thị trường non trẻ mới phát triển so với các nước trên thế giới và cả các nước trong khu vực Đông Nam Á. Tiềm năng phát triển ngành chăn nuôi Việt Nam còn rất lớn, nhu cầu thực phẩm ngày càng tăng đặc biệt là thực phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng, tiềm năng xuất khẩu để phát triển ngành theo hướng bền vững là rất lớn.

   

  Tuy nhiên, thực trạng hiện này chăn nuôi còn thủ công, chưa áp dụng những công nghệ tiên tiến để đạt năng suất cao và phát triển bền vững: nghiên cứu gene, chọn giống, thức ăn chăn nuôi sạch, chuồng trại chất lượng cao và tự động hóa, công nghệ giết mổ hiện đại, lưu trữ sản phẩm,hệ thống phân phối,…Ngoại trừ một số doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp FDI.

   

  Ngành chăn nuôi Việt nam có tiềm năng về vật nuôi đa dạng và phù hợp nhu cầu thị trường như: gà, vịt, heo, bò, dê, … Đặc biệt, một số giống vật nuôi đặc sản có chất lượng và hương vị thịt rất đặc trưng, quý hiếm cũng là những thế mạnh cần phát huy. Tuy nhiên, năng suất, hiệu quả chăn nuôi và ngăn ngừa dịch bệnh vẫn còn là vấn đề cần chú trọng.

   

  Nhìn chung thì ngành chăn nuôi Việt Nam với tư cách là người đi sau so với nước có nền nông nghiệp tiên tiến như Úc, Nhật Bản, Mỹ, hay các nước trong khu vực, việc áp dụng công nghệ chăn nuôi, con giống, thức ăn, phòng dịch và công nghệ chuồng trại tiên tiến rất quan trọng để tận dụng cơ hội xuất khẩu và giữ vững thị trường nội địa.

  Công ty TNHH NS Bluescope Lysaght Việt Nam: Mang đến giải pháp chuồng trại tiên tiến cho nhà chăn nuôiTrại Gà Minh Dư – Bình Định: 28.200m

  Trại Heo Thái Dương – Nghệ An: 8.000 m2

   

  Những thuận lợi và khó khăn của ngành chăn nuôi hiện nay là do đâu, thưa ông?

   

  Cũng như nhiều ngành sản xuất khác, ngành chăn nuôi Việt Nam có ưu điểm là chi phí đầu tư và vận hành cạnh tranh nhờ giá đất và chi phí nhân công thấp.

   

  Tuy nhiên, bên cạnh đó ngành chăn nuôi cũng đối mặt với nhiều thách thức như: Chăn nuôi quy mô nhỏ lẻ (chăn nuôi nông hộ) chiếm trên 80%, năng suất thấp làm cho giá thành cao mất cạnh tranh; Nguồn vốn hạn chế; Không có nghiên cứu và sở hữu công nghệ giống và chuồng nuôi tiên tiến; Nguyên liệu dùng sản xuất thức ăn chăn nuôi phụ thuộc nhập khẩu, chưa sản xuất được trong nước; Hàm lượng kháng sinh trong thức ăn chưa đảm bảo, hệ thống lưu trữ và phân phối chưa hiệu quả. Đặc biệt, thị trường đầu ra còn phụ thuộc và bấp bênh, những gì đang diễn ra đối với ngành chăn nuôi lợn đang cho thấy điều đó. Nguồn gốc xuất xứ quá trình chăn nuôi không rõ ràng chứng minh cung cấp thực phẩm sạch.

   

  Ngành chăn nuôi Việt Nam còn có thể tận dụng lợi thế người đi sau khi biết chọn lọc và đầu tư và công nghệ chăn nuôi, con giống và chuồng trại tiên tiến để đạt hiệu quả cao, bền vững.

   

  Cũng cần phải nói thêm, hiện nay ngành chăn nuôi đang phát triển mạnh, gây nên những nguy cơ rất lớn về môi trường và dịch bệnh. Khi dịch bệnh xảy ra, việc khắc phục hiệu quả rất tốn kém và sẽ để lại những hậu quả nhất định. Một trong những cách phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả là có hệ thống chuồng trại tốt, quy trình cách ly tốt. điều này không chỉ các nước có ngành chăn nuôi hiệu quả đã làm mà ngay cả các doanh nghiệp, trang trại lớn tại Việt Nam đã và đang áp dụng.

  Công ty TNHH NS Bluescope Lysaght Việt Nam: Mang đến giải pháp chuồng trại tiên tiến cho nhà chăn nuôiTrại gà CP – Hòa Bình: 18.000 m2

   

  Vậy công ty có những giải pháp nào giúp người chăn nuôi?

   

  Như đã nói ở trên, nếu người chăn nuôi có hệ thống chuồng trại tốt, đảm bảo chất lượng sẽ giúp phòng ngừa dịch bệnh tốt, từ đó giảm giá thành sản xuất, mang lại lợi nhuận cao hơn cho người chăn nuôi. Ngoài thức ăn sạch, giống tốt, áp dụng nhiều công nghệ như cho ăn tự động, tiêm vắcxin tự động,… Chuồng trại công nghệ cao cũng chính là một phần rất quan trọng trong chăn nuôi.

   

  Gắn bó với thị trường chăn nuôi Việt Nam từ rất lâu, công ty cung cấp giải pháp khung nhà thép Lysaght AGRISHED cho chuồng trại công nghệ tiên tiến đảm bảo 3 yếu tố quan trọng giúp chi phí đầu tư hiệu quả trước mắt và cả lâu dài cho các trang trại, doanh nghiệp.
  Các giải pháp của công ty có những ưu điểm vượt trội như:

   

  – Không tái đầu tư thay thế trong 20 năm và chi phí bảo hành thấp nhất: Dùng thép mạ hợp kim chống ăn mòn cao trên 20 năm trong môi trường gây ăn mòn khắc nghiệt như chuồng trại.

   

  – Đảm bảo điều kiện tốt nhất cho vật nuôi để đạt năng suất cao nhất: Thiết kế các hệ thống lấy sáng, cách nhiệt và thông gió hài hòa và tối ưu, kết hợp công nghệ điều khiển tự động.

   

  – Đầu tư xây dựng an toàn: Tính toán thiết kế bằng phần mềm hiện đại theo tiêu chuẩn Úc, đảm bảo chịu lực tốt với tải trọng gió bão lớn nhất theo quy định tiêu chuẩn xây dựng.

   

  Ông nhận định như thế nào về thị trường cung ứng giải pháp chuồng trại tại Việt Nam và hướng phát triển của Lysaght AGRISHED trong thời gian tới?

   

  Chúng tôi đã và đang cung cấp các giải pháp nhà thép chuồng trại nông nghiệp cho các công ty và tập đoàn lớn tại Việt Nam trong các ngành chăn nuôi gia cầm, chăn nuôi heo, bò, tôm, rau.

   

  Các đối tác, khách hàng của chúng tôi như CP Group, Công ty Giống Gia cầm Minh Dư, Công ty TĂCN Thái Dương, Công ty Emivest, Tập đoàn Dabaco Việt Nam, Tập đoàn Việt Úc, Trại bò Sao Đỏ (Đăklăk), …

   

  Hiện tại, số lượng chuồng chúng tôi cung cấp vào khoảng 200.000 m2/năm. Trong những năm sắp tới, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch sản xuất và kinh doanh cung cấp cho thị trường với sản lượng chuồng 800.000 m2/năm vào năm 2020

   

  Xin trân trọng cảm ơn ông!

  Bình Minh

  • Công ty BlueScope Lysaght là thành viên của Tập đoàn thép hàng đầu BlueScope Steel Limited Australia. Một tập đoàn thép có lịch sử hình thành và phát triển toàn cầu trên 150 năm và hơn 50 năm tại châu Á. Một tập đoàn cung cấp các giải pháp thép mạ xây dựng năng động và lớn nhất thế giới với 21,000 nhân viên tại 17 quốc gia và hơn 100 nhà máy khắp thế giới.
  • Ngày nay, BlueScope Lysaght đã trở thành thương hiệu sản xuất, cung cấp và lắp đặt các giải pháp thép mạ xây dựng chất lượng và tiên phong cho nhiều lĩnh vực từ nhà xưởng công nghiệp, thương mại, dân dụng để chuồng trại chăn nuôi.
  • Có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, BlueScope Lysaght đã đem làn gió mới cho ngành xây dựng Việt Nam với những giải pháp thép mạ xây dựng kỹ thuật cao, chất lượng ưu việt theo tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm của chúng tôi có mặt hầu hết tại các công trình trọng điểm của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực: nhà xưởng, nhà kho, cảng biển, cảng hàng không, trung tâm thương mại, chợ, bệnh viện trường học, trụ sở, mái nhà quy hoạch dân dụng, resort, chuồng trại chăn nuôi,…

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Công nghệ Chăn nuôi 11 Kết nối tri thức Bài 1: Vai trò và triển vọng của chăn nuôi
 • […] + https://nhachannuoi.vn/mot-so-ung-dung-cong-nghe-sinh-hoc-trong-chan-nuoi/ […]

 • Ngành công nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh nhưng nhu cầu phát triển mạnh hơn - Thịt heo Châu Âu | Thịt heo Châu Âu, Một sự lựa chọn thông minh
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Vietnamese domestic industry is growing but demand is growing faster - European Pork | European Pork, the Smart Choice
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Nguyễn Thanh Tùng
 • Ứng tuyển vị trí

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.