Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trong tháng Chín, giá thu mua lợn hơi nhìn chung giảm nhẹ so với thời điểm cuối tháng trước. Nguyên nhân là do nguồn cung dồi dào trong khi nhu cầu tiêu thụ thịt lợn trong nước không có nhiều biến động và xuất khẩu lợn sang thị trường Trung Quốc cũng khá hạn chế so với những tháng đầu năm 2016.

Bên cạnh đó, đại diện Cục Chăn nuôi cũng cho biết, trong tháng đàn lợn phát triển tương đối ổn định do dịch bệnh không xảy ra và giá bán duy trì ở mức có lợi cho người chăn nuôi.
Mặt khác, theo đại diện Cục Chăn nuôi số lượng hộ nuôi nhỏ lẻ đang giảm và quy mô nuôi tập trung số lượng lớn như trang trại, gia trại đang phát triển. Ước tính tổng số lợn của cả nước vào tháng 9/2016 tăng khoảng 3,5-4%; sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng 9 tháng qua tăng khoảng 4,45% so với cùng kỳ năm 2015.
Cùng chiều với giá lợn hơi, giá thu mua gia cầm cũng đang có xu hướng giảm so với thời điểm cuối tháng Tám.
Theo đó, giá thu mua gà ta, tại Đồng Nai đã giảm 3.000–5.000 đồng/kg, hiện đạt 65.000 đồng/kg; gà công nghiệp lông màu giảm 1.000–2.000 đồng/kg xuống mức 33.000 – 35.000 đồng/kg và gà lông trắng giảm 1.000 – 4.000 đồng/kg, xuống mức 20.000 đồng/kg.
Tuy nhiên, nhìn lại 9 tháng qua, chăn nuôi gà ta đang có nhiều lợi thế cạnh tranh về thị trường hơn so với gà công nghiệp. Thời điểm gà ta “sốt” giá nhất là vào dịp Tết Nguyên đán 2016 với mức giá tại trại là 75.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá gà công nghiệp lông màu liên tục giảm, nằm dưới giá thành, có những thời điểm giá gà lông màu bán tại trại chỉ còn 27.000–28.000 đồng/kg.
Theo đánh giá của Cục Chăn nuôi, nhìn chung đàn gia cầm phát triển tốt, hiện cả nước không có ổ dịch cúm gia cầm nào mới phát sinh.
Ước tính tổng số gia cầm của cả nước vào tháng Chín tăng khoảng 5-5,5%; sản lượng thịt gia cầm hơi xuất chuồng 9 tháng qua tăng 5,68%; sản lượng trứng gia cầm 9 tháng qua tăng khoảng 6,02% so với cùng kỳ năm 2015./.
Thanh Tâm
(Theo Chăn nuôi Việt nam)
- chăn nuôi làm giàu li>
- chăn nuôi gia cầm li>
- chăn nuôi gia súc li>
- chất cấm li>
- chăn nuôi hiệu quả li>
- chăn nuôi li>
- mô hình chăn nuôi hiệu quả li>
- kháng sinh li>
- mô hình chăn nuôi khép kín li>
- người chăn nuôi li>
- thức ăn chăn nuôi li>
- salbutamo li>
- cách chăn nuôi li>
- thực phẩm sạch li>
- dịch bệnh trong chăn nuôi li>
- nhà chăn nuôi li>
- Khuyến nông li>
- phương pháp chăn nuôi li> ul>
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 26/09/2023
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 19/09/2023
- Tây Ninh: Giá trâu, bò xuống thấp, người chăn nuôi gặp khó
- Bắc Giang: Giá vịt giống và thương phẩm tăng cao
- Nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt của Việt Nam giảm nhẹ trong tháng 7/2023
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 05/09/2023
- Đồng Nai: Giá thức ăn chăn nuôi, heo hơi giảm nhẹ từ đầu tháng 9
- Giá cả sản phẩm chăn nuôi của một số doanh nghiệp lớn ngày 29/8/2023
- Giá thức ăn chăn nuôi giảm lần thứ 4
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 15/08/2023
Tin mới nhất
T6,29/09/2023
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Triển khai tháng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường đợt 2 năm 2023
- Hỗ trợ để vịt cho năng suất tối ưu
- Ý thức hộ chăn nuôi chưa cao, dịch bệnh dễ tái phát
- Tình hình chăn nuôi tháng 9.2023
- Ninh Bình: Khởi sắc trong sản xuất chăn nuôi 9 tháng đầu năm
- Lâm Đồng: Tổng đàn bò thịt trong tỉnh giảm 3.300 con so với cùng kỳ
- Từ ‘sóng’ DBC nhìn về chu kỳ cổ phiếu chăn nuôi
- Chiến lược phòng, chống kháng thuốc tại Việt Nam
- Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 9.2023
- De Heus: Khánh thành Nhà máy Thức ăn Thủy sản công suất 240.000 tấn/năm
- Bổ sung Lipoaktiv Glu 60 cho bò giai đoạn chuyển tiếp
- 3 xu hướng cắt thịt nhà sản xuất cần phải biết năm 2022
- Giá lợn hơi trong dịp Tết duy trì mức thấp
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Kỹ thuật sưởi ấm cho gà
- Giá heo hơi hôm nay 27/12: Giảm nhẹ ở vài nơi
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Sự biến đổi của virus PCV2 có phải là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của chủng ngừa?
- PCV2 thể cận lâm sàng, ác mộng của nhà chăn nuôi
Bình luận mới nhất